BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Bộ môn CNTT được thành lập tháng 8/2016 – Ngay sau khi Cơ sở II Trường Đại học GTVT được nâng cấp thành Phân hiệu tại TP.HCM theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Hiện nay Bộ môn CNTT có nhiệm vụ quản lý và giảng dạy 51 học phần của ngành CNTT, 03 học phần cho các chuyên ngành khác tại Phân hiệu TP. HCM.
Bộ môn trực tiếp quản lý và đào tạo các Kỹ sư chuyên ngành Hệ thống thông tin, chuyên ngành Mạng máy tính, chuyên ngành Công nghệ Phần mềm và chuyên ngành Khoa học máy tính.
Bộ môn xác định lấy NCKH làm nòng cốt để phát triển. Các Giảng viên của BM đã tham gia nhiều đề tài NCKH cấp Bộ, cấp Thành Phố, cấp Trường, và luôn tích cực tham gia các hội nghị khoa học trong và ngoài nước. Đặc biệt trong việc viết bài báo khoa học,
các giảng viên đã có nhiều công trình đăng trên tạp chí thuộc danh mục SCI, SCIE, Scopus,...
Trong thời gian tới, Bộ môn CNTT sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học và áp dụng thực tế. Tăng cường hợp tác với các đơn vị sản xuất, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập thực hành nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Tiếp tục tăng cường số lượng giảng viên cùng với đẩy mạnh công tác bồi dưỡng đội ngũ giảng viên.
41305892 10204595139713917 2037032722827837440 n

Hướng nghiên cứu:
Hiện tại các giảng viên của Bộ môn CNTT tập trung vào một số hướng nghiên cứu chính:
1. Nhận dạng đối tượng.
2. Tính toán thông minh.
3. Giao thông thông minh.
Các hướng nghiên cứu của chuyên ngành thường xuyên được cập nhật mới phù hợp với sự phát triển chung trên thế giới.
Danh sách Giảng viên
Họ tên Chức danh Chức vụ Hình ảnh