QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - PHÂN HIỆU TRƯỜNG ĐH GTVT TẠI TP.HCM

Thứ hai - 02/11/2020 01:19
QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - PHÂN HIỆU TRƯỜNG ĐH GTVT TẠI TP.HCM
BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI
PHÂN HIỆU TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
 
Bộ môn CNTT được thành lập tháng 8/2016 – Ngay sau khi Cơ sở II Trường Đại học GTVT được nâng cấp thành Phân hiệu tại TP.HCM theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Hiện nay Bộ môn CNTT có nhiệm vụ quản lý và giảng dạy 51 học phần của ngành CNTT, 03 học phần cho các chuyên ngành khác tại Phân hiệu TP. HCM. Ngoài nhiệm vụ giảng dạy Bộ môn ra còn thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học ứng dụng và triển khai công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Từ 2016 đến nay, Bộ môn Công nghệ thông tin đã đào tạo hàng trăm kỹ sư Công nghệ thông tin thuộc các ngành Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính, Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính. Các hệ đào tạo: chính quy, vừa làm vừa học, bằng 2, liên thông. Bộ môn xác định lấy NCKH làm nòng cốt để phát triển. Các Giảng viên của BM đã tham gia nhiều đề tài NCKH cấp Bộ, cấp Thành Phố, cấp Trường, và luôn tích cực tham gia các hội nghị khoa học trong và ngoài nước. Đặc biệt trong việc viết bài báo khoa học,các giảng viên đã có nhiều công trình đăng trên tạp chí thuộc danh mục SCI, SCIE, Scopus. Ngoài ra Bộ môn còn tham gia tư vấn và thiết kế các phần mềm mang tính ứng dụng cao.

Cơ hữu tại Phân hiệu: Bộ môn Công nghệ thông tin tại Phân hiệu gồm có 06 giảng viên, trong đó có 100% giảng viên có trình độ trên đại học gồm 04 Thạc sĩ, 02 Nghiên cứu sinh. Bộ môn hiện nay có 03 đảng viên.
1
Tập thể giảng viên Bộ môn Công nghệ thông tin

 Bộ môn Công nghệ thông tin luôn tổ chức và duy trì hằng năm các hoạt động học thuật cho sinh viên tham gia song song với hoạt động học tập. Tất cả các hoạt động đều thu hút đông đảo sinh viên tham gia và số lượng mỗi năm ngày càng tăng thêm. Sinh viên Bộ môn Công nghệ thông tin được Giảng viên bộ môn bồi dưỡng và đạt được giải trong các cuộc thi Olympic toàn quốc, các cuộc thi học thuật, giao lưu do hội sinh viên và thành phố tổ chức.

Các cuộc thi học thuật chuyên ngành như UTC2 Tech-War được sinh viên hưởng ứng sôi nổi.
3
Cuộc thi UTC2 Tech-War


Hàng năm Bộ môn Công nghệ thông tin luôn có các giải cao trong công tác nghiên cứu khoa học sinh viên, mô hình chuyên ngành, Olympic Tin học Sinh viên Toàn quốc...
8
Sinh viên ngành CNTT tham dự cuộc thi Olympic Tin học toàn quốc
 
2
Hội nghị NCKH sinh viên hàng năm
Bộ môn luôn được sự quan tâm của doanh nghiệp và cựu sinh viên, doanh nghiệp luôn tin tưởng chất lượng đạo tạo của Bộ môn nên thường xuyên gởi cho sinh viên Bộ môn các vị trí tuyển dụng của chuyên ngành và các vị trí thực tập với các chế độ được hỗ trợ đầy đủ như nhân viên chính thức. Hàng năm, Bộ môn luôn tổ chức các chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho các bạn sinh viên đang và sắp ra trường.
4
Thầy Nguyễn Lê Minh và buổi tọa đàm Hướng nghiệp Ngành CNTT
 
6
Sinh viên ngành CNTT tham quan tại công ty TMA Solutions
 
7
Sinh viên CNTT tham quan tại CV phần mềm Quang Trung
 
9
Chương trình gặp mặt đầu năm giữa các thầy cô và sinh viên năm nhất
10
Trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học và nghiên cứu
111
Lễ bảo vệ tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin


Tại các buổi bảo vệ tốt nghiệp của sinh viên Bộ môn Công nghệ thông tin luôn thu hút nhiều doanh nghiệp đến ủng hộ, đánh giá và tuyển dụng sinh viên của Bộ môn.
Sinh viên Bộ môn sau khi ra trường luôn nhận được các vị trí việc làm ở các công ty nổi tiếng của chuyên ngành, và sau một thời gian làm việc nhiều sinh viên đã nắm vững các vị trí chủ chốt của cơ quan hoặc tự xây dựng doanh nghiệp với sự phát triển mạnh mẽ.

                                                                                                       
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây