KỸ THUẬT VIỄN THÔNG – TẠI SAO KHÔNG?

Thứ ba - 23/06/2020 01:22
      Kỹ thuật Viễn thông là một trong 2 chuyên ngành chuyên sâu của Ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông được đào tạo tại trường Đại học Giao thông Vận tải – Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh.
      Viễn thông (Telecommunications) được hiểu một cách đơn giản là việc giao tiếp, trao đổi thông tin (Communications) qua các khoảng cách xa (Tele-) như là gọi điện thoại để được nghe tiếng nói của nhau (telephone) mà ngày nay các bạn còn được thấy mặt nhau (video call) khi nói chuyện, hay là gửi cho nhau các hình ảnh, hoặc tài liệu thông qua các thiết bị như là smart-phone, laptop, PC (còn gọi là các thiết bị người sử dụng). Các Kỹ sư Kỹ thuật Viễn thông và hệ thống viễn thông (gồm các thiết bị chính như là các thiết bị ghép kênh, chuyển mạch, truyền dẫn, và cả các thiết bị người sử dụng như đã đề cập) sẽ bảo đảm cho bạn thực hiện các nhu cầu trao đổi thông tin đó. Mà trong thế giới của chúng ta, ai mà lại không có nhu cầu trao đổi thông tin chứ nhỉ? Ai mà lại không muốn kết nối với thế giới mọi lúc, mọi nơi chứ nhỉ? Vậy, các môn học chuyên ngành sẽ giúp cho các bạn hiểu được cách vận hành, khai thác, và xây dựng các thiết bị và hệ thống viễn thông để đáp ứng nhu cầu kết nối và trao đổi thông tin của mọi người. Có thể kể ra một số môn học điển hình của chuyên ngành Kỹ thuật Viễn thông là: Anten và Truyền sóng, Mạng số liệu, Kỹ thuật đa truy nhập vô tuyến, Kỹ thuật chuyển mạch, Kỹ thuật ghép kênh số, Mạng viễn thông, Kỹ thuật thông tin quang, Kỹ thuật xử lý âm thanh và hình ảnh, Mạng thế hệ mới, Thông tin di động.
 
     Nhìn vào một số môn học điển hình này, các bạn có thể thấy rằng cơ hội việc làm của mình không hề nhỏ. Các bạn có thể ứng tuyển vào các công ty viễn thông của các tập đoàn lớn như VNPT, Viettel, Mobilefone; các đài phát thanh và truyền hình trung ương như VTV, VTC, VOV, và cả các đài phat thanh và truyền hình của các địa phương; các tập đoàn và các công ty khác như FPT, Nokia, Samsung; và nói chung, hầu như bất kỳ công ty nào có liên quan đến lĩnh vực viễn thông (Telecommunications) nhé.
Thế giới Kỹ sư Kỹ thuật Viễn thông còn bao gồm cả sự kết nối rất đoàn kết và tình nghĩa của các thế hệ kỹ sư của UTC2 trong 30 năm qua. Các bạn hãy bước vào và tự khám phá nhé.
     Để biết rõ hơn về các thông tin khác, và nếu còn băn khoăn, các bạn có thể tham khảo tại www.utc2.edu.vn và các đường dẫn bên trong. Tôi tin là các bạn sẽ tự tìm được nếu thực sự các bạn có năng khiếu Kỹ thuật Viễn thông.
Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong ngôi nhà Kỹ thuật Viễn thông!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây