ĐOÀN THANH NIÊN UTC2

http://dept.utc2.edu.vn/doanthanhnien


Chung kết cuộc thi ROBOT TỰ ĐỘNG - ROBOT SUMO năm 2019

Chung kết cuộc thi ROBOT TỰ ĐỘNG - ROBOT SUMO năm 2019
Chung kết cuộc thi ROBOT TỰ ĐỘNG - ROBOT SUMO năm 2019 đã được chia làm 2 lượt thi đấu chính thức. Lượt đầu tiên diễn ra vào tối ngày 24/10/2019 tại trường ĐH Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh và lượt 2 được diễn ra sáng ngày 27/10/2019 tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh - Cơ sở II.
Cuộc thi ROBOT TỰ ĐỘNG - ROBOT SUMO năm 2019 do Đoàn Trường ĐH Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh tổ chức, cuộc thi đã được triển khai rộng rãi đến các bạn học sinh trường THPT trên khu vực TP. Hồ Chí Minh. Ở cuộc thi này các bạn học sinh sẽ tạo ra một chú robot để có thể đẩy và hất tung đối thủ ra vị trí an toàn trên bàn thi đấu. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích và vô cùng sáng tạo  giúp các bạn học sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cũng như có niềm yêu thích đối với khoa học - công nghệ - kỹ thuật.
 
f61f3c82ffdc198240cd

Trải qua những buổi giao lưu, tập huấn cũng như sự hướng dẫn và hỗ trợ của các anh chị sinh viên Phân hiệu trường ĐH Giao thông Vận tải tại TP. Hồ Chí Minh các bạn học sinh cũng đã có thêm nhiều kiến thức cùng như sự tự tin để tiến đến tham dự vòng chung kết, lượt thi đầu tiên đã diễn ra vào tối ngày 24/10/2019 tại trường ĐH Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh và lượt 2 được diễn ra vào sáng ngày 27/10/2019 tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh - Cơ sở II.
 
14
 
robotsumo

Đồng hành xuyên suốt các sự kiện của chương trình có sự hiện diện của chị Mai Thị Thu Diễm - Cán bộ Nhà Văn hoá Sinh viên Thành phố; chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Cán bộ Nhà Văn hóa Sinh Viên Thành phố. Về phía nhà trường có sự góp mặt của thầy TS. Võ Trường Sơn - Đảng Ủy viên, Phó Giám đốc Phân hiệu; thầy ThS. Đặng Ngọc Thương - Phó phòng Công tác chính trị và Sinh viên; thầy Văn Quốc Hữu - Giảng viên Bộ môn Cơ khí; thầy Nguyễn Văn Thành - Giảng viên Bộ môn Cơ khí. Về phía Đoàn Trường có sự hiện diện của thầy ThS. Vũ Văn Định - Bí thư Đoàn Trường, thầy Nguyễn Thanh Thoa - Phó Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, đ/c Võ Anh Trưởng - Trưởng Ban Tổ chức Đoàn Trường; đ/c Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; đ/c Huỳnh Phương Dạ Thảo - Trưởng Ban Đối ngoại Đoàn Trường cùng với các thầy cô là giáo viên trường THPT trên khu vực TP. Hồ Chí Minh và các bạn học sinh, sinh viên tham gia thi đấu.  
7
   
13
 
robotsumo3

Chung kết đã tìm ra được 18 đội đến từ các trường THPT trên khu vực TP. Hồ Chí Minh: Trường THPT Nguyễn Hữu Huân; Trường THPT Thủ Đức; Trường THPT Hiệp Bình; Trường THCS THPT Hoa Sen; Trường THPT Long Trường; Trường THPT Nguyễn Huệ; Trường THPT Đào Sơn Tây; ...
 
2 1
 
3
  
robotsumo4

Phần trình diễn từ các đội tham gia thi đấu ROBOT SUMO  đã đem đến cho khán giả những khoảnh khắc vô cùng gây cấn, ấn tượng và sôi nổi. Các bạn học sinh đến tham dự với tinh thần hào hứng, vui tươi, nhiệt tình, mong muốn đóng góp những màn thi đấu kịch tính và hấp dẫn cũng như giao lưu và học kinh nghiệm từ các trường bạn. Sau 2 lượt chung kết cuối cùng những cái tên xuất sắc nhất cũng đã được xướng tên và mang lại cho những người tham gia những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ và ý nghĩa.
1 1

Kết quả chung kết giải Nhất đã thuộc về nhóm 2 của trường THPT Nguyễn Huệ; giải Nhì thuộc về nhóm 2 trường THPT Hiệp Bình; giải Ba đã được trao cho nhóm 3 trường THPT Hiệp Bình; 04 giải Khuyến khích lần lượt thuộc về nhóm 2 trường THPT Hoa Sen, nhóm 2 trường THPT Nguyễn Hữu Huân, nhóm 1 trường THPT Nguyễn Huệ, nhóm 1 trường THPT Long Trường; giải Phong cách cũng đã được trao cho nhóm 3 trường THPT Thủ Đức; và nhóm 2 của trường THPT Đào Sơn Tây cũng đã được giải Sáng tạo.
 
img 20191027 110057
 
img 20191027 105933
 
img 20191027 105818
 
img 20191027 105644
 
img 20191027 105424

Hi vọng rằng sau cuộc thi này các bạn sẽ có những người bạn mới, có thêm nhiều kiến thức về Khoa học  - Công nghệ - Kỹ thuật cũng như có niềm đam mê lớn hơn về nó.
 
 

Tác giả bài viết: Minh Thông, Thanh Nghĩa

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây