Bữa cơm nghĩa tình - Sưởi ấm lòng mẹ

Thứ bảy - 03/08/2019 06:30

Bữa cơm nghĩa tình - Sưởi ấm lòng mẹ

"Nước mắt Mẹ không còn, vì khóc những đứa con lần lượt ra đi mãi mãi... "
#Mỗi_ngày_một_tin_tốt
#Mỗi_tuần_một_câu_chuyện_đẹp

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), nhằm tưởng niệm những anh hùng đã hi sinh vì độc lập dân tộc và phụng dưỡng các mẹ có con đã hi sinh vì Tổ quốc. Ngày 26/07/2019, Đoàn Công trình II dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình "Bữa Cơm Nghĩa Tình" tại nhà mẹ Liệt sĩ Nguyễn Thị Mốc (51/8 đường 494, Khu phố 4, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9).

1

Dẫn đoàn có Đ/c Thiều Trung Din - Bí thư Đoàn Công trình II cùng với các đồng chí nằm trong BCH Đoàn Cơ sở và các bạn đoàn viên Đoàn Công trình II cùng tham gia. Về phía chính quyền địa phương có sự tham dự của cô Trần Mỹ Dung - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Phường Tăng Nhơn Phú A; ông Nguyễn Văn Thương - Bí Thư Chi bộ Khu phố 4 và anh Phạm Thành Nhất - Phó Bí thư Chi bộ Khu phố 4.

3

Các bạn Đoàn viên đã cùng trò chuyện với mẹ, dọn dẹp nhà cửa cho mẹ và nấu bữa một bữa ăn trong không khí vui cùng vui vẻ và ý nghĩa. Mẹ Liệt sĩ Nguyễn Thị Mốc năm nay đã 96 tuổi, có 6 người con và có một người con trai tên Phan Minh Châu đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thấy được sự quan tâm của các bạn đoàn viên và chính quyền địa phượng, mẹ Mốc không dấu được niềm xúc động.

2

Một bữa cơm thật là ý nghĩa và ấm áp từ các bạn đoàn viên thanh niên Đoàn Công Trình II cũng như Đoàn Trường ĐH Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh đã giành cho mẹ.