Chiến sĩ Mùa hè Xanh UTC2 làm đường bê tông cho người dân quận 9

Thứ ba - 30/07/2019 04:28
“Đi tình nguyện để thấy mình trưởng thành hơn, đi tình nguyện để có thêm những trải nghiệm trong cuộc sống, đi tình nguyện để cảm nhận được sự ấm áp của tình đồng đội, và hơn hết, đi tình nguyện là để thêm yêu Tổ quốc mình hơn”.
Chiến sĩ Mùa hè Xanh UTC2 làm đường bê tông cho người dân quận 9
Mùa hè xanh là một trong những hoạt động hè vô cùng ý nghĩa của sinh viên tình nguyện bởi nó không đơn thuần chỉ là một chuyến đi xa, mà nó còn là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao và tính nhân văn sâu sắc.
Vừa qua các chiến sĩ Mùa hè Xanh của Trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành bê tông hoá 300m đường số 10, Phường Long Bình, Quận 9.
 
img 8720
 
Dưới những cơn mưa của Sài Gòn, con đường gần như đã ngập hoàng toàn và gây khó khăn cho người đi đường cũng như các hộ dân số trên đoạn đường này. Các bạn chiến sĩ Mùa hè Xanh đã không ngần ngại và bắt tay ngay vào công việc bê tông hóa tuyến đường và trang trí tường cũ bằng những hình ảnh phân loại rác thải. Tham dự buổi thi công công trình, về phía lãnh đạo phường có đ/c Nguyễn Đăng Nhân - Phó chủ tịch Phường Long Bình, Trưởng ban chỉ đạo hè Phường Long Bình. Về phía trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh có ThS. Vũ Văn Định - Phó Bí thư Đoàn trường
 
img 8740
 
img 9104
 
img 9495
 
img 7934
 
Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực của các chiến sĩ tình nguyện của trường ĐH Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh. Công trình là sự kết nối của nhiều tấm lòng nhân ái, biết yêu thương và biết chung tay vì an sinh xã hội của cộng đồng. 
 
img 0315
 
img 0310

Mặc dù, các chiến sĩ phải làm việc dưới cái lạnh của đêm khuya khi đồng hồ điểm ở mức 22g00 cho đến 2g00 sáng ngày hôm sau. Nhưng nụ cười vẫn luôn túc trực trên môi thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ tình nguyện và lan tỏa nhiệt huyết khắp nơi.
 
img 0245

Việc làm ý nghĩa này, không chỉ giúp cho người dân nơi đây có được đoạn đường khang trang, an toàn và thuận tiện cho lưu thông mà còn góp phần thay mới diện mạo của địa phương trên con đường xây dựng nông thôn mới. Đây là sẽ một trải nghiệm tuyệt vời trong hành trang tuổi trẻ khi được chia sẻ, được làm cùng nhau những phần việc ý nghĩa cho đời.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây