CUỘC THI SÂN CHƠI KHỞI NGHIỆP

Chủ nhật - 16/12/2018 02:56
CUỘC THI SÂN CHƠI KHỞI NGHIỆP
CUỘC THI SÂN CHƠI KHỞI NGHIỆP
       Cuộc thi sân chơi khởi nghiệp của trường Đại học Giao thông vận tải phân hiệu Tp.HCM vừa được diễn ra vào tối 14/11 tại Hội trường C1.
Cuộc thi sân chơi khởi nghiệp của trường Đại học Giao thông vận tải phân hiệu Tp.HCM
Nhãn

       Đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp cho giới trẻ, Đoàn trường cùng Hội Sinh viên phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức một sân chơi bổ ích dành cho sinh viên Giao thông, cung cấp kiến thức khởi nghiệp, tìm kiếm những ý tưởng sáng tạ khởi nghiệp, mang tính đột phá của sinh viên, tạo môi trường giao lưu, học hỏi, chia sẻ, trao đổi các ý tưởng sáng tạo cho giới trẻ.
      Đến tham gia chương trình có các diễn giả là các doanh nhân, chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp, các nhà đầu tư, các thầy cô bộ môn của nhà trường cùng nhau giải đáp những thắc mắc về vấn đề khởi nghiệp của các bạn sinh viên cũng như những chia sẻ nhằm tạo cảm hứng, động lực cho sinh viên Giao thông mở rộng tư duy về khởi nghiệp nhiều hơn.
IMG 3096

       Mở đầu chương trình là phần chia sẻ của các diễn giả về khởi nghiệp, những khó khăn, trắc trở mà họ phải đối mặt khi bất đầu, muốn nói cho các bạn sinh viên biết Mục tiêu của mình là gì? Mình cần gì? Và mình phải làm gì?...Chia sẻ sinh viên ông Hồ Đăng Duy – TGĐ trường Á ngữ quốc tế Úc Châu: “ Điều đầu tiên của khởi nghiệp là bạn phải biết cách giao tiếp mà muốn giao tiếp tốt thì Tiếng Anh là điều mà các doanh nhân trẻ cần phải đạt được, và các bạn cần phải tích lũy cho mình một khối kiến thức đủ để bắt đầu khởi nghiệp và để khởi nghiệp thành công thì các bạn phải phát triển tư duy của mình hơn nữa...” Đó là một trong số trong các điều kiện để các bạn trẻ cần có để khởi nghiệp và dĩ nhiên để khởi nghiệp được còn phụ thuộc nhiều yếu tố như vốn, thời gian,nhân lực...và điều mà một doanh nhân thành đạt nào cũng phải có đó là ngọn lửa nhiệt huyết, điều đó được các diễn giả Thoa Trần chứng minh: “ Bản thân mình đã vấp ngã rất nhiều lần khi mới bắt đầu nhưng trong mình luôn có ngọn lửu nhiệt huyết, đam mê nó chính là thứ giúp chúng ta vượt qua khó khăn, những cạnh tranh khốc liệt ngoài kia...” Tất cả những chia sẻ của các diễn giả đã mở đường cho các bạn sinh viên về câu chuyện khởi nghiệp.
        Chương trình còn được tiếp tục với phần thi “Rung chuông vàng” đã thu hút được các bạn sinh viên tham gia để thử sức mình trong lĩnh vực khởi nghiệp.
IMG 3136

       Các bạn Sinh viên còn mang đến sân chơi những Đề án khởi nghiệp của riêng mình. Sau gần 1 tiếng đồng hồ tranh tài căng thẳng và kịch tính, 6 đội thi đã trình bày ý tưởng của mình trước BGK, chàng SV. Đỗ Minh truyền đã giành chiến thắng chung cuộc trước các đối thủ, mang về giải nhất cho đội với đề án khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn online, đã đem lại sự mới mẻ cũng như những tiện lợi mà nó mang lại cho cuộc sống hiện đại bây giờ, ý tưởng được đánh giá rất cao và khả thi từ hội đồng BGK.
      Mục tiêu của chương trình là giúp sinh viên hiểu hơn về khởi nghiệp, tạo ra các ý khởi nghiệp với khả năng đột phá, cạnh tranh cao trên thị trường, đóng vai trò trong phát triển nền kinh tế. Cuộc thi còn là cơ hội để những nhà khởi nghiệp trẻ được học hỏi và tạo cơ hội thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín, vườn ươm khởi nghiệp, mạng lưới nhà đầu tư.
IMG 3265

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây