Đêm nhạc "Giai điệu Việt - Tâm hồn Việt" UTC HCMC

Thứ ba - 26/03/2019 19:57
Nhằm chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và kỷ niệm 29 năm ngày thành lập trường ĐH Giao thông Vận tải Cơ sở II - Nay là trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh (27/4/1990 - 27/4/2019).
Đêm nhạc "Giai điệu Việt - Tâm hồn Việt" UTC HCMC
Với mong muốn chia sẻ âm nhạc, nhạc cụ truyền thống của dân tộc ta cho các bạn học sinh sinh viên, ngày 25/3/2019 Đoàn Trường ĐH Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà Văn hoá Sinh viên tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề "Giai điệu Việt - Tâm hồn Việt".
Poster chương trình
Đến tham dự chương trình, về phía khác mời có anh Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc nhà Văn hoá Sinh viên, anh Trần Nguyên Hãn- Giám đốc Trung tâm Tin học Đại Dương. Về phía nhà trường có sự tham sự của thầy  Đặng Ngọc Thương – Phó Phòng Công tác Chính trị và Sinh viên và các Trưởng bộ môn nhà trường. Về phía Đoàn Trường có sự tham dự của thầy Tống Kim Đông - Bí thư Đoàn Trường, thầy Vũ Văn Định - Phó Bí thư Đoàn Trường. Về phía Hội sinh viên có sự tham dự của thầy Nguyễn Thanh Thoa - Uỷ viên Ban Thường vụ Chủ tịch Hội Sinh viên
Khách mời chương trình
Thầy Đặng Ngọc Thương, Anh Nguyễn Văn Hiếu, Anh Trần Nguyên Hãn, thầy Tống Kim Đông (Từ phải qua)
Khách mời chương trình
Thầy Vũ Văn Định, Thầy Nguyễn Lê Minh(Giảng viên Công nghệ thông tin), Thầy Nguyễn Thanh Thoa (Từ phải qua)
Nhằm đồng hành với sinh viên trường trong học tập và nâng cao kỹ năng ứng dụng Tin học vào trong học tập và đời sống, trong chương trình này, Nhà văn hóa Sinh viên phối hợp với Trung tâm Tin học Đại Dương sẽ trao 50 suất học bổng là 50 khóa học Tin học văn phòng miễn phí tại trung tâm dành cho sinh viên trường. 
Anh Nguyễn Văn Cường trao học bổng cho các bạn Sinh viên trường.
Anh Trần Nguyên Hãn trao học bổng cho các bạn Sinh viên trường.
Tiếp tục chương trình là các tiết mục ca nhạc về âm nhạc Dân tộc. Âm nhạc dân tộc, không chỉ đơn thuần là âm nhạc, là giai điệu, câu hát, mà nó còn là tâm hồn, là mạch sống của người Việt Nam.Theo suốt chiều dài lịch sử của đất nước, dòng chảy ấy như huyết quản nuôi lớn và định hình tính cách, lối sống của người Việt xưa. Hay nói cách khác, âm nhạc dân tộc chính là đại diện cho tâm tư, tình cảm của người Việt. Nó không đơn thuần là âm nhạc chỉ để nghe cho vui tai mà còn là nét đặc trưng đại diện cho văn hóa của cả một dân tộc.
Giao lưu văn nghệ
 
Giao lưu văn nghệ
 
img 7932
 
img 8082
 
img 8120
 
img 8157

Giao lưu văn nghệ

Các tiết mục được các bạn sinh viên trường bạn và trường mình buổi diễn vô cùng ấn tượng với vũ đạo tập luyện hết mình. Đem đến những phần trình diễn mãn nhãn và để lại trong lòng những người ngồi xem một sự ngưỡng mộ trầm trồ. Chương trình đặc biệt còn có sự tham gia của một ca sĩ rất được yêu thích hiện nay. Anh là một ca sỹ mà khi nhắc đến chúng ta còn nhớ đến anh với vai trò là một nhà văn của giới trẻ với các quyển sách như “Ai rồi cũng khác”, “Yêu đi rồi khóc” hay “Lưng chừng nước mắt”,.... Sự xuất hiện làm cho các bạn khán giả vô cùng thích thú và yêu thích. Ca sĩ Hamlet Trương đã đến tham gia chương trình và giao lưu với các bạn trẻ.
Ca sĩ Hamlet Trương
Ca sĩ Hamlet Trương
Cạc bạn Sinh viên
Cạc bạn Sinh viên 
Cạc bạn Sinh viên
Cạc bạn Sinh viên 
Chương trình kết thúc để lại cho mỗi bạn 1 niềm khâm phục, một niềm tin yêu với âm nhạc dân tộc. 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây