Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Lễ kết nạp Đoàn viên mới

Chủ nhật - 24/03/2019 19:40

Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Lễ kết nạp Đoàn viên mới

88 năm là chặng đường lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Như chúng ta đã biết ngày 03/02/1930 Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập. Và một năm sau đó vào ngày 26/3/1931 Đảng ta đã quyết định thành lập một tổ chức tập hợp những thanh niên yêu nước và lấy tên là Đoàn TNCS Đông Dương (nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh).
Sáng ngày 24/3/2019, Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2018 - 2019 của trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh; Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2019; Được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban giám đốc Nhà trường; Ban Chấp hành Đoàn trường Giao thông Vận tải – Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Mitting kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng thời tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới .
Chương trình Mitting kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Lễ kết nạp Đoàn viên mới.
Chương trình Mitting kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Lễ kết nạp Đoàn viên mới.
Nhằm ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS trong suốt 88 năm, giúp nâng cao nhận thức, bồi dưỡng lý tưởng niềm tự hào cho cán bộ Đoàn viên; củng cố tổ chức và nâng cao vai trò, vị thế của Đoàn trong thanh niên và xã hội. Tạo sân chơi hấp dẫn dành cho các bạn trẻ tự tin, năng động có cơ hội khám phá, thể hiện bản thân và học hỏi được nhiều điều bổ ích để trở thành công dân tốt. Và cũng là dịp gặp gỡ giao lưu giữa cán bộ Đoàn Trường các thời kỳ với Đoàn viên – Thanh niên.
 
Đến tham dự buổi Lễ, về phía Thành Đoàn có sự tham dự của Đ/c Tô Minh HiếuCán bộ Ban Thanh niên – Trường học Thành Đoàn. Về phía Lãnh đạo Nhà trường Thầy Đặng Ngọc ThươngPhó Phòng Công tác Chính trị và Sinh viên. Cùng với các nguyên Bí thư, Phó Bí thư các nhiệm kỳ trước cũng đã đến tham dự và chia sẻ: Thầy Nguyễn Văn Quảng - Nguyên Bí Thư Đoàn Trường Nhiệm kỳ I, Thầy Nguyễn Hữu Phước LongNguyên Phó Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ II, Anh Lương Đước Anh - Nguyên chủ tịch Hội Sinh viên nhiệm kỳ I. Về phía Đoàn Trường có Thầy Tống Kim ĐôngBí thư Đoàn TrườngThầy Vũ Văn ĐịnhPhó Bí thư Đoàn Trường. Tham dự buổi lễ còn có sự tham dự của Thầy Nguyễn Thanh ThoaỦy viên Ban Thường vụ Chủ tịch Hội sinh viên Trường.
03
Thầy Tống Kim Đông, Anh Lương Đức Anh, Thầy Nguyễn Văn Quảng (Từ phải qua)
 
Thầy Vũ Văn Định, Đ/c Tô Minh Hiếu ( Từ trái qua)
Thầy Vũ Văn Định, Đ/c Tô Minh Hiếu ( Từ trái qua)
 
Thầy Long - Nguyên Phó Bí thư nghiệm kỳ II
Thầy Nguyễn Hữu Phước Long - Nguyên Phó Bí thư nhiệm kỳ II (Góc phải ảnh)
 
Thầy Đặng Ngọc Thương – Phó Phòng Công tác Chính trị và Sinh viên (Góc trái ảnh)
Thầy Đặng Ngọc Thương – Phó Phòng Công tác Chính trị và Sinh viên  (Góc trái ảnh)
 
Thầy Thoa - Chủ tịch Hội sinh viên
Thầy Ngyễn Thanh Thoa - Chủ tịch Hội sinh viên (Giữa ảnh)

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ đầu giờ do CLB Giai điệu trẻ trình bày. Tại buổi lễ sau khi báo cáo tổng kết các chương trình của thầy Tống Kim Đông và phần chỉ đạo các phương hướng sắp tới của Thành Đoàn. Các bạn Đoàn viên thanh niên đã được lắng nghe những câu chuyện về Đoàn, về các công tác mà các nguyên Bí thư, Phó Bí thư chia sẻ. Những câu chuyện vui, những câu chuyện hay, những cái khó khăn trong công việc, những điều mà bản thân ngẫm nghĩ lại. Tất cả những gì trọn vẹn nhất đều đã được các thầy chia sẻ trong buổi lễ hôm nay. 
Văn nghệ đầu giờ do bạn Minh - CLB Giai điệu trẻ trình bày
Văn nghệ đầu giờ do bạn Minh - CLB Giai điệu trẻ trình bày


 
Thầy Tống Kim Đông báo cáo tổng kết công tác Đoàn
Thầy Tống Kim Đông báo cáo tổng kết công tác Đoàn 
Giao lưu giữa cán bộ Đoàn 'Cũ - Mới'
Giao lưu giữa cán bộ Đoàn "Cũ - Mới"

Để từ đó các bạn sinh viên đang và ẽ là những con người, những cán bộ Đoàn chủ chốt cho công tác Đoàn và phong trào Thanh niên có những cái nhìn khác về Đoàn rút ra những giá trị thực, những tâm tư nguyện vọng, cố gắng phấn đấu hơn nữa để có thể giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
Sau Lễ mittting là Lễ kết nạp Đoàn viên Lớp Đoàn viên 88 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các bạn thanh niên ưu tú sau thời gian phấn đấu rèn luyện đã được kết nạp vào đội ngũ của Đoàn. "Hôm nay các thanh niên của các đoàn cơ sở chúng ta đã trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, thay mặt BCH Đoàn trường tôi xin chúc mừng các đồng chí. BCH Đoàn trường mong các đồng chí tiếp tục phấn đấu, thực hiện tốt lời hứa của người đoàn viên, trở thành một đoàn viên gương mẫu. BCH Đoàn trường phân công cho các đồng chí là người giới thiệu của các đoàn viên mới tiếp tục giúp đỡ hướng dẫn đoàn viên mới hoàn thành nhiệm vụ của người đoàn viên." - Thầy Tống Kim Đông chia sẻ.
Thầy Tống Kim Đông và các bạn Đoàn viên mới
Thầy Tống Kim Đông và các bạn Đoàn viên mới
 
Thầy Vũ Văn Định và các bạn Đoàn viên mới
Thầy Vũ Văn Định và các bạn Đoàn viên mới
Sau buổi Lễ các bạn chụp hình kỷ niệm với các thầy.
Sau buổi Lễ các bạn chụp hình kỷ niệm với các thầy.
Sau buổi Lễ các bạn chụp hình kỷ niệm với các thầy.

 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây