Lớp nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm học 2019 - 2020

Thứ sáu - 25/10/2019 11:14

Lớp nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm học 2019 - 2020

Ngay từ khi mới ra đời, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã phát huy được vai trò xung kích, với những gương mặt đoàn viên hy sinh, chiến đấu để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của Đảng, xứng đáng là cánh tay đắc lực và là đội dự bị của Đảng. Lớp nhận thức về Đoàn là một trong những hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động chúc mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh lần IX nhiệm kỳ 2019 - 2022.
Thực hiện hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng  Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2020), đồng thời nhằm kỷ niệm 105 năm ngày ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng (20/10/1914 – 20/10/2019), được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đoàn Trường, chiều ngày 20/10/2019, tại Hội thảo Thư viện trường Đại Học Giao thông Vận tải phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Đoàn Trường đã tổ chức lớp Nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm học 2019 – 2020 cho các bạn thanh niên ưu tú mong muốn được đứng vào hãng ngũ của Đoàn.Đến tham dự buổi khai giảng lớp học, ban tổ chức được đón tiếp thầy Tống Kim Đông – Giảng viên bộ môn Lý luận Chính trị, Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ VIII đồng thời là báo cáo viên của lớp, thầy Nguyễn Thanh Thoa - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường nhiệm kỳ VIII và hơn 30 bạn thanh niên ưu tú là học viên của lớp.

 
1 2

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức, là một người bạn mang đến cho thanh niên nhiều điều bổ ích với những hoạt động có ý nghĩa, không chỉ cho thanh niên cơ hội được hoạt động với những việc làm mang đậm tính nhân văn và gắn liền với hòa nhập vào cộng đồng xã hội, giúp đỡ mọi người. Tổ chức Đoàn còn cho thanh niên rất nhiều chương trình nhằm rèn luyện kĩ năng sống, hoàn thiện cho thanh niên thành một người có ích cho xã hội. Hướng dẫn những thanh niên tốt tiến bộ hơn, giúp đỡ thanh niên chưa tốt, hư hỏng tránh khỏi những việc xấu, tệ nạn xã hội,… Vì vậy lớp học được tổ chức giúp thanh niên ưu tú trong trường có được những hiểu biết cơ bản về Đoàn có định hướng phấn đấu để trở thành Đoàn viên.
 
4 1

Hiểu được nguồn gốc, truyền thống và tầm quan trọng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cũng là người nhiều năm gắn bó với Đoàn Trường, Thầy Tống Kim Đông đã mang đến lớp học những bài giảng rất thực tế áp dụng tại Đoàn Trường. Lớp học giáo dục cho đoàn viên về tư tưởng chính trị, đạo đức và lối sống, tinh thần trách nhiệm, không ngừng cố gắng trở thành các Đoàn viên ưu tú, xây dựng cho đất nước mình ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.Nhằm đánh giá các bạn thanh niên ưu tú nắm bắt được gì trong suốt quá trình học là một bài đánh giá thu hoạch cũng như là cơ sở để các bạn thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn từ đó cố gắng rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, góp phần đưa phong trào Đoàn ngày càng phát triển. Luôn xứng đàng là người bạn tin cậy của thanh niên Việt Nam.

Tác giả bài viết: Thanh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây