Talkshow "Bí quyết ổn định tâm lý sau đại dịch Covid-19"

Thứ sáu - 22/05/2020 04:45
Đại dịch COVID-19 đã và đang khiến tinh thần và tâm lý rất nhiều người bị tổn thương. Ở lĩnh vực sức khỏe tâm thần, các chuyên gia cho rằng đại dịch này đang gây ra một cú sốc lớn, stress nặng cho con người. Chúng ta cần phải đối mặt và giữ vững tinh thần, vượt qua đại dịch này…
Talkshow "Bí quyết ổn định tâm lý sau đại dịch Covid-19"
Tính đến thời điểm hiện tại, có thẻ nói là Việt Nam chúng ta không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng và những thành quả chống dịch của Việt Nam đã được Thế giới ghi nhận và đánh giá cao. Thế nhưng tình hình diễn biến của đại dịch Covid-19 trên thế giới vẫn còn rất phức tạp với số người nhiễm cũng như là những ca tử vong do dịch Covid-19 tại nhiều nước vẫn gia tăng rất là cao. Tại Việt Nam cơ bản dịch bệnh đã được đẩy lùi, đời sống, tinh thần học tập của học sinh sinh viên cơ bản đã dần quay lại ổn định sau thời gian dài nghỉ học do ảnh hưởng cảu dịnh bệnh Covid-19, tuy nhiên chúng ta vẫn không thể chủ quan và bên cạnh đó chúng ta cũng không được mất cảnh giác. Mọi biện pháp phòng ngừa, ổn định tâm lý của học sinh sinh viên cần được nâng cao. 
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng, “Sức khỏe tâm thần là nền tảng cho sự khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả của các cá nhân”. Theo định nghĩa này của WHO, sức khỏe tâm thần là một trong 3 thành phần chính cùng với sức khỏe thể chất và xã hội. Tình trạng tinh thần thoải mái, cuộc sống tốt, thích ứng mọi hoàn cảnh cuộc sống sẽ giúp con người có sức khỏe tâm thần tốt.

Ngành y tế lan toả thông điệp cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 ...
Trong những ngày đầu trở lại trường học các bạn học sinh sinh viên không thể tránh khỏi những tâm tư, lắng lo sau một thời gian dài nghỉ học, hiểu được những băng khoăn, trăn trở của các bạn, vì thế Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khỏe SVcare và Đoàn trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức buổi Talkshow "Bí quyết ổn định tâm lý sau đại dịch Covid-19" diễn ra vào lúc 9h00 ngày 22/05/2020 tại Hội trường C1 (trường ĐH Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh).
img 3120

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của quý vị Đại biểu và khách mời: Đ/c Hồ Tấn Đạt - Ủy viên Ban chấp hành Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh, Phó Giám đốc nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh; ThS. Nguyễn Thanh Thoa - Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại Tp. Hồ Chí Minh; TS. Tâm lý Đào Lê Hòa An - Phó viện trưởng Viện nghiên cứu và Ứng dụng Việt Nam Bách Nghệ thực hành; Bác sĩ Hồ Ngọc Lợi - Bác sĩ tại Trung Tâm tư vấn và chăm sóc sức khỏe SVcare, Giảng viên/Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Y dược TP. Hồ Chí Minh và cùng với các bạn sinh viên.
img 3123

Từ đầu xuyên suốt đến cuối chương trình, TS. Tâm lý Đào Lê Hòa An và Bác sĩ Hồ Ngọc Lợi đã tạo nên một diễn đàn tương tác liên tục với các bạn học sinh, sinh viên ở tại Hội trường và các bạn đang xem Livestream. Hai diễn giả đã chia sẽ những bí quyết rất hay để ổn định tâm lý và giải đáp những tâm tư, lo lắng hay thắc mắc của các bạn học sinh sinh viên.
Ngoài ra, các bạn sinh viên được tham gia trả lời hàng chục câu hỏi liên quan về đại dịch Covid-19 do BTC chương trình chuẩn bị để sinh viên nắm vững kiến thức hơn và có cơ hội nhận 10 suất học bổng 100% tiếng Anh/tiếng Trung (5 triệu/suất) cho 10 bạn học tại trung tâm Ngoại ngữ Mai Lâm và 25 Voucher giảm 50% sử dụng dịch vụ tại Trung tâm Tư vấn và Chăm sóc sức khoẻ SVcare

 
img 3151
 
img 3268 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây