LỚP BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: "DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH - ÁNH SÁNG ĐẠO ĐỨC, TRÍ TUỆ VÀ NIỀM TIN

Chủ nhật - 24/11/2019 11:19
Lớp báo cáo chuyên đề " Di chúc của chủ tich Hồ Chí Minh - Ánh sáng đạo đức, trí tuệ và niềm tin". Nhằm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và giáo dục, bồi dưỡng cho đoàn viên thanh niên về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống.
LỚP BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: "DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH - ÁNH SÁNG ĐẠO ĐỨC, TRÍ TUỆ VÀ NIỀM TIN
Sáng nay, ngày 24/11/2019, Thừa lệnh Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Tổ chức Đoàn Trường đã tổ chức lớp báo cáo chuyên đề: "DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH - ÁNH SÁNG ĐẠO ĐỨC, TRÍ TUỆ VÀ NIỀM TIN"
img 0028
Tham dự lớp báo cáp chuyên đề này có sự góp mặt của đ/c Tống Kim Đông - Nguyên Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ VIII, đồng thời là Báo cáo viên của lớp học; đ/c Vũ Văn Định - Bí thư Đoàn Trường; đ/c Nguyễn Thanh Thoa - Phó Bí thư Đoàn Trường cùng các cán bộ Đoàn các cấp trực thuộc Đoàn Trường.
img 0020
Lớp nhằm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019); nhằm giáo dục và bồi dưỡng cho đoàn viên thanh niên về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về giá trị lịch sử của bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí MinhĐịnh hướng và xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên vững mạnh về tư tưởng, chính trị và tổ chức; là hạt nhân, là cánh tay phải của Đảng; trong sáng, đoàn kết, trách nhiệm.
img 0004

Lớp học dưới sự giảng dạy của đ/c Tống Kim Đông, các bạn đoàn viên, cán bộ Đoàn đẽ có thể hiểu sâu sắc về những giá trị to lớn và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc, đất nước thông qua Bản Di chúc của Người 
img 9994

Trong bản Di chúc của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn kĩ càng mọi việc đối với Đảng với nhân dân trong đó Bác vẫn dành một phần nói về thanh niên và vai trò của thanh niên, điều này đã thể hiện tư tưởng, tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Bác Hồ đối với những chủ nhân tương lai của đất nước.
Với tinh thần đó, để Đoàn thanh niên hoàn thành sứ mệnh cách mạng cao cả, Bác đã đề cao trách nhiệm cụ thể của từng đoàn viên “đoàn viên phải gương mẫu trong công tác, trong sản xuất, trong học tập” và trách nhiệm chung “Các chi đoàn thanh niên phải xung phong làm đầu tàu trong cuộc thi đua.” Vì thi đua là điều kiện thuận lợi giúp cho Đoàn phát triển mạnh mẽ, vững chắc và thu hút sự quan tâm của thanh niên. Phải thực hiện khẩu hiệu: Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Thanh niên được xác định cánh tay đắc lực, đội hậu bị của Đảng nên Bác nhấn mạnh: Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng”, vừa “chuyên”…”. Tư tưởng ấy chính là tinh thần xuyên suốt trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên và công tác thanh niên của Đảng. 
Thế hệ thanh niên ngày nay được sống, lao động, học tập trong môi trường hòa bình; được thừa hưởng những thành quả của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và công cuộc đổi mới đất nước; được cống hiến và trưởng thành trong sự ổn định về chính trị, sự phát triển vững chắc của kinh tế – xã hội và đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện; được gia đình và xã hội dành cho nhiều cơ hội học tập để có trình độ học vấn, chuyên môn cao hơn các lớp thanh niên đi trước. Những lợi thế đó là hành trang giúp thanh niên vững bước tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thanh niên đã và đang cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; vì mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. 
hcm fqyo thumb

Di chúc vừa là văn kiện của một nhà chính trị lớn, lãnh tụ cao nhất của Đảng và dân tộc, người đã sáng tạo ra thời đại độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội của dân tộc Việt Nam, vừa là tác phẩm nghệ thuật tầm cỡ của một nhà văn hoá lớn, chứa đựng sự mẫu mực tuyệt vời về ứng xử tinh tế và cao thượng, sự khoáng đạt, cởi mở, hài hòa, nhân ái, vị tha, khoan dung, độ lượng và tình nghĩa thủy chung, sâu sắc của nhà cách mạng thiên tài, người con ưu tú của dân tộc.
Thấu hiểu sâu sắc nội dung tư tưởng và giá trị vô cùng quan trong của Di chúc Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam 50 năm qua, Thanh niên Việt Nam đặc biệt là cán bộ Đoàn Trường ĐH Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh cần tiếp tục coi trọng công tác rèn dũa các phẩm chất chính trị, nâng cao giá trị đạo đức, khổ công luyện tài, xứng đáng với sứ mệnh lịch sử của thế hệ kế tục sự nghiệp cách mạng Việt Nam
_Lớp báo cáo chuyên đề: "DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH - ÁNH SÁNG ĐẠO ĐỨC, TRÍ TUỆ VÀ NIỀM TIN" đã hoàn thành tốt, truyền tải được nội dung sâu sắc về Di chúc của Bác cho các Cán bộ Đoàn Viên.
img 9974
img 0027
img 9956
 

Tác giả bài viết: MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây