Chương trình “TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT”, chuyên đề: “Vấn đề an ninh mạng và việc tuyên truyền không gian mạng trong giai đoạn hiện nay”

Thứ sáu - 03/07/2020 06:22
Việc nhận định những biểu hiện lệch lạc về văn hóa ứng xử trên không gian mạng trong giai đoạn hiện nay và đưa ra những biện pháp điều chỉnh kịp thời là vấn đề vô cùng cấp thiết.
Chương trình “TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT”, chuyên đề:  “Vấn đề an ninh mạng và việc tuyên truyền không gian mạng trong giai đoạn hiện nay”

Tối nay, ngày 02/07/2020, tại Hội trường C1, Đoàn trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Nhà văn hóa Sinh viên Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT”
Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của quý đại biểu: ThS. Trần Ngọc Lan Trang - Giảng viên khoa luật hình sự trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh; Anh Hồ Tấn Đạt - Ủy viên BCH Thành Đoàn, Phó Giám đốc Nhà Văn hóa sinh viên Tp. Hồ Chí Minh; Thầy ThS. Vũ Văn Định - Bí thư Đoàn trường; Thầy ThS. Nguyễn Thanh Thoa - Phó Bí thư Đoàn Trường và hàng trăm các bạn sinh viên Phân hiệu đến tham dự 

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Đến với chương trình các bạn sinh viên đã được thưởng thức tiểu phẩm “Trả giá” do các bạn đến từ các diễn viên chuyên nghiệp của CLB Kịch Ấn Tượng Mới Nhà Văn hóa sinh viên biểu diễn

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, giày và trong nhà


Tiếp tục chương trình là phần tuyên truyền và giáo dục về luật an ninh mạng của cô ThS. Trần Ngọc Lan Trang - Giảng viên khoa luật hình sự trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh, các bạn sinh viên đã được giải đáp thắc mắc và nhận được nhiều lời chia sẻ đầy bổ ích về vấn đề an ninh mạng công với nhiều phần quà hấp dẫn
 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 11 người, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà


Luật An ninh mạng gồm 7 Chương, 43 Điều được thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV ngày 12/6/2018 và chính thức có hiệu lực thi hành vào ngày 01/01/2019. Luật quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Chương trình tuyên truyền đã giúp cho các bạn đoàn viên, sinh viên Phân hiệu nắm được một số nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, các hành vi vi phạm phổ biến trên môi trường mạng và hình thức xử lý của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, từ đó, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi hoạt động trên môi trường mạng, cũng như phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng.

Cảm ơn các bạn sinh viên đã không quản ngại trời mưa đến tham dự chương trình

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, đám đông và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Tác giả bài viết: Minh Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây