Khai giảng lớp học 6 bài Lý luận chính trị cho sinh viên khóa 57 UTC HCMC 2018-2019

Thứ tư - 13/03/2019 11:08
Lớp học nhằm trang bị cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên nắm được những vấn đề lý luận cơ bản nhất về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về chủ trương, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; về hệ thống chính trị nước ta và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Chủ nhật, ngày 10/03/2019, Ban Tổ Chức Đoàn Trường đã khai giảng lớp 6 bài Lý luận chính trị cho các sinh viên khóa 57 tại hội trường C1. Tham dự có thầy Vũ Văn Định - Phó Bi thư Đoàn Trường,  Đ/c Võ Anh Trưởng  - Trưởng Ban Tổ chức chương trình, ThS Trịnh Thị Thanh - Giảng viên bộ môn lý luận chính trị - cũng chính là báo cáo viên của lớp học.
(Từ trái qua) Ths. Trịnh Thị Thanh, Đ/c Vũ Văng Định, Đ/c Võ Anh Trưởng
(Từ trái qua) Ths. Trịnh Thị Thanh, Đ/c Vũ Văng Định, Đ/c Võ Anh Trưởng

Với lượng đăng ký hơn 800  lớp học đã chia làm 2 buổi với 6 đoàn cơ sở là: Đoàn Vận tải - Kinh Tế, Đoàn Cơ khí, Đoàn Công nghệ thông tin, Đoàn Điện - Điện tử và 2 Đoàn Công trình.
Lớp học
Lớp học


Trong thời gian chờ điểm danh các bạn còn được thưởng thức những giai điểu vô cùng ý nghĩa và xúc động của các bạn đến từ CLB Giai điệu trẻ.
Các bạn xếp hàng điểm danh
Các bạn xếp hàng điểm danhNhãn
 
Các ạn CLB Giải điệu trẻ
Các bạn CLB Giải điệu trẻ
 
Các bạn CLB Giải điệu trẻ
Các bạn CLB Giải điệu trẻ

Trong buổi học, không khí không những không căng thẳng, trái lại còn vô cùng hấp dẫn và có nhiều bạn sinh viên tương tác 1 cách sôi nổi và nhiệt tình. 
Lớp học nhằm trang bị cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên nắm được những vấn đề lý luận cơ bản nhất về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về chủ trương, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; về hệ thống chính trị nước ta và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với 6 bài học: Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí minh là nền tảng tư tưởng, cơ sở lý luận cách mạng Việt Nam; Đảng cộng sản Việt Nam – người tổ chức, lãnh đạo và là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với hệ thống chính trị ở nước ta; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh –Trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên Việt Nam; Đoàn viên phấn đấu để trở thành lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Thanh niên Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ đoàn, đoàn viên và củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới của đất nước. Từ đó tham gia xây dựng hệ thống chính trị và xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh; đề ra các giải pháp, các chương trình hành động nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của đoàn viên tham gia phát triển và bảo vệ đất tổ quốc.
Sự trao đổi vui vẻ của sinh viên và báo cáo viên
Sự trao đổi vui vẻ của sinh viên và báo cáo viên


Buổi học kết thúc với phần trao hoa và lời cảm ơn đến ThS Trịnh Thị Thanh đã dành thời gian đến tham gia lớp khâc.
Trao thư và hoa cảm ơn
Trao thư và hoa cảm ơn

Tác giả bài viết: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây