Nghị lực phi thường của thủ khoa Chau Giàu

Thứ ba - 02/07/2019 01:43

Nghị lực phi thường của thủ khoa Chau Giàu

Chau Giàu, sinh viên khuyết tật, học Trường Đại học An Giang từng đi học, đi thi trên đôi tay của cha mẹ và bạn bè đã khiến mọi người thán phục hơn khi xuất sắc tốt nghiệp thủ khoa ngành Công nghệ thông tin niên khóa 2015 - 2019...

Tốt nghiệp thủ khoa ngành Công nghệ thông tin, với số điểm ấn tượng 3.54/4, Chau Giàu tin tưởng bản thân sẽ sớm tìm được việc làm để không phụ lòng những người đã tin yêu, giúp đỡ mình thời gian qua. “Chúng ta không có quyền lựa chọn biến cố xảy ra cho cuộc đời mình, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn cách đối phó với biến cố!” – đó là phương châm sống, cũng là động lực của cậu sinh viên khuyết tật Chau Giàu. 

cg1

Từ cấp 1 đến cấp 3, Chau Giàu đều là học sinh giỏi của trường. Dù đi đường đến trường khó khăn, nhưng em vẫn vươn lên nghịch cảnh, khẳng định giá trị bản thân bằng việc chăm chỉ học tập. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015, Chau Giàu đã đậu thủ khoa ngành Công nghệ thông tin, với 24,75 điểm. 
 
cg2

4 năm học dưới giảng đường đại học, ngoài ôn lý thuyết, Chau Giàu dành hơn 60% thời gian để thực hành trên máy tính. Bên cạnh học từ thầy cô, bạn bè, em còn học Online trên mạng và đọc thêm nhiều sách liên quan chuyên ngành mình học.
 
cg3

Những năm tháng ấy, mẹ luôn là người đồng hành thân thiết bên Chau Giàu. Mẹ à người luôn bên cạnh chăm sóc, lo lắng cho Chau Giàu từng miếng ăn, giấc ngủ.
cg4

Tác giả bài viết: NA

Nguồn tin: Báo An Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây