Thứ bảy - 03/04/2021 23:06
Sáng 03/4/2021, tại Phòng thực hành tin học của Trung tâm Đào tạo Thực hành và Chuyển giao công nghệ đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác- Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2021. Đến tham dự và chỉ đạo cuộc thi có Thầy ThS. Vũ Văn Định- Bí thư Đoàn trường.

Cuộc thi là một trong những hoạt động góp phần tăng cường giáo dục Chủ nghĩa Mác- Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải- Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh, là dịp để các thí sinh nghiên cứu, vận dụng Chủ nghĩa Mác- Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh vào công tác, tham gia đóng góp, hiến kế cho quá trình học tập, nghiên cứu.

Tại Vòng sơ loại đã có hơn 500 đoàn viên, sinh viên đại diện cho 05 Đoàn cơ sở tham gia tranh tài. Kết thúc Vòng sơ loại, Ban tổ chức đã lựa chọn được 50 bạn thí sinh có số điểm cao nhất để lọt vào Vòng chung kết.

h2 4
50 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào Vòng chung kết của cuộc thi

Vòng chung kết của cuộc thi xoay quanh các nội dung về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; về Chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và vận dụng kiến thức các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh giải quyết các vấn đề thực tiễn; các kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước và thành phố như nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI; thành tựu về chính trị - kinh tế - xã hội của TPHCM, về vấn đề hội nhập của thành phố, của đất nước; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phân hiệu nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh đó là các vấn đề thời sự trong nước và quốc tế trong năm 2020 và đầu năm 2021. Những hiểu biết về lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam, truyền thống tuổi trẻ, học sinh, sinh viên Việt Nam, kiến thức văn hóa Việt Nam, kiến thức xã hội. Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ X của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Hội Sinh viên Việt Nam; Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VI của Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM. Những vấn đề về Luật bầu cử Quốc hội và bầu cử Hội đồng nhân dân, Luật Tổ chức Quốc hội và Luật Tổ chức chính quyền địa phương,...
Vòng chung kết đã thành công rực rỡ, để lại nhiều dư âm trong lòng các bạn đoàn viên và sinh viên tham gia.
- Giải nhất đã thuộc về bạn Nguyễn Thị Thu Thủy- Chi đoàn Kinh tế xây dựng K60;
- Giải nhì đã thuộc về bạn Nguyễn Ngọc Tú- Chi đoàn Kỹ thuật ô tô K60;
- Giải ba đã thuộc về bạn Hồ Hoàng Nam- Chi đoàn Quản lý Xây dựng K59.