KẾ HOẠCH PHÂN BỔ ĐẠI BIỂU ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG LẦN IX NHIỆM KỲ 2019 - 2022

Thứ năm - 08/08/2019 05:34
Nhằm đảm bảo tổ chức tốt Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Giao thông Vận tải – Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2019 - 2022 (sau đây gọi tắt là Đại hội Đoàn Trường lần IX), Ban Chấp hành Đoàn Trường xây dựng kế hoạch phân bổ đại biểu dự Đại hội Đoàn Trường lần IX nhiệm kỳ 2017 - 2022
1. Số lượng đại biểu:
1.1. Đại biểu chính thức: 200 đại biểu
- Đại biểu đương nhiên (là Ủy viên BCH Đoàn Trường khoá VIII + Sinh viên 5 tốt cấp Trường): 26 đại biểu
- Đại biểu được bầu chọn từ cơ sở: 164 đại biểu
- Đại biểu chỉ định: 10 đại biểu
1.2. Đại biểu dự khuyết:
- Ít nhất 50 đại biểu (25% tổng số đại biểu chính thức).
- Khi đại biểu chính thức không tham dự Đại hội được hoặc đại biểu chính thức xin rút không tham gia Đại hội thì được cử đại biểu dự khuyết thay thế (sau khi báo cáo và được sự đồng ý bằng văn bản của Ban Tổ chức Đại hội Đoàn Trường lần IX). Việc chọn đại biểu dự khuyết thay thế được căn cứ theo thứ tự số phiếu từ cao xuống thấp. Nếu đại biểu dự khuyết có số phiếu bầu bằng nhau thì Ban Chấp hành cấp triệu tập đại hội, hội nghị thảo luận, thống nhất lựa chọn trên cơ sở thành tích của đại biểu dự khuyết. Trường hợp đã thay thế hết số đại biểu dự khuyết thì Ban Chấp hành Đoàn cấp triệu tập Đại hội xem xét, quyết định chỉ định bổ sung. Đại biểu dự khuyết không được thay thế đại biểu đương nhiên.
- Thủ tục cử đại biểu dự khuyết thực hiện theo quy định tại khoản 2, mục III kế hoạch này.
2. Cơ cấu đại biểu:
Đại biểu Đại hội cần đảm bảo các yêu cầu về cơ cấu như sau:
- Đảm bảo tỉ lệ nữ: Ít nhất 30%.
- Các dân tộc ít người: Ít nhất 3%.
- Tuổi bình quân đại biểu dự Đại hội không quá 25 tuổi.
- Đoàn viên là điển hình tiêu biểu được tuyên dương ở các cấp trên các lĩnh vực.
3. Phân bổ đại biểu:
3.1. Phân bổ đại biểu chính thức bầu chọn từ cơ sở:
Việc phân bổ 164 đại biểu để bầu chọn từ cơ sở dựa trên các căn cứ vào quy mô, số lượng đoàn viên các Đoàn Cơ sở trực thuôc Đoàn Trường:
+ Đoàn Công nghệ thông tin: 12 đại biểu;
+ Đoàn Công trình I: 36 dại biểu;
+ Đoàn Công trình II: 36 đại biểu;
+ Đoàn Cơ khí: 18 đại biểu;
+ Đoàn Điện – Điện tử: 17 đại biểu;
+ Đoàn Vận tải – Kinh tế: 42 đại biểu;
+ Đoàn Khối CBGV-CNV: 03 đại biểu.
3.2. Phân bổ đại biểu dự khuyết:
+ Đoàn Công nghệ thông tin: ít nhất 04 đại biểu dự khuyết;
+ Đoàn Công trình I: ít nhất 10 đại biểu dự khuyết;
+ Đoàn Công trình II: ít nhất 10 đại biểu dự khuyết;
+ Đoàn Cơ khí: ít nhất 05 đại biểu dự khuyết;
+ Đoàn Điện – Điện tử: ít nhất 05 đại biểu dự khuyết;
+ Đoàn Vận tải – Kinh tế: ít nhất 14 đại biểu dự khuyết;
+ Đoàn Khối CBGV-CNV: ít nhất 02 đại biểu dự khuyết.

Tác giả bài viết: Võ Anh Trưởng

Tags: DHIXUTC2, DHIX, DH9