Lịch sử hình thành

Hội Sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh có quyết định được thành lập vào ngày 22/06/2006 đã trải qua được 12 năm hình thành và phát triển.
Tính đến thời điểm hiện tại, năm 2018 Hội Sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh đã thành lập được 12 Câu lạc bộ Đội nhóm đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi và hoạt động tình nguyện của các ban sinh viên. Các Câu lạc bộ Đội nhóm của Hội Sinh viên Trường được chia làm 2 mảng chính là học thuật và sở thích đối với CLB học thuật gồm có:  Câu lạc bộ Anh văn, Câu lạc bộ Kỹ năng. CLB sở thích: Giai điệu trẻ, CLB bóng rổ, CLB Bóng chuyền, CLB Cầu lông, đội Công tác xã hội, đội Cộng tác viên, CLB guitar, CLB tình nguyện handmade, CLB Võ thuật Vovinam, Đội Bác sĩ điện tử và tin học.
Với đa sắc màu và đặc thù riêng của mỗi Câu lạc bộ Đội nhóm tạo điều kiện rất nhiều cho các bạn Sinh viên có thể tham gia vừa được chơi vừa giao lưu, học tập rèn luyện được các kỹ năng cơ bản, được rèn luyện sức khỏe.
Còn đối với cơ cấu Ban điều hành và Ban chủ nhiệm, số lượng thành viên – đội viên của từng Câu lạc bộ đội nhóm thì như thế nào nhỉ? Đối với các cơ sở Hội là Câu lạc bộ - Đội nhóm thì cơ cấu nhân sự Ban điều hành và Ban chủ nhiệm thì nhiệm kỳ là 1 năm. Qua mỗi năm học, Câu lạc bộ đội nhóm phải tổ chức đại hội nhằm để tìm ra nguồn nhân sự kế thừa có đủ năng lực và phẩm chất để điều hành và quản lý đơn vị cũng nhằm phát hiện kịp thời bồi dưỡng, phát huy nhân sự giới thiệu về BCH HSV Trường trong nhiệm kỳ tiếp theo. Hiện tại đội Công tác xã hội và CLB tình nguyện handmade có số lượng là hơn 100 đội viên – thành viên, còn các CLB – Đội nhóm còn lại cũng nhận được sự tham gia của hơn 50 bạn sinh viên.
Nhiều Câu lạc bộ đội nhóm như vậy thì hoạt động như thế nào và có sự trùng lặp hoạt động với nhau không? Từng Câu lạc bộ đội nhóm mang cho mình một màu cờ sắc áo và có những tính chất riêng, mảng hoạt động riêng biệt đúng đặc thù của từng đơn vị. Các bạn yêu thích thể thao thì có thể tham gia vào Câu lạc bộ bóng rổ, CLB Bóng chuyền, CLB Cầu lông, CLB Võ thuật Vovinam. Hay các bạn đam mê về văn hóa văn nghệ: CLB Giai điệu trẻ, CLB guitar. Yêu thích công việc tổ chức sự kiện, làm đồ handmade thì hãy đến với Đội Cộng tác viên, CLB tình nguyện handmade. Câu lạc bộ Kỹ năng, Câu lạc bộ Anh văn,  Đội Bác sĩ điện tử và tin học là nơi giúp cho các bạn có thêm được một môi trường để học tập và trao đổi kiến thức. Với xã hội hóa hiện nay, thì công tác thiện nguyện là một hoạt động quan trọng, cần thiết và không thể không nhắc Đội Công tác xã hội của HSV trường.
Đội Công tác xã hội đã trải qua 10 hình thành và phát triển. Là lá cờ đầu tiên phong trong các Câu lạc bộ - Đội nhóm của Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh. Đội đã hỗ trợ rất tích cực cho Hội Sinh viên Trường tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Bên cạnh đó, Đội luôn duy trì và luôn sáng tạo được nhiều hình thức mới trong phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện. Với sứ mệnh đó, Đội thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện trong và ngoài trường thu hút đông đảo các bạn sinh viên hưởng ứng và tham gia: Thiện tâm nhân ái, Nụ cười cho em, trung thu yêu thương, Phát cháo tình thương… ngày càng khẳng định vị trí vai trò của Đội và phát triển bền vững.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây