HỘI SINH VIÊN

http://dept.utc2.edu.vn/hoisinhvien


Giới thiệu Đội Công tác xã hội

Untitled 1
ĐỘI CÔNG TÁC XÃ HỘI - Là một trong những CLB - Đội - Nhóm  trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh.
 
I. Lịch sử hình thành Đội:
 Ý tưởng về một đội nhóm thực hiện chức năng công tác xã hội ban đầu là của một cá nhân, nó nhanh chóng nhận được sự quan tâm của 1 nhóm sinh viên giàu tinh thần xã hội, và nhờ sự động viên giúp đỡ nhiệt tình của các đồng chí trong BCH Hội Sinh viên Trường, những ý tưởng nhỏ đã quy tụ lại và bùng lên, Đội CÔNG TÁC XÃ HỘI được ra đời. Nhân sự kiện chào mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam, tối ngày 7/3/2008 Đội CTXH trường ĐH GTVT cơ sở II (nay là Phân hiệu tại TP.Hồ Chí Minh) đã chính thức ra mắt trước sự chứng kiến của sinh viên toàn trường, trở thành 1 trong 4 câu lạc bộ, đội, nhóm chính quy của trường lúc đó và đi vào hoạt động từ 8/3/2008. Cho đến nay Đội đã hoạt động được 10 năm.
II. 
 Mục đích:
Chức năng chính của Đội là tổ chức các hoạt động tình nguyện, là cầu nối cho những tấm lòng nhân ái đến với những hoàn cảnh khó khăn. Đó có thể là một em bé cơ nhỡ lang thang không nhà, một cụ già neo đơn, một bà mẹ Việt Nam anh hùng; có thể là những số phận không may mắn bị nhiễm chất độc màu da cam, HIV hay khuyết tật bẩm sinh... Đem lại từng nụ cười trẻ thơ, đem đến cho họ sự ấm áp của tình thương là điều mà mỗi đội viên nói riêng hay toàn đội nói chung mong muốn.
III. 
Các hoạt động chính được Đội đặt lên hàng đầu:
 • Thăm hỗ trợ các cơ sở mái ấm nhà mở được tổ chức thường niên xuyên suốt.
 • Xuân yêu thương
 • Giỗ tổ Hùng Vương
 • Về nguồn (tìm hiểu, tham quan các khu di tích, bảo tàng lịch sử dân tộc)
 • Nụ cười cho em (nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6).
 • Thắp nến tri ân
 • Ngày hội Chào đón tân sinh viên
 • Trung thu cho em
 • Giáng sinh ấm áp
 • Ngày hội những người khuyết tật tại KDL Văn hóa Suối Tiên (Ngày hội Thiện tâm nhân ái)
 • Tổ chức tập huấn kĩ năng cho các bạn là Cán bộ Đội, là Đội viên của Đội
 • Hội trại truyền thống rèn luyện Đội viên CTXH
 • Hoạt động bán hoa gây quỹ 8/3 và 20/10
 • Các bạn Đội viên cũng Tham gia nhiệt tình các hoạt động do Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường tổ chức: Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, Bước nhảy sinh viên, Thủ lĩnh sinh viên, ngày hội các CLB – Đội – Nhóm … và nhiều chương trình khác.
 • Tổ chức các sân chơi giải trí cho các bạn Đội viên
IV.  Ý nghĩa
       Không phải là một tổ chức xã hội lớn, do sự thiếu kinh phí và non trẻ trong tổ chức, những hoạt động của Đội có thể bị coi là chưa có ý nghĩa thiết thực. Song giá trị của hoạt động công tác xã hội không phải chỉ dừng ở việc chăm lo cho những số phận không vẹn toàn, cũng không phải dừng ở việc giải quyết các vấn đề xã hội to lớn. Trên hết, ý nghĩa sâu sắc của những hoạt động công tác xã hội là góp phần giáo dục cho mỗi Đội viên, mỗi Đoàn viên thanh niên ý thức cộng đồng, khao khát góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn, tràn đầy lòng nhân ái và niềm vui.


Ngoài ra Đội còn là nơi giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các bạn sinh viên trong trường, vào lúc 19h chủ nhật hàng tuần Đội tổ chức các buổi sinh hoạt định kì với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, tạo cho các bạn sinh viên không khí thoải mái, giảm bớt căng thẳng sau những buổi học trên lớp, sau mỗi buổi sinh hoạt các thành viên tham gia được thông báo và đăng kí các chương trình sắp tới của Đội.
                                                            -TÌNH NGUYỆN -
"Tôi tự hào là Đội viên Công tác Xã hội, luôn là bạn tốt của mọi người và sống có ích cho đời"

Một số hình ảnh hoạt động 
ctxh1
 
ctxh2
 
ctxh3
 
ctxh 4
 
ctxh 4
 
ctxh6

Link fanpage đội: https://www.facebook.com/Doi.ctxh.utc.hcm/
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây