Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2017 – 2018

“Mỗi giờ có hàng ngàn tính mạng con người trên thế giới bị đe dọa vì thiếu máu, họ có thể là bản thân, gia đình hay bạn bè và những người xung quanh bạn. Trong những giây phút cận kề giữa sự sống và cái chết, những giọt máu nhân đạo là nguồn sống vô cùng quý giá đối với họ. Khi bạn hiến máu cũng có nghĩa là bạn đem lại cho những người bệnh và người thân của họ một niềm hạnh phúc lớn lao mà không một thứ vật chất nào có thể đánh đổi được”.

     Chính vì thế Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Hiến máu không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng
     Với châm ngôn “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” Ban chấp hành Hội Sinh viên trường đại học Giao thông Vận tải phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2017 -2018” vào sáng ngày 23, 24 tháng 10 năm 2018  để góp phần mang lại sự sống cho những con người đang cận kề giữa sự sống và cái chết.
     Chương trình “ Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2017 – 2018” của BCH HSV Trường ĐH GTVT Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh với tinh thần làm việc trách nhiệm và nhiệt tình tận tình hướng dẫn các thủ tục đăng ký hiến máu nên  đã đón nhận được rất nhiều nghĩa cử cao đẹp từ các bạn Sinh viên, cán bộ công nhân viên nhà Trường với số lượng người đăng ký hơn 500 lượt.
Một số hình ảnh minh họa:

 

          Đ/c Tống Kim Đông – Phó bí thư đoàn Trường tham gia chương trình

Các bạn đăng ký hiến máu được hướng dẫn chu đáo và tận tình

Các bạn Sinh viên với những nghĩa cử cao đẹp

Đội ngũ tình nguyện viên của chương trình trách nhiệm và nhiệt huyết

Một lần nữa Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các đồng chí  đã có nghĩa cử cao đẹp và hy vọng mọi người tiếp tục duy trì, giữ vững tinh thần cao quý này nhằm góp phần làm cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Chúc các đồng chí có nhiều sức khỏe và thành đạt.

 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây