Cuộc thi "Sân chơi khởi nghiệp" năm 2018

Thứ ba - 11/12/2018 03:07
[STARTUP] Nằm trong chuỗi các hoạt động năm học 2018 với chủ đề "Năm Sinh viên sáng tạo"; Tạo môi trường giao lưu, học hỏi, chia sẻ, trao đổi các ý tưởng sáng tạo trong sinh viên và hỗ trợ, tìm kiếm các nhà đầu tư cho các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên trong toàn trường. Đoàn Thanh niên- Hội Sinh viên tổ chức Cuộc thi "Sân chơi khởi nghiệp" với những phần thi hết sức hấp dẫn ?
Cuộc thi "Sân chơi khởi nghiệp" năm 2018
1️⃣. Đối tượng tham gia:
- Toàn thể sinh viên đang học tại Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Thành phố Hồ Chí Minh.
2️⃣. Nội dung:
Chương trình “Sân chơi khởi nghiệp – Năm 2018” gồm 03 phần chính: Kiến thức khởi nghiệp, Rung chuông vàng – Kiến thức khởi nghiệp, Ý tưởng của tôi.
a) Kiến thức khởi nghiệp:
Ở phần thi Kiến thức khởi nghiệp các bạn sinh viên sẽ được gặp gỡ các doanh nhân đã thành công trong các mô hình khởi nghiệp của họ. Các bạn sinh viên sẽ được các doanh nhân chia sẻ, truyền cảm hứng cũng như truyền tải các kiến thức về khởi nghiệp, đó là hành trang bổ ích cho các bạn sinh viên khởi nghiệp.
b) Rung chuông vàng – Kiến thức khởi nghiệp 
Để kiểm tra nhận thức và mức độ tiếp thu các kiến thức do các doanh nhân đã truyền đạt đối với các bạn sinh viên tham dự, Ban tổ chức chương trình tổ chức vòng thi “Rung chuông vàng – Kiến thức khởi nghiệp” gồm 10 câu hỏi với hình thức trắc nghiệm, 40 bạn sinh viên ngẫu nhiên sẽ được chọn tham gia phần thi và bạn thí sinh xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng từ chương trình.
c) Ý tưởng của tôi
Vòng sơ loại: 
Từ ngày 07/12/2018 đến ngày 11/12/2018, tác giả hoặc nhóm tác giả (không quá 05 người, sau đây gọi tắt là Đội thi) gửi đề án khởi nghiệp (theo mẫu và quy định đính kèm ở phần phụ lục của văn bản này) về cho Ban tổ chức chương trình qua 02 hình thức:
+ Gửi qua mail: doanthanhnien@utc2.edu.vn trước 11h00 ngày 11/12/2018;
+ Gửi trực tiếp tại Văn phòng Đoàn Thanh niên trước 11h00 ngày 11/12/2018.
Ban Tổ chức chương trình sẽ gửi đề án của các Đội thi cho Ban giám khảo thẩm định, sau đó Ban giám khảo sẽ gửi kết quả, nội dung chỉnh sửa lại cho các Đội thi trước ngày 13/12/2018, Ban giám khảo sẽ chọn ra 05 đề án xuất sắc nhất để dự thi Vòng chung kết. Trên cơ sở yêu cầu chỉnh sửa của Ban giám khảo, các Đội thi chỉnh sửa lại đề án của mình và nộp lại 04 quyển thuyết minh (theo mẫu) về cho Ban tổ chức chương trình.
?Vòng chung kết:
Sẽ diễn ra vào ngày ?14/12/2018? tại Hội trường C1, các Đội thi giả sẽ trình bày đề án của mình trước Hội đồng giám khảo với thời gian tối đa là 05 phút, sau đó các Đội thi còn lại cùng với Ban giám khảo sẽ có 05 phút để phản biện đề án vừa trình bày. 
Khuyến khích các Đội thi sử dụng các thiết bị hỗ trợ cho phần thuyết trình như: Màn hình Led, mô hình, video, hình ảnh,… để tăng thêm phần sinh động cho bài thi. Ban giám khảo sẽ xem xét, đánh giá bài thuyết trình và khả năng trả lời câu hỏi của các Đội thi. Kết quả điểm số của Đội thi được đánh giá theo thang điểm do Ban Giám khảo quy định cụ thể trên cơ sở tiêu chí chấm điểm được quy định tại phần phụ lục của văn bản này.
3️⃣. Thời gian: 18h00 ngày 14 tháng 12 năm 2018
4️⃣. Địa điểm: Hội trường C1, Trường Đại học Giao thông Vận tải – Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh, số 451 Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh.
5️⃣. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
➡️ Phần thi “Rung chuông vàng – Kiến thức khởi nghiệp”
?Một Giải thí sinh xuất sắc nhất: Tiền mặt 500.000 VNĐ- giấy khen của Đoàn trường và quà từ Ban tổ chức chương trình
➡️Phần thi “Ý tưởng của tôi”
?Một Giải nhất: Tiền mặt 1.000.000 VNĐ, Giấy khen của Đoàn trường, Quà từ ban tổ chức chương trình.
?Một Giải nhì: Tiền mặt 700.000 VNĐ, Giấy khen của Đoàn trường, Quà từ ban tổ chức chương trình.
?Một Giải ba: Tiền mặt 500.000 VNĐ, Giấy khen của Đoàn trường, Quà từ ban tổ chức chương trình.
?Hai Giải khuyến khích: Tiền mặt 400.000 VNĐ, Giấy khen của Đoàn trường, Quà từ ban tổ chức chương trình
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây