PHAN VĂN NAM - Con đường đến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp và giải thưởng “Sao Tháng Giêng”

Thứ năm - 12/04/2018 00:29
Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội, 90% còn lại là cách mà bạn phản ứng với nó. Bằng những cố gắng và nổ lực không ngừng của mình Phan Văn Nam đã đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp và giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2017, để đạt được danh hiệu và giải thưởng cao quý nhất của sinh viên thì Nam đã trải qua một khoảng thời gian phấn đấu và không ngừng học hỏi về mọi mặt.

- Về mặt Đạo đức, Nam là một người có tư chất đạo đức tốt luôn đạt Xuất sắc trong các kết quả rèn luyện sinh viên, chất lượng Đoàn viên và Hội viên qua các năm học. Bên cạnh đó, Nam rất vinh dự khi được kết nạp Đảng tại trường Đại học từ rất sớm - cuối năm 2 và được cử đi học Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.
Để có được sự trưởng thành như ngày hôm nay, ngoài sự cố gắng rèn luyện của bản thân còn có sự dạy dỗ và chỉ bảo tận tình từ những người cha, người mẹ của mình. Và Nam cũng không ngoại lệ, từ nhỏ anh đã được cha mẹ chỉ bảo rất nhiều điều hay, lẽ phải và có lẽ điều làm Nam ghi nhớ sâu sắc nhất đó chính là câu nói của Mẹ Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”, ý muốn nói rằng để gây dựng nên tên tuổi của một người thì rất khó, nhưng để hủy hoại, phá đi thì lại quá dễ, nên cần phải biết trân trọng những thành quả đã làm ra, và làm gì cho xứng đáng với điều đó.

phan văn nam

Phan Văn Nam trong Lễ Kết nạp Đảng viên mới ngày 21/08/2015

- Về mặt Học tập: Là một người Cán bộ Đoàn - Hội với vai trò vừa tổ chức và vừa tham gia nhiều hoạt động, để có được kết quả học tập tốt Nam chia sẽ: "Trước mỗi học kỳ mới phải xác định rõ được điểm số cho từng môn và điểm trung bình trong kỳ đó mà mình mong muốn đạt được. Sau đó vạch ra chiến lược học tập cụ thể cho từng môn: học đến chương nào thì phải giải quyết xong các câu hỏi ở chương đó và dành mỗi 5' ra chơi trên lớp để xem lại các câu hỏi và câu trả lời. Vì thế đến lúc ôn thi sẽ nhẹ nhàng và mọi câu trả lời cho đề cương cũng đã được nắm bắt và ghi nhớ trong quá trình học trên lớp. Với việc học như vậy các bạn sẽ không bị áp lực hay căng thẳng trước những ngày thi vì mọi thứ các bạn đã chuẩn bị sẵn sàng". Với bí quyết đó không ngạc nhiên khi trong năm học 2016-2017 Nam đạt được kết quả học tập là 9.05/10 xếp loại Xuất sắc. Ngoài ra Nam còn đạt giải III cuộc thi Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2016 - 2017 với đề tài: "Nghiên cứu đề xuất giải pháp khắc phục chuyển vị ngang mố cầu trên nền đất yếu". Chính nhờ vậy mà ngoài
là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu Nam còn biết cách cân bằng, quản lí thời gian của mình một cách hợp lí, hiệu quả để có một kết quả học tập như mong muốn.

Phan Văn Nam – chụp ảnh cùng bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM sau buổi Lễ Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố

- Về mặt Tình nguyện, “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”. Ngoài tham gia công tác Đoàn - Hội ở trường, Nam còn đam mê các hoạt động tình nguyện. Nam cho rằng môi trường tình nguyện là nơi đã giúp Nam rèn luyện đạo đức, bản lĩnh, kỹ năng sống và đặc biệt là khi bắt gặp những mảnh đời khó khăn giúp Nam sống có trách nhiệm, có tình cảm và biết trân trọng những gì mình đang có,…
Những chuyến tình nguyện còn giúp Nam có thêm động lực sống, hoài bão, lí tưởng sống và giúp Nam luôn giữ được ước mơ,... “Có thể nói Nam đã lớn lên sau những mùa tình nguyện”. Nam cũng là Sinh viên đầu tiên đại diện trường tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 24 - năm 2017 vào ngày 23/7-3/8/2017 tại mặt trận Quốc Tế tỉnh Xiêng Khoảng - nước CHDCND Lào do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức.
 

Phan Văn Nam – trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 24 - năm 2017 tại mặt trận Quốc Tế tỉnh Xiêng Khoảng - nước CHDCND Lào.

- Về mặt Thể lực: Ngoài đam mê phong trào, tình nguyện và học tập tốt, Nam còn là một tay bóng rổ điêu luyện. Có thể nói Bóng rổ là niềm đam mê không thể thiếu trong cuộc sống của anh, anh thường chơi Bóng rổ cùng CLB và các môn thể thao mà anh yêu thích để giảm bớt căng thẳng và giúp cho tinh thần sảng khoái, phấn chấn hơn. Đó là cách mà Nam thư giản sau các buổi học hay những lúc anh gặp stress trong công việc, Nam từng là Đội trưởng đội Bóng Rổ Quận 9, Đội trưởng đội Bóng Chuyền Nam của lớp và hiện tại là Chủ nhiệm CLB Bóng rổ UTC-HCMC của trường.

Phan Văn Nam – Chủ nhiệm CLB Bóng Rổ UTC-HCMC

- Về mặt Hội nhập: Nói về vấn đề này, Nam có chia sẽ với chúng tôi về câu nói của Brian Tracy - "Hãy bước ra khỏi không gian an toàn của mình. Bạn chỉ có thể phát triển nếu bạn sẵn sàng cảm thấy kỳ cục và không thoải mái khi thử điều gì đó mới mẻ". Với Nam vấn đề hội nhập là cơ sở tạo tiền đề cho sự phát triển bản thân một cách nhanh nhất. Ngoài việc Tổ chức và tham gia các hoạt động trong trường Nam còn tham gia các CLB trường bạn để học hỏi, trau dồi kỹ năng, thay đổi tư duy và suy nghĩ để phát triển bản thân cũng như đổi mới và nâng cao chất lượng tổ chức các phong trào trong trường nói chung, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác tổ chức cũng như đúc kết và trau dồi những tư tưởng, phương thức trong công tác tổ chức Đoàn-Hội.
Không dừng lại ở đó, gần đây Nam là Sinh viên đại diện cho trường được cử đi tham gia Hội thảo khoa học "Rotation Steel Pipe Pile For Infrastructure" do Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal (Nhật Bản) phối hợp với Công ty UTC2 tổ chức tại trụ sở của Becamex IDC vào ngày 5/10/2016 và Hội thảo khoa học "Reinforced Earth Technology: Solution And Application" do Tập đoàn Freyssinet (Pháp) tổ chức tại Sở Giao thông Vận tải Tp.Hồ Chí Minh vào ngày 22/11/2016.

Phan Văn Nam - Trong buổi Hội đàm trao đổi kinh nghiệm giữa BCH Đoàn Thanh niên Tp.HCM và BCH Đoàn Thanh niên tỉnh Xiêng Khoảng - nước CHDCND Lào

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây