PHAN VĂN NAM – Qủa ngọt của sự nỗ lực không ngừng

Thứ năm - 12/04/2018 00:43
“Cuộc sống nhiều lúc như một cơn mưa rào, nếu không có ô, hãy cố gắng chạy. Kiên trì theo đuổi ước mơ, chủ động nắm giữ vận mệnh của mình, cuộc sống của bạn sẽ thăng hoa”. Và Nam là một ví dụ điển hình nhất, sau bao nhiêu nỗ lực của mình, Phan Văn Nam đã xứng đáng lọt vào Top 12 sinh viên trên cả nước đạt được “cú đúp” giải thưởng “Sao Tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Quốc gia, cấp Trung ương năm 2017, Nam xứng đáng là một tấm gương sáng cho các bạn sinh viên noi theo.
Hình ảnh Phan Văn Nam nhận Bằng khen danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Quốc gia, cấp Trung ương năm 2017 diễn ra tại Thủ Đô Hà Nội vào ngày 7/1/2018
Hình ảnh Phan Văn Nam nhận Bằng khen giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2017
diễn ra tại Thủ Đô Hà Nội vào ngày 7/1/2018
Hình ảnh Phan Văn Nam nhận Bằng khen danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm 2017 diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM vào ngày 9/1/2017
Hình ảnh Phan Văn Nam đặt chân đến Nhà Quốc Hội trong chuyến đi

Phan Văn Nam – chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Thủ Tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình

Chúng ta đều biết rằng: "Hoàn cảnh khó khăn là nấc thang cho bậc anh tài, là kho tàng cho người khôn khéo, nhưng là vực thẳm cho kẻ yếu đuối" (Honoré De Balzac)
Thật ra cơ may trong đời không phải là ít; tuy nhiên, nắm bắt cơ hội cho đời mình không phải ai cũng đạt được, mà chỉ có những người tỉnh thức, mới có thể nhận ra; những người tìm kiếm, mới có thể gặp được, và những người phấn đấu mới có thể dùng nó một cách hữu hiệu. Phải, đời này không có gì là cho không cả. Sự thành đạt, tình yêu, hạnh phúc, bình an hay của cải, sức khỏe,...tất cả đều phải cần nỗ lực của bản thân, nhất là những gì mang tính giá trị cao thì cần nỗ lực lớn!
Với những nỗ lực và sự cống hiến của mình, sinh viên Phan Văn Nam xứng đáng được nhận “cú đúp” giải thưởng “Sao Tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Quốc gia, cấp Trung Ương năm 2017 trên tổng số 12 sinh viên trên cả nước.

Phan Văn Nam tâm sự: “Sau khi ra trường dù có đi làm ở đâu đi nữa Nam vẫn sẽ tiếp tục đóng góp cho tổ chức Đoàn – Hội vì đó là “cái nôi” đã giúp Nam trưởng thành hơn rất nhiều. Nam sẽ cố gắng liên hệ với các Ban lãnh đạo, các anh chị cựu sinh viên để tạo thêm nhiều nguồn quỹ từ thiện, cũng như giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội được giao lưu với các sinh viên Quốc tế trong các hoạt động từ Đoàn – Hội. Nam mong rằng trong một thời gian không xa không chỉ các bạn học sinh trong nước mà các du học sinh nước ngoài cũng có thể biết đến Trường Đại học Giao thông Vận tải – Con đường đến thành công!”.
“Ước mơ sẽ không dừng lại ở đó, Nam sẽ luôn học hỏi để trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức để có thể trở thành một nhà lãnh đạo. Vì Nam nghĩ đơn giản 1 điều rằng: chỉ khi mình trở thành một nhà lãnh đạo thì mới có nhiều điều kiện và cơ hội để giúp đỡ xã hội và phát triển đất nước. Nam mong rằng những việc mình làm sẽ tác động nhiều hơn đến các bạn sinh viên nói riêng và giới trẻ hiện nay nói chung. Chúng ta hãy cùng chung tay để xây dựng một đất nước phát triển, đẩy lùi và xóa bỏ những sai trái, tệ nạn đã và đang hoành hành trong cuộc sống chúng ta hiện nay.”
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lệ Huyền

Nguồn tin: Trung ương HSV Việt Nam, Tuổi trẻ, Tiền phong,…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây