Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 chính thức mở cửa đón phi

Thứ sáu - 02/10/2020 00:12
Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 chính thức mở cửa đón phi
I. GIỚI THIỆU CHUNG
Kỹ năng Quản lý Tài chính là chương trình thường niên do Công Ty Visa kết hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng về tài chính dành cho sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 còn hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị khi lần đầu hướng tới sinh viên có ước mơ, dự định khởi nghiệp kinh doanh (startup).
Sinh viên thường có nhiều ý tưởng kinh doanh bay bổng, sáng tạo nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu hoặc dễ thất bại vì thiếu đi kỹ năng quan trọng như quản lý tài chính. Những ý tưởng này giống như “phi thuyền” bay vô định trong “vũ trụ startup” mà không biết cách để “đáp đất”. Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 với chủ đề “Vững tài chính, lái ý tưởng chạm đích” sẽ trang bị kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính doanh nghiệp giúp sinh viên chạm tới ước mơ.
Chương trình sẽ giúp những “phi hành gia” của “phi thuyền startup" này được thử nghiệm ý tưởng kinh doanh trong thực tế với nguồn kinh phí mà Visa tài trợ cùng tư vấn từ những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Đặc biệt, thí sinh còn có cơ hội thực tập tại VinaCapital, một trong những tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, các đội tham gia còn có cơ hội được cấp kinh phí lên đến 45.000.000 đồng để hiện thực hóa ý tưởng.
Mọi thông tin về chương trình được cập nhật tại website của chương trình: http://kynangquanlytaichinh2020.com/ và trang Facebook chương trình “Sinh viên với Kỹ năng Quản lý Tài chính”.
II. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ
- Chương trình dành cho tất cả hội viên, sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.
- Sinh viên dự thi theo đội 03 người.
- Để đăng ký tham gia dự thi, sinh viên truy cập vào mục “Đăng ký” tại website http://kynangquanlytaichinh2020.com/ và hoàn thiện các bước theo hướng dẫn.
III. LĨNH VỰC DỰ THI
Các ý tưởng kinh doanh tham dự chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 được chia theo các lĩnh vực:
- Khoa học, công nghệ
- Công nghiệp, chế tạo sản phẩm
- Nông, lâm, ngư nghiệp
- Giáo dục, y tế
- Dịch vụ, du lịch
- Tài chính, ngân hàng
- Kinh doanh tạo tác động xã hội, môi trường
- Các ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh khác
IV. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
1. Vòng 1: Phi Thuyền Ý Tưởng
- Thời gian: 11/09/2020 – 12/10/2020 (4 tuần)
- Hình thức:
Các đội thi sẽ thực hiện đăng ký theo các bước tại mục “Đăng ký” của website http://kynangquanlytaichinh2020.com/ để trình bày ý tưởng của mình. Ngoài ra, các đội tham gia sẽ giúp Ban tổ chức hiểu hơn về ý tưởng kinh doanh của mình qua bản trình bày ý tưởng kinh doanh được thể hiện dưới hình thức slide PowerPoint (tối đa 5 slide). Các đội thi phải ứng dụng kiến thức tài chính mà Visa cung cấp thông qua Bộ thiết bị Kiến thức Tài chính (Ra-đa định vị vốn, Bánh lái điều khiển chi tiêu, Lưới chắn giảm thiểu rủi ro) để hoàn thiện ý tưởng.
Bài dự thi của các đội sẽ được đăng tải lên trang Facebook chương trình “Sinh viên với Kỹ năng Quản lý Tài chính” dưới dạng Poster. Các đội thi sẽ tiến hành kêu gọi bình chọn cho bài thi của đội mình từ 02/10/2020 đến 19/10/2020. Kết thúc thời gian bình chọn, đội có lượt tương tác trên Facebook đứng từ thứ 5 đến thứ nhất được 3 điểm, từ thứ 10 đến thứ 6 đạt 2 điểm và từ thứ 20 đến thứ 11 đạt 1 điểm. Kết quả 7 đội thi bước vào Vòng 2 sẽ được thông báo trên Facebook chương trình vào ngày 22/10/2020.
- Tiêu chí đánh giá:
Sau 4 tuần thi, 7 đội xuất sắc nhất Vòng 1: Phi Thuyền Ý Tưởng sẽ được BTC lựa chọn để tiếp tục bước vào vòng bán kết. Tiêu chí đánh giá (trên thang 100 điểm) như sau:
· Khán giả bình chọn: 30 điểm
· Tính khả thi của ý tưởng: 30 điểm
· Tính độc đáo, sáng tạo, giá trị khác biệt của sản phẩm/dịch vụ so với các sản phẩm/dịch vụ đã có trên thị trường: 20 điểm
· Ứng dụng kiến thức tài chính: 10 điểm
· Giá trị xã hội của sản phẩm/dịch vụ: 10 điểm
2. Vòng 2: Phi Thuyền Vào Quỹ Đạo
- Thời gian: 30/10/2020 – 10/12/2020 (6 tuần)
- Hình thức:
Trước khi bắt đầu lên kế hoạch chi tiết để thử nghiệm ý tưởng, 7 đội thi xuất sắc nhất từ Vòng 1 sẽ có cơ hội tham gia buổi tư vấn trực tuyến được tổ chức dưới hình thức livestream trên Facebook chương trình để giúp các đội hoàn thiện kế hoạch. 7 đội thi sẽ chuẩn bị Bảng dự trù kinh phí và Kế hoạch triển khai kinh doanh theo hướng dẫn của Ban tổ chức.
Các cố vấn và chuyên gia sẽ trao đổi, góp ý, chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp những câu hỏi liên quan đến Bảng dự trù chi phí và Kế hoạch triển khai kinh doanh các đội đã chuẩn bị.
Sau buổi tư vấn, BTC sẽ cấp kinh phí (45.000.000 đồng) để các đội thi triển khai dự án trong vòng 6 tuần. Các đội xây dựng tiến trình thực hiện kế hoạch và báo cáo tiến độ với đội ngũ giám sát thông qua các Báo cáo tuần và Báo cáo tổng kết kế hoạch sau 6 tuần thử nghiệm ý tưởng. Đặc biệt, các đội còn có cơ hội nhận được các phần thưởng vô cùng giá trị xuyên suốt thời gian diễn ra Vòng 2.
- Gói cứu trợ
Sau 3 tuần đầu thử nghiệm ý tưởng, BTC sẽ cung cấp Gói cứu trợ gồm 3 “hộp cứu trợ” để bổ sung thêm động lực, kỹ năng, tài chính cho các đội thi. 3 đội có thành tích xuất sắc nhất sẽ được lần lượt lựa chọn các “hộp cứu trợ”. Để giành được các “hộp cứu trợ”, các đội thi nộp Báo cáo tiến độ sau 3 tuần thử nghiệm ý tưởng theo hướng dẫn của BTC.
Dựa vào các báo cáo được cập nhật của các đội thi, BTC sẽ đánh giá và chọn ra 3 đội thi có thành tích xuất sắc nhất để lần lượt lựa chọn các “hộp cứu trợ” sau:
· Hộp động lực: 1 chuyến đi thực tế, gặp gỡ các chuyên gia tài chính tại tập đoàn VinaCapital.
· Hộp kỹ năng: 1 giờ tư vấn trực tiếp với chị Thái Vân Linh, thành viên Hội đồng Ban giám khảo của chương trình.
· Hộp tài chính: 1 thẻ Visa trị giá 10.000.000 đồng.
- Tiêu chí đánh giá đội sẽ giành được “Gói cứu trợ” dựa trên:
· Hiệu quả tài chính bao gồm hiệu quả thực hiện kế hoạch theo mục tiêu đã đề ra, hiệu quả phân bổ chi phí, quản lý dòng tiền, … (50 điểm)
· Hiệu quả truyền thông bao gồm hiệu quả marketing, quảng cáo trên các kênh, số lượng người tiếp cận được, … (50 điểm)
- Gói nhiên liệu chắp cánh
Các đội nộp Báo cáo tổng kết kế hoạch theo mẫu do BTC đưa ra và thực hiện 1 video giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của đội mình trong vòng 1 phút.
Video giới thiệu của 7 đội thi sẽ được đăng tải lên trang Facebook chương trình “Sinh viên với Kỹ năng Quản lý Tài chính”. Dựa vào Báo cáo tổng kết kế hoạch, cùng với video giới thiệu sản phẩm của các đội thi, BTC sẽ đánh giá (trên thang 100 điểm) và chọn ra đội thắng cuộc dựa trên các tiêu chí sau:
· Hiệu quả kinh doanh sau 6 tuần triển khai kế hoạch thử nghiệm ý tưởng (50 điểm)
· Hiệu quả truyền thông được đánh giá dựa trên lượt tương tác của các video trên Fanpage chương trình (50 điểm)
Đội thi xuất sắc nhất Vòng 2: Phi Thuyền Vào Quỹ Đạo sẽ là chủ nhân của “Gói nhiên liệu chắp cánh”với các phần thưởng vô cùng hấp dẫn: 1 chuyến đi khởi nghiệp hoặc cơ hội được cấp thêm kinh phí để thực hiện kế hoạch.
3. Vòng Chung kết: Tiếp Đất Ngoạn Mục
- Thời gian (dự kiến): 18/12/2020
- Hình thức:
Sau 6 tuần thử nghiệm ý tưởng trong thực tế, 7 đội thi sẽ bước vào vòng chung kết. Mỗi đội sẽ phải chuẩn bị bài thuyết trình về kết quả triển khai kế hoạch kinh doanh và định hướng phát triển kinh doanh trong tương lai.
Mỗi đội thi có 10 phút để thuyết trình trước Hội đồng Ban giám khảo và khán giả, đồng thời trả lời các câu hỏi vấn đáp trực tiếp từ Ban giám khảo tại chương trình.
Các số liệu, thông tin mà đội thi đưa ra phải đảm bảo tính chính xác và minh bạch. BTC có thể thu hồi quyết định trao giải và yêu cầu bồi thường nếu phát hiện có bất cứ sai phạm hoặc số liệu, thông tin không chính xác. Các đội sẽ phải tự mình thực hiện bài thuyết trình và trả lời các câu hỏi tại chương trình mà không được nhờ đến sự tham gia giúp đỡ của bất cứ ai khác.
- Tiêu chí chấm điểm:
Các đội thắng cuộc được lựa chọn và đánh giá (trên thang điểm 100) với các tiêu chí sau:
· Tính hiệu quả (ý tưởng, hiệu quả sử dụng vốn, doanh thu, truyền thông): 50 điểm
· Tiềm năng, định hướng phát triển: 20 điểm
· Khả năng thuyết trình: 15 điểm
· Khả năng trả lời câu hỏi, xử lý vấn đề: 15 điểm
- Giải thưởng:
· 1 Giải nhất: Giải thưởng trị giá 60.000.000 đồng, 3 suất thực tập trong 3 tháng tại tập đoàn VinaCapital, bằng khen của chương trình và bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
· 1 Giải nhì: Giải thưởng trị giá 30.000.000 đồng, bằng khen của chương trình và bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
· 1 Giải ba: Giải thưởng trị giá 20.000.000 đồng, bằng khen của chương trình, bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
· 4 Giải khuyến khích: Mỗigiảitrị giá 5.000.000 đồng, bằng khen của chương trình và bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
V. Quy định chương trình
1. Yêu cầu về bài dự thi
- Bài dự thi phải tuân thủ các quy định về bản quyền, pháp luật Việt Nam và các yếu tố trung thực. Thí sinh dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của bài chia sẻ và các vấn đề liên quan đến tác quyền.
- Bài dự thi phải để ở chế độ công khai và tuân thủ đầy đủ các yêu cầu tại Thể lệ này.
- BTC không chịu trách nhiệm về bản quyền phần mềm, ảnh, thiết kế hay nhạc (nếu có) mà các thí sinh tham gia sử dụng cho Chương trình và các công việc liên quan.
- Bài dự thi không được chứa nội dung chuyển nhượng, chào mời, kinh doanh, hoặc bất cứ nội dung ủng hộ hoặc phản đối các đội dự thi, vấn đề chính trị, tôn giáo hoặc các sản phẩm thương mại.
- Bài dự thi không được chứa nội dung hoặc có liên quan tới bất kỳ tên, sản phẩm hoặc dịch vụ của bất cứ công ty hoặc cá thể hoặc nhãn hiệu của một tổ chức thứ ba, biểu tượng, bao bì thương mại hoặc bất kỳ thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ nào.
- Bài dự thi phải là sản phẩm do chính và chỉ các cá nhân trong đội dự thi tạo ra; chưa được công bố hay đăng tải trước đó dưới bất kỳ hình thức nào; không được vi phạm luật bản quyền, nhãn hiệu, bảo mật cá nhân hoặc công khai, hoặc bất kì vi phạm quyền sở hữu của cá nhân, cá thể hay tập thể nào.
- Các bài dự thi có chứa yếu tố dung tục, phỉ báng, xâm hại danh dự người khác hoặc có chứa nội dung không phù hợp, ngôn từ mang tính xúc phạm, bạo lực hoặc những nội dung có ảnh hưởng hay mang ý công kích cá nhân hoặc tổ chức khác sẽ không được tham gia hoặc BTC loại khỏi chương trình.
2. Sử dụng bài dự thi
BTC có quyền sử dụng toàn bộ hoặc một phần của bài dự thi cho bất cứ mục đích nào mà không cần có sự chấp thuận của các thí sinh, đội dự thi và không phải thanh toán bất kỳ chi phí nào cho các thí sinh, đội dự thi hay các bên liên quan. BTC cũng có quyền chỉnh sửa hoặc thay đổi nội dung, định dạng cho mục đích tuyên truyền cho chương trình.
3. Giải thưởng
- Giải thưởng không được phép chuyển nhượng hay thay thế.
- Các đội thắng giải đồng ý rằng Visa không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào xuất phát từ việc tham gia lễ trao giải hoặc do chấp nhận hay sử dụng giải thưởng.
4. Các quy định khác
- BTC có quyền loại bất cứ thí sinh, đội dự thi nào vi phạm Thể lệ của chương trình.
- Thông tin về thí sinh, đội dự thi và các hoạt động trong khuôn khổ chương trình sẽ được đăng lên trang web và Facebook fanpage chính thức của chương trình cũng như các kênh khác của Trung ương Hội Sinh viên và các kênh truyền thông của Visa.
- Thời gian và hình thức tổ chức Vòng Chung kết có thể thay đổi theo tình hình thực tế, BTC sẽ thông báo qua Facebook chương trình trong thời gian sớm nhất nếu có bất kỳ thay đổi nào xảy ra.
- Kết quả chương trình sẽ được công bố trên website, Facebook chính thức của chương trình, và các phương tiện thông tin đại chúng khác.
- Những thành viên của BTC và các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện chương trình không được nộp bài dự thi.
VI. Thông tin liên hệ
Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 – “Vững tài chính, lái ý tưởng chạm đích”
Facebook: Sinh viên với Kỹ năng Quản lý Tài chính
Website: http://kynangquanlytaichinh2020.com/
Email: kynangquanlytaichinh2020@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây