Chủ tịch HĐQT Cty Cầu Phà TP. HCM: “Đại học Giao thông- đường đến thành công”

Thứ sáu - 19/07/2019 09:20
“Hệ thống giao thông được ví như mạch máu trong cơ thể. Đầu tư cho giao thông cũng có nghĩa là đầu tư cho hạ tầng, là một trong những điều kiện quan trọng để đất nước phát triển”
Với những người “nhanh chán” thì Giao thông sẽ là lựa chọn lý tưởng. Thật sự, Công trình là một ngành học khá thú vị, vì chúng ta liên tục tiếp xúc với những cái mới.
Trường ĐH Giao thông Vận tải- Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh
Trường ĐH Giao thông Vận tải- Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh 

Người ta hay nói đây là cái nghề tàn phá nhan sắc vì làm việc trong môi trường khắc nghiệt, nắng mưa, nguy hiểm luôn rình rập nếu thiếu sự cẩn trọng. Mỗi ngày đều tiếp xúc với những thứ xù xì, thô ráp nào là xi măng, sắt, thép nhưng đó không phải là sự rời rạc, mà là cả một bầu trời nghệ thuật, sự sắp đặt kết cấu, kiến trúc làm sao cho thật đẹp mắt mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn, an toàn, không sai khi nói người thực hiện nó chính là một nghệ nhân- “Kỹ sư xây dựng Công trình giao thông”

Anh Trần Minh Trung, người con đến từ Tây Ninh thuộc thế hệ 7X- Cựu sinh viên ngành xây dựng cầu đường khóa 32 của trường ĐH Giao thông Vận tải- Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh hiện tại đang là Chủ tịch HĐQT công ty CP Công trình Cầu Phà TP. HCM
1
Anh Trần Minh Trung- Chủ tịch HĐQT công ty CP Công trình Cầu Phà TP. HCM
Cựu sinh viên ngành xây dựng cầu đường khóa 32 của trường

Giống như bài viết tôi đã chia sẻ về anh Sĩ trước đó, họ đều có chung đam mê và yêu thích với ngành, ngày ấy (những 80s; 90s của thế kỷ trước) hệ thống cầu đường, hạ tầng kỹ thuật giao thông chưa phát triển nhưng nhu cầu xây dựng, duy tu bảo trì bảo dưỡng hệ thống giao thông lại rất cao. Giao thông là ngôi trường có tiếng, có truyền thống trong hệ thống các trường Đại học, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đối với ngành Giao thông lúc đó trường chính là trường duy nhất ở phía nam đào tạo kỹ sư chuyên ngành xây dựng cầu đường, đường bộ, cầu hầm,…

Tôi tâm sự với anh, dạo này em nghe nhiều người băn khoăn nói với nhau: Thời buổi bây giờ học Công trình thì tương lai ra sao, đây còn phải là ngành HOT ?

Anh nói, anh không dám khẳng định vì nó còn tùy thuộc vào năng lực của mỗi người. Nhưng nếu hỏi: ngành này có tương lai hay không? “CÓ” – anh hoàn toàn tự tin với câu trả lời của mình. Những ai đang lưỡng lự khi chọn ngành, hãy mạnh dạn học, mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình và biến nó thành hiện thực. Cơ hội thành công của ngành xây dựng rất lớn, bạn không sợ "ế" đâu.

Để được như vậy, các bạn phải đặt yếu tố “say mê - tinh thần cầu tiến” là hai yếu tố quan trọng lên trên hàng đầu, quyết định đến sự thành công trong cả việc học và làm. Học - không quá khó, không khô, nhưng khổ thì có chút chút, không chỉ có kiến thức sách vở, mà cần kiến thức cuộc sống và phải “update” liên tục. Đã chọn theo nghề này phải chấp nhận vất vả, thức đêm thức hôm, cần thường xuyên trau dồi kiến thức, ngoại ngữ. Nhưng cái khổ sẽ đem lại “giá trị”.
 
http://caupha.com/Upload/images/resized_congtrinhxd.JPG
Hình ảnh minh họa

Các bạn sinh viên năm cuối phải thực sự cố gắng tập trung hoàn thành tốt các môn học cuối cùng, cũng như vượt qua và hoàn thành đạt kết quả tốt thử thách cuối cùng là làm và bảo vệ luận án tốt nghiệp để đạt mục tiêu cuối cùng trở thành kỹ sư, cử nhân sau bao nhiêu năm mài dũa, kinh sử. Nếu không sẽ rất lãng phí công sức thời gian cũng như bỏ lỡ những cơ hội đang chờ mình ở phía trước mà các bạn biết rằng thời gian đâu có bao giờ ngừng hay quay ngược trở lại được và sẽ không chờ đợt ai hết.
 
Hình ảnh tân sinh viên nhập học vào trường năm 2018
Hình ảnh tân sinh viên nhập học vào trường năm 2018

Còn đối với các em đang có dự định sắp vào trường, các em hãy xác định rõ mục tiêu của mình là gì? là trở thành kỹ sư, cử nhân,... Thời gian học tập là khá dài (4 đến 5 năm) nên đừng nóng vội, đừng sao lãng việc học tập. Hãy kiên trì nhẫn nại để vượt qua và hoàn thành từng học kỳ từng học kỳ,… để đạt mục tiêu cuối cùng của thời sinh viên là trở thành kỹ sư, cử nhân.

"Giao thông không chỉ là trường mà còn là nhà", mà mọi người trong nhà thì phải giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau nên sau khi ra trường anh Trung cũng thường xuyên tham gia việc ủng hộ kinh phí, học bổng thông qua Hội cựu sinh viên hay những đợt kêu gọi, phát động của trường, đặc biệt là thường xuyên giới thiệu việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.
Anh Trần Minh Trung (phía bên trái)
Anh Trung (phía bên trái)

“Công trình Phân hiệu: Tiên phong, song hành và phát triển cùng đất nước, chúc Phân hiệu luôn phát triển, vững bước đi lên xứng đáng với truyền thống của trường. Đào tạo ra càng ngày càng nhiều kỹ sư, cử nhân giỏi đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội và đất nước”anh Trung nói:

--
• Bài viết trên fanpage: fb.com/KhoaCongtrinhUTCHCMC/posts/415973229022774
• Mọi góp ý, thông tin về bài viết vui lòng liên hệ: fb.me/ntdong1097 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây