GIỚI THIỆU KHOA CÔNG TRÌNH TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI PHÂN HIỆU TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Thứ hai - 02/11/2020 03:33
Đến với Khoa công trình, các bạn thường xuyên được lên kế hoạch và tham gia tổ chức các hoạt động văn thể giúp các bạn nâng cao kĩ năng mềm và kĩ năng hoạt động nhóm, là cơ hội để giao lưu với các nhà tuyển dụng,
Khoa công trình Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu TP Hồ Chí Minh là một môi trường học tập sáng tạo, năng động, giúp rèn luyện bản thân.
Khoa công trình là đầu tàu chủ lực cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng; rèn luyện kĩ năng làm việc và lối sống văn minh trong một môi trường hiện đại.
Sau đây là một số sơ lược về Khoa công trình:
1. Lịch sử hình thành và phát triển
Khoa Công trình Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Thành phố Hồ Chí Minh được Hiệu trưởng ký Quyết định thành lập vào ngày 15 tháng 8 năm 2016. Hiện nay Khoa Công trình Phân hiệu có tổng cộng 6 Bộ môn, bao gồm: Bộ môn Đường bộ Đường sắt, Bộ môn Cầu hầm, Bộ môn Địa kỹ thuật, Bộ môn Kỹ thuật Kết cấu, Bộ môn Xây dựng công trình Đô thị và Bộ môn Cơ sở Công trình. Văn phòng Khoa đặt tại: Nhà E1 – Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Tp.HCM, số 450 – 451 Đường Lê Văn Việt, P. Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.
2. Cơ cấu tổ chức.
-Ban chủ nhiệm Khoa gồm Trưởng khoa và 01 Phó Trưởng khoa, 01 Chi bộ Khoa Công trình, Công đoàn Khoa gồm 6 công đoàn bộ môn và Liên chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh với chi đoàn giáo viên cùng chi đoàn các lớp sinh viên.
3. Cơ sở vật chất Khoa Công trình Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại Tp.HCM 
Văn phòng Khoa Công trình và các Bộ môn tọa lạc tại dãy nhà D.69 khu KTX của trường. Các phòng làm việc của Khoa và BM đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị như máy tính, máy in, điều hòa,...
Phòng thí nghiệm của Khoa Công trình được trang bị các máy móc hiện đại như máy nén 3 trục, thí nghiệm hằn lún vệt bánh xe, máy toàn đạc điện tử, máy thủy lực thủy văn, các thí nghiệm vật liệu xây dựng.
4. Một số đề tài nghiên cứu khoa học:
Nghiên cứu một số đặc tính dao động của kết cấu tầng trên đường sắt dưới tác dụng của hoạt tải đoàn tàu.
Nghiên cứu tác động tương hỗ giữa thi công metro đến các dạng kết cấu móng công trình trên mặt đất.
Chúc Mừng Kỉ Niệm 30 Năm Thành Lập Khoa Công Trình Tại Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải Phân Hiệu Tại TP Hồ Chí Minh
Ba mươi năm là một chặng đường đầy vẻ vang và tự hào của các thế hệ Thầy giáo, Cô giáo Khoa công trình.
Ba mươi năm đó là một khoảng thời gian dài, khoảng thời gian đào tạo biết bao thế hệ kỹ sư trở thành nguồn nhân lực cho nước nhà, khoảng thời gian chứa đựng biết bao khó khăn thử thách  cùng sự đổi thay để Khoa công trình phát triển như ngày hôm nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây