KHOA CÔNG TRÌNH | GIỚI THIỆU NGÀNH KIẾN TRÚC - MÃ NGÀNH: 7580101

Thứ sáu - 25/09/2020 21:00
Bạn thích ngắm nhìn những tòa nhà chọc trời, những cây cây cầu độc đáo hay khung cảnh tráng lệ của các thành phố và rồi thầm ngưỡng mộ những kiến trúc sư tài hoa đã thiết kế nên chúng. Bạn luôn khao khác một ngày nào đó có thể đạt tới tầm cao như vậy để được mọi người thán phục và ngưỡng mộ nhưng lại chưa biết phải làm thế nào để đạt được điều mình muốn, xin mách nhỏ với bạn rằng: con đường nhanh nhất giúp bạn có thể thực hiện được giấc mơ của mình đó chính là theo học ngành Kiến trúc tại Đại Học Giao Thông Vận Tải, Phân Hiệu Tại TP. HCM.
Kiến trúc 1
Kiến trúc 1
I. Điểm nổi bật của ngành kiến trúc tại trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh
Kiến trúc
Kiến trúc sư người chắp cánh cho những ý tưởng trở nên vĩ đại

Chương trình đào tạo ngành Kiến trúc của Đại Học Giao Thông Vận Tải được xây dựng thông qua việc chắt lọc và rút kinh nghiệm từ các chương trình của các trường đầu ngành trong và ngoài nước và yêu cầu của thị trường lao động. Chương trình, đồng thời, cũng được xây dựng dựa trên các thế mạnh truyền thống của Nhà trường và nhờ đó, có bản sắc riêng mà không đâu có được.

Chương trình cung cấp cho các kiến trúc sư tương lai các kiến thức rộng về xã hội, môi trường, kinh tế cùng các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực xây dựng.

Với bề dày truyền thống hơn 75 năm đào tạo trong lĩnh vực hạ tầng và giao thông, kiến trúc sư của trường Đại Học Giao Thông Vận Tải không chỉ được đào tạo về kiến trúc dân dụng, mà còn được trang bị kiến thức chuyên sâu cho việc thiết kế, quy hoạch các khu đô thị, thành phố thông minh và các công trình giao thông hiện đại. Những cây cầu, con đường giờ đây không chỉ bền chắc mà còn là các công trình biểu tượng về kiến trúc.
 
Cầu
Cây cầu sở hữu kiến trúc độc đáo hiếm có, trở thành điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước

Không chỉ dừng lại ở việc trang bị kiến thức, kĩ năng để trở thành một kiến trúc sư thiết kế giỏi, ngành kiến trúc của Trường còn hướng tới lĩnh vực quản lý, tư vấn, phản biện kiến trúc – lĩnh vực rất được chú trọng và khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao trong các dự án quy mô lớn.

Khác với hướng đào tạo kiến trúc truyền thống, Nhà trường hướng tới các xu hướng phát triển mới như quy hoạch, phát triển thành phố thông mình, ngôi nhà thông mình, công trình xanh thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng và thích ứng với biến đổi khí hậu. Các phương pháp thiết kế mới như thiết kế tham số dựa trên toán học và máy tính hay công nghệ BIM (Building Information Modeling) cũng sẽ được ưu tiên trong đào tạo.

Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, là cánh cửa cho thế hệ trẻ hội nhập với thế giới. Do đó, Nhà Trường cũng rất chú trọng cung cấp kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cho các sinh viên. Với sự nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ của Nhà trường, các kiến trúc sư ra trường có thể tự tin làm việc được ngay trong các tập đoàn đa quốc gia hoặc các dự án nước ngoài.
 
Nhà
Thiết kế kiến trúc hiện đại dựa trên hàm số toán học và sức mạnh máy tính
II. Cơ hội việc làm ngành kiến trúc
Nhu cầu nguồn nhân lực trình độ đại học ngành Kiến trúc hiện nay là rất lớn (theo số liệu thống kê của Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu nhân lực ngành nghề xây dựng, kiến trúc, môi trường giai đoạn từ 2017 đến 2025 là 10.800 nhân lực/năm), do đó, cơ hội việc làm của Ngành là rất nhiều.
Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy trên 95% sinh viên ngành Kiến trúc có việc làm sau khi tốt nghiệp. Mức thu nhập khởi điểm của sinh viên mới ra trường từ 8-12 triệu đồng, đủ cho các bạn có cuộc sống ổn định và chắp cánh tiếp cho con đường phát triển nghệ thuật bay cao và bay xa hơn nữa.
Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc có thể đảm nhận tốt công việc tại tại các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp tư vấn thiết kế, các doanh nghiệp xây dựng công trình, các doanh nghiệp bất động sản, các dự án đầu tư xây dựng trong nước và quốc tế. Với các công việc cụ thể:
  • Thiết kế kiến trúc cho các công trình dân dụng, công nghiệp, công cộng, y tế, giao thông, …
  •  Thiết kế nội thất, quy hoạch, thiết kế cảnh quan đô thị;
  • Thi công, giám sát, kiểm tra chất lượng dự án tại công trường;
  • Chuyên gia tư vấn, cung cấp các giải pháp về kiến trúc tại các công ty kiến trúc, xây dựng;
  • Tham gia quản lý dự án công trình;
  • Tự thành lập doanh nghiệp riêng trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng;
  • Tham gia giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực kiến trúc tại các cơ sở đào tạo, các trường đại học, cao đẳng…
  • Tiếp tục học tập nâng cao trình độ tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.
III. Chỉ tiêu xét tuyển ngành Kiến trúc tại trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh
Tổng chỉ tiêu xét tuyển là 40 chỉ tiêu bao gồm hai hình thức xét tuyển:
  • Theo kết quả thi THPT 2020, xét tuyển thẳng: 35 chỉ tiêu
  • Theo học bạ THPT: 5 chỉ tiêu
 

Quý phụ huynh và thí sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh các ngành năm 2020 tại đây.

Mức học phí và các chế độ chính sách tại đây.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây