Phó Giám đốc Fecon south: “Giao thông không chỉ là trường, mà còn là “mái nhà” nuôi dưỡng đam mê”

Thứ tư - 17/07/2019 23:32
Tôi đã có cuộc trao đổi ngắn khá thú vị với một cựu sinh viên khóa 32 ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình giao thông trường ĐH Giao thông Vận tải- Cơ sở II (nay là Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh), tốt nghiệp trong thời điểm mà anh ấy nói vui rằng “vào Giao thông đã khó, nhưng đặc biệt khó hơn là ra trường”, nhưng tất cả đã thay đổi suy của tôi sau cuộc trao đổi ngắn với anh, nó khiến tôi thấy vui vẻ, tiếp thêm động lực và có một cái lạc quan hơn về "ngành"
“Có lẽ nghề đã đã chọn mình, như một cái "nghiệp" trời ban nhưng mình nguyện theo nó suốt đời. Trân trọng cái nghề của mình, không ngừng trau dồi để hoàn thiện bản thân và phát triển nghề nghiệp” đó là những lời chia sẻ của anh Nguyễn Văn Sĩ, sinh năm 1970 quê quán Hà Nội, học khóa 32 chuyên ngành Cầu- Đường bộ. Hiện tại anh đang làm việc tại Công ty Cổ Phần Fecon south thuộc tập đoàn FECON với vị trí Phó Giám đốc phụ trách mảng Hạ tầng giao thông.
a
Anh Nguyễn Văn Sĩ- Phó Giám đốc phụ trách mảng Hạ tầng giao thông, Công ty Cổ Phần Fecon south
Cựu sinh viên khóa 32 ngành kỹ thuật xây dựng Công trình Giao thông của trường

Tôi cười hỏi lại: “vậy nghề chọn anh, còn anh hồi đó anh tính chọn gì?”, anh nói ngày xưa anh chọn học Khoa Công trình vì đam mê muốn xây dựng những con đường và những cây cầu với lại khi đó mình cũng có điều kiện, cơ hội khám phá những địa danh của đất nước mình- "ngày xưa tụi anh thi vào trường đã khó, nhưng đặc biết khó khăn hơn là phải học hành chăm chỉ để tốt nghiệp ra trường đó cũng là sự nỗ lực bản thân suốt 05 năm học”
 
trường ĐH Giao thông Vận tải- Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh
Trường ĐH Giao thông Vận tải- Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh

Bạn đã từng nghe: “Trong cuộc sống, những con đường dễ dàng là những con đường xuống dốc, những con đường khó khăn mới là những con đường dẫn bạn lên cao”. Có bao giờ bạn tự hỏi rằng: “Mình đã làm gì với cuộc đời, suốt những năm tháng qua?” Có những đại lộ bằng phẳng và ngập tràn hạnh phúc, nhưng cũng có không ít đại lộ chông gai, gian khổ. Phải chăng vì thế mà: “Chính vì ngược gió chứ không phải theo chiều gió mà những con diều bay lên cao mãi”, đúng vậy sinh viên giao thông như những con diều chênh vênh trước sóng gió “Giao thông” có thể ấp tới lúc nào không hay và điều đó đã tạo nên những con người thành công, đã và đang cống hiến sức mình cho sự nghiệp Giao thông vận tải nước nhà, trong đó có anh- người đang phụ trách mảng Hạ tầng giao thông của Cty CP Fecon south.

Anh chia sẻ tiếp: “hành trình từ một cậu sinh viên mới ra trường với rất nhiều bỡ ngỡ, với sự nỗ lực tự tin, học hỏi những đàn anh đi trước, áp dụng những kiến thức đã học trong trường vào thực tế, kênh qua các vị trí từ kỹ thuật hiện trường, đội phó rồi đội trưởng thi công, tư vấn thiết kế, giám sát, cho dù ở vị trí nào đi nữa thì anh cũng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, ngoài tích lũy những thất bại đúc kết kinh nghiệm cho bản thân thì phải luôn không ngừng học hỏi, đến bây giờ thành công có và thất bại cũng nhiều trải qua nhiều công ty từ tổng công ty nhà nước đến công ty nước ngoài để có thể đảm nhiệm vị trí hiện tại như ngày hôm nay.
sa
Anh Sỹ (người thứ  3 từ phải qua)

Người kỹ sư xây dựng cảm thấy hạnh phúc và vui sướng khi thấy những “đứa con”- những công trình mà mình vun vén, tạo dựng được hiện diện trong cuộc đời này. Những công trình mới, những tổ ấm mới, làm giàu đẹp quê hương, đất nước. Để đạt được điều đó, mỗi người không chỉ học kiến thức chuyên ngành mà còn phải rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, mà ông bà ta thường bảo là cái "tâm" với nghề. Xây dựng là một nghề vinh quang, nhưng cũng cần sự khổ luyện, đam mê và sự tự tin nổ lực trong mọi thứ, anh tin dù khó khăn thế nào các em cũng sẽ gặt hái được thành quả tốt và đó cũng là lời chúc của anh với các bạn tân sinh viên K60 cũng như các bạn đang còn ngồi trên ghế Nhà trường và đặc biệt là chuẩn bị sắp tốt nghiệp tới đây.

--
• Bài viết trên fanpage: https://www.facebook.com/KhoaCongtrinhUTCHCMC/posts/415215549098542
• Mọi góp ý, thông tin về bài viết vui lòng liên hệ: https://fb.me/ntdong1097 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây