Báo cáo Chuyên đề khoa học tháng 3/2018

Thứ sáu - 04/05/2018 19:58
Báo cáo Chuyên đề khoa học cấp Bộ môn tháng 3/2018Tên chuyên đề: Khảo sát phương pháp bình sai hiệu trị đo lưới cơ sở trong quan trắc lún công trìnhNgười báo cáo: ThS. Lê Thị Hà
Ngày 29/3/2018, Bộ môn Cơ sở công trình đã tổ chức báo cáo Chuyên đề khoa học cấp Bộ môn của ThS. Lê Thị Hà với tên chuyên đề: "Khảo sát phương pháp bình sai hiệu trị đo lưới cơ sở trong quan trắc lún công trình".
Kết quả nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng phương pháp bình sai hiệu trị đo để xử lý hệ thống lưới độ cao trong đo lún là một giải pháp toàn diện, kết quả bình sai hiệu trị đo không chịu ảnh hưởng của sai số hệ thống và sai số số liệu gốc cố định (do loại sai số này được loại trừ trong hiệu trị đo giữa 2 chu kỳ). Vì vậy các chỉ tiêu đánh giá độ chính xác trong phương pháp bình sai này sẽ xác thực hơn.
Bên cạnh đó, việc tính toán
thực nghiệm theo bình sai hiệu trị đo đã minh chứng tính khả thi của việc bình sai hiệu trị đo để xử lý kết hợp số liệu trong hai chu kì quan trắc, từ đó cho thấy rằng có thể áp dụng phương pháp bình sai này để xử lý số liệu cả mạng lưới cơ sở và lưới quan trắc trong quan trắc biến dạng công trình.

Tác giả bài viết: Trịnh Xuân Báu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây