Giới thiệu Bộ môn Cơ sở công trình

Thứ tư - 18/04/2018 09:43
Bộ môn Cơ sở công trình trực thuộc Khoa Công trình PH được thành lập theo Quyết định số 1643/QĐ-ĐHGTVT ngày 15/8/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải.Bộ môn Cơ sở công trình là đơn vị chuyên môn về đào tạo, nghiên cứu khoa học cho các ngành/chuyên ngành: Hình họa - Vẽ kỹ thuật, Kỹ thuật môi trường giao thông, Thủy lực - Thủy văn, Trắc địa, Vật liệu xây dựng.
Giới thiệu Bộ môn Cơ sở công trình

BỘ MÔN CƠ SỞ CÔNG TRÌNH

1. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
Bộ môn Cơ sở công trình trực thuộc Khoa Công trình - Phân hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải tại TP. Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 1643/QĐ-ĐHGTVT ngày 15/8/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải trên cơ sở sát nhập một phần của Bộ môn Công trình - Cơ sở II và tổ Hình họa - Vẽ kỹ thuật của Bộ môn Cơ bản - Cơ sở II.
Bộ môn Cơ sở công trình có văn phòng tại Nhà D.69 (Khu Ký túc xá) - Phân hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải tại Tp.HCM.

2. CƠ CẤU TỔ CHỨC
Bộ môn Cơ sở công trình10 giảng viên, bao gồm 01 Trưởng Bộ môn và 01 Phó trưởng Bộ môn. Bộ môn có 05 ngành/chuyên ngành với số lượng giảng viên như sau:
- Chuyên ngành Hình họa - Vẽ kỹ thuật: 03 giảng viên;
- Chuyên ngành Thủy lực - Thủy văn: 02 giảng viên;
- Chuyên ngành Trắc địa: 02 giảng viên;
- Chuyên ngành Vật liệu xây dựng: 02 giảng viên;
- Ngành Kỹ thuật môi trường giao thông: 01 giảng viên.
Bộ môn có 01 Tổ Công đoàn, có 01 đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Khoa Công trình.

3. CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ
3.1. Chức năng
Bộ môn Cơ sở công trình là đơn vị chuyên môn về đào tạo, nghiên cứu khoa học cho các ngành/chuyên ngành: Hình họa - Vẽ kỹ thuật, Kỹ thuật môi trường giao thông, Thủy lực - Thủy văn, Trắc địa, Vật liệu xây dựng. Bộ môn chịu sự quản lý hành chính của Khoa Công trình Phân hiệu và chịu trách nhiệm quản lý giảng viên trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học theo phân công của Nhà trường.
3.2. Nhiệm vụ
- Quản lý và tổ chức thực hiện quá trình giảng dạy, hướng dẫn thí nghiệm, hướng dẫn thực tập, hướng dẫn đồ án môn học (kể cả hệ đào tạo không chính quy) các ngành/chuyên ngành theo phân công;
- Quản lý và tổ chức đào tạo bậc đại học ngành Kỹ thuật môi trường giao thông.
- Tham gia cùng Bộ môn chuyên môn tại Hà Nội trong việc ra đề thi và xây dựng đáp án đề thi kết thúc các học phần;
- Phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên thuộc Bộ môn;
- Quản lý, tổ chức cho giảng viên và sinh viên nghiên cứu khoa học, thực tập,;
- Quản lý hành chính giảng viên và sinh viên trong Bộ môn;
Tham gia biên soạn bài giảng, giáo trình, sách tham khảo các học phần thuộc các ngành/chuyên ngành của Bộ môn và các ngành có môn học liên quan đến chuyên môn của Bộ môn;
- Quản lý toàn bộ cơ sở vật chất trang thiết bị của Bộ môn.

4. ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN
Tính đến thời điểm hiện nay, Bộ môn Cơ sở công trình có 01 tiến sĩ, 08 thạc sĩ và 01 kỹ sư (đang học Cao học trong nước).
Các cán bộ, giảng viên trong Bộ môn không ngừng học tập nâng cao nghiệp vụ sư phạm, năng lực chuyên môn, khả năng ngoại ngữ và  tham gia vào các công tác chính quyền, đoàn thể của Nhà trường. Nhiều giảng viên đang tham gia tư vấn, làm chuyên gia cho các đơn vị trong và ngoài nước trong lĩnh vực chuyên môn.

5. CƠ SỞ VẬT CHẤT
Văn phòng Bộ môn tại Khu nhà D.69 (Khu Ký túc xá) của Phân hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải tại Tp.HCM. Phòng làm việc của Bộ môn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị như máy tính, máy in, điều hòa, mạng internet,...
Bộ môn phối hợp với Trung tâm Đào tạo thực hành và chuyển giao công nghệ GTVT trong việc khai thác các phòng thí nghiệm và các máy móc thiết bị thuộc các lĩnh vực: Môi trường, Thủy lực - Thủy văn, Vật liệu xây dựng, Trắc địa để phục vụ giảng dạy cho sinh viên và nghiên cứu khoa học.

DANH SÁCH GIẢNG VIÊN BỘ MÔN CƠ SỞ CÔNG TRÌNH

Trịnh Xuân Báu