Giới thiệu Bộ Môn Kỹ thuật Kết Cấu

Thứ sáu - 27/04/2018 04:12
                                             BỘ MÔN KỸ THUẬT KẾT CẤU

Địa chỉ: Nhà D.69 (Khu Ký túc xá) – Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Tp.HCM, số 450 – 451 Đường Lê Văn Việt, P. Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

1. Lịch sử hình thành và phát triển
Bộ môn Kỹ thuật Kết cấu trực thuộc Khoa Công trình Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Thành phố Hồ Chí Minh được Hiệu trưởng ký Quyết định thành lập vào ngày 15 tháng 8 năm 2016. Hiện nay địa chỉ Bộ môn Kỹ thuật Kết cấu đặt tại: Nhà D.69 (Khu Ký túc xá) – Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Tp.HCM, số 450 – 451 Đường Lê Văn Việt, P. Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.
2. Cơ cấu tổ chức
Bộ môn Kỹ thuật Kết cấu có 01 trưởng Bộ môn, 01 phó trưởng Bộ môn 03 đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Khoa Công trình, 01 tổ Công đoàn bộ môn.
Bộ môn Kỹ thuật Kết cấu hiện nay có 13 Giảng viên: 1 Tiến sĩ và 12 Thạc sĩ.
Chuyên ngành Kết cấu: 06 Giảng viên;
Chuyên ngành Sức bền Vật liệu: 03 Giảng viên;
Chuyên ngành Cơ học Lý thuyết: 03 Giảng viên;
Chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp: 01 Giảng viên
3. Chức năng - Nhiệm vụ:
3.1 Chức năng:
Bộ môn Kỹ thuật Kết cấu thuộc Khoa Công trình Phân hiệu, là đơn vị chuyên môn về đào tạo, nghiên cứu khoa học cho các chuyên ngành Kết cấu, Cơ học, Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp. Chịu sự quản lý hành chính của khoa và chịu trách nhiệm về chuyên môn trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường. Ngoài ra hàng năm bộ môn chịu trách nhiệm chính hướng dẫn sinh viên thi Olympic Cơ học toàn quốc.
3.2 Nhiệm vụ:
- Quản lý và tổ chức thực hiện quá trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập các ngành (kể cả hệ đào tạo không chính quy) theo kế hoạch chung của Khoa Công trình Phân hiệu;
- Đào tạo các ngành bậc đại học: Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Xây dựng CTGT;
- Chủ trì và phối hợp trong việc ra đề thi kết thúc các học phần;
- Phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên thuộc Bộ môn;
- Quản lý, tổ chức cho giảng viên và sinh viên nghiên cứu khoa học, thực tập, sản xuất;
- Quản lý toàn diện cán bộ, giảng viên và sinh viên trong bộ môn;
- Biên soạn chương trình, giáo trình các học phần thuộc các ngành Bộ môn quản lý và các ngành có môn học liên quan đến chuyên môn của Bộ môn;
- Quản lý toàn bộ cơ sở vật chất trang thiết bị của Bộ môn.
4. Đội ngũ cán bộ.
Tính đến thời điểm hiện nay, Bộ môn Kỹ thuật Kết cấu có 13 Giảng viên: 1  Tiến sĩ và 12 Thạc sĩ (Trong đó có 04 Thạc sĩ đang làm NCS ở nước ngoài, 01 NCS trong nước).
Các cán bộ, giảng viên trong Bộ môn không ngừng học tập nâng cao nghiệp vụ sư phạm, năng lực chuyên môn, khả năng ngoại ngữ và  tham gia vào các công tác chính quyền, đoàn thể của Trường. Nhiều GV đang tham gia tư vấn cho các công ty nước ngoài, làm chuyên gia cho các công ty trong nước trong các lĩnh vực xây dựng và phát triển GTVT.
5. Cơ sở vật chất
Văn phòng Bộ môn tọa lạc tại dãy nhà D.69 khu KTX của trường. Phòng làm việc của Bộ môn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác của giảng viên.
             DANH SÁCH GIẢNG VIÊN THUỘC BỘ MÔN KỸ THUẬT KẾT CẤU
STT Họ và tên Trình độ Chức vụ - chuyên môn Hình ảnh