GIỚI THIỆU CHUYÊN NGÀNH CẦU HẦM

Thứ bảy - 21/04/2018 19:58
Đào tạo những kỹ sư chuyên ngành Xây dựng Cầu Hầm có nền tảng kiến thức khoa học cơ bản; cơ sở; kiến thức chuyên môn vững vàng. Có những kỹ năng thực hành cơ bản và kỹ năng làm việc nhóm, đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành Xây dựng công trình giao thông.
GIỚI THIỆU CHUYÊN NGÀNH CẦU HẦM

GIỚI THIỆU CHUYÊN NGÀNH CẦU HẦM

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo những kỹ sư chuyên ngành Xây dựng Cầu Hầm có nền tảng kiến thức khoa học cơ bản; cơ sở; kiến thức chuyên môn vững vàng. Có những kỹ năng thực hành cơ bản và kỹ năng làm việc nhóm, đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành Xây dựng công trình giao thông.

Sau khi tốt nghiệp các kỹ sư của ngành Xây dựng Cầu Hầm sẽ được trang bị:

1. Có kiến thức chung bao gồm các môn học cơ bản và cơ sở chuyên môn theo chương trình các môn học chung của ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực lập dự án, thiết kế kết cấu, kỹ thuật-công nghệ và tổ chức thi công công trình Cầu Hầm.

2. Có đầy đủ những kiến thức về cơ học và kỹ năng tính toán phân tích kết cấu phục vụ cho thiết kế Cầu, Hầm; được đào tạo về công nghệ xây dựng hiện đại trong lĩnh vực xây dựng Cầu, Hầm.

4. Ngoài ra, với những kiến thức đã được trang bị, kỹ sư xây dựng Cầu Hầm có thể làm việc với vai trò là kỹ sư công nghệ, kỹ sư chỉ đạo thi công trong các công trình xây dựng dân dụng và xây dựng công nghiệp.

5. Có đầy đủ nền tảng kiến thức để giúp kỹ sư có thể học tập tốt ở bậc học Sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) cả trong và ngoài nước.

II. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sự phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là điều kiện tiên quyết để kết nối các vùng kinh tế và là động lực để phát triển kinh tế đất nước. Với địa hình đất nước từ Bắc đến Nam bị chia cắt bởi núi non và sông ngòi. Sự cấp bách về xây dựng các công trình Cầu, Hầm đã được thể hiện trong những năm qua với hàng loạt những công trình lớn và nhu cầu xây dựng còn tiếp tục với các dự án đã được quy hoạch như hầm Đèo Cả, cầu Thủ Thiêm, cầu Cái Lái, đoạn cầu cạn của các tuyến Mê-trô tại thủ đô hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.  Do vậy, nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư Xây dựng Cầu Hầm của các đơn vị sản xuất trong thời gian vừa qua cũng như trong tương lai dự báo khá cao.

Hiện nay, có trên 90% các kỹ sư chuyên ngành Xây dựng Cầu Hầm sau khi tốt nghiệp ra trường làm đúng với chuyên ngành đã học.

Kỹ sư chuyên ngành xây dựng Cầu Hầm có thể:

  • Làm công tác quản lý ở các cơ quan quản lý Nhà nước về đầu tư xây dựng và giao thông vận tải như: Bộ Giao thông vận tải, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch – Đầu tư, … các Sở, Ban, Phòng quản lý dự án xây dựng từ tỉnh phành phố đến quận huyện.

  • Làm công tác chuyên môn trong nhiều lĩnh vực như: quy hoạch, thiết kế, xây dựng, kiểm định khai thác các công trình giao thông đường bộ.

  • Làm công tác giảng dạy, nghiên cứu ở các Viện, Trường đại học trong lĩnh vực Xây dựng công trình giao thông.

 

Một số hình ảnh công trình, dự án được các thầy cô, cựu sinh viên chuyên ngành Cầu Hầm trực tiếp thực hiện, đồng thời hướng dẫn thực tập cho các em sinh viên.

 

C:\Users\VAIO\Desktop\2016-02-29_162141.jpg

C:\Users\VAIO\Desktop\2016-02-29_162254.jpg

TS. Ngô Châu Phương – Trưởng bộ môn

Chủ nhiệm dự án: Nghiên cứu giải pháp kết cấu và công nghệ thi công nhanh công trình cầu tại thành phố Hồ Chí Minh

 

Chủ nhiệm dự án: Phát triển giao thông xanh thành phố Hồ Chí Minh

 

Cầu Phú Hữu (Khu công nghệ cao, quận 9)

Sinh viên thực tập tại cầu Phú Hữu

 

TS. Vũ Văn Toản – Giảng viên bộ môn

Chủ nhiệm gói thầu: Thử tải cầu vượt ngã tư Thủ Đức

Sinh viên tham quan bãi đúc dầm tuyến mê-trô số 1 (Bến Thành – Suối Tiên)
 
 
   
   

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây