Lịch sử hình thành


Giao thông Vận tải giữ vai trò hết sức quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, nếu giao thông là huyết mạch thì vận tải là quá trình tổ chức, khai thác, phân phối, vận chuyển hàng hóa trong lưu thông một cách có hiệu quả nhất nhằm đem lại lợi nhuận, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế quốc dân và phục vụ nhu cầu của nhân dân.
Là một trong những khoa được thành lập sớm nhất của trường Đại học Giao thông vận tải, khoa Vận tải – Kinh tế luôn đảm bảo các nhiệm vụ về đào tạo nguồn nhân lực cho các lĩnh vực tổ chức vận tải, kinh tế vận tải, kinh tế xây dựng, kinh tế bưu chính viễn thông, Quy hoạch và quản lý giao thông đô thị, quản trị kinh doanh và kế toán tổng hợp.
Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác tại các công ty xây dựng giao thông vận tải, công ty vận tải thủy, bộ, đường sắt và các lĩnh vực có liên quan đến kinh tế, kế toán, quản lý điều hành sản xuất, thẩm định các dự án đầu tư, giám sát và nghiệm thu công trình xây dựng về mặt tài chính, định mức tổ chức lao động, các lĩnh vực có liên quan đến công tác quản lý kinh tế. Trong số đó, có nhiều người đã trở thành nhà giáo, nhà khoa học, có những người đã trở thành cán bộ quản lý chủ chốt trong các cơ quan, địa phương doanh nghiệp, đóng góp một phần không nhỏ cho sự nghiệp phát triển đất nước.
Sinh viên theo học tại trường ngoài việc học tập còn có điều kiện tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, các kỳ thi Olympic toàn quốc trong đó nhiều sinh viên của khoa đã đạt giải cao tại các kỳ thi này. Ngoài ra sinh viên còn có thể tham gia tích cực vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do đoàn khoa và nhà trường tổ chức, góp phần bổ sung và phát triển các kỹ năng toàn diện cho sinh viên.
Những thành tích mà thầy và trò khoa Vận tải – Kinh tế đạt được trong suốt những năm qua đã đóng góp không nhỏ vào sự lớn mạnh của nhà trường nói riêng và sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước nói chung. Trong tương lai, khoa sẽ tiếp tục không ngừng nghiên cứu cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất nhằm hoàn thành sứ mệnh lịch sử được nhà trường giao phó đó là trở thành một trung tâm đào tạo hàng đầu về lĩnh vực quản lý xây dựng, tổ chức vận tải, kế toán kiểm toán ở khu vực phía Nam.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây