Giới thiệu Bộ môn Kinh tế và Quản trị kinh doanh

Thứ hai - 16/04/2018 11:24

BỘ MÔN KINH TẾ VÀ QUẢN TRỊ KINH DOANH

Trưởng Bộ môn: ThS- GVC. Nguyễn Văn Quảng.
Điện thoại: 0918.347.562
Địa chỉ: Nhà D.63 (Khu Ký túc xá) – Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Tp.HCM, số 450 – 451 Đường Lê Văn Việt, P. Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.
1. Lịch sử hình thành và phát triển.
         Bộ môn Kinh tế và Quản trị kinh doanh trực thuộc Khoa Vận tải Kinh tế Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Thành phố Hồ Chí Minh được Hiệu trưởng ký Quyết định thành lập vào ngày 15 tháng 8 năm 2016. Hiện nay địa chỉ Bộ môn Kinh tế và Quản trị kinh doanh đặt tại: Nhà D.63 (Khu Ký túc xá) – Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Tp.HCM, số 450 – 451 Đường Lê Văn Việt, P. Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.
2. Cơ cấu tổ chức.
         Bộ môn Kinh tế và Quản trị kinh doanh có 01 trưởng Bộ môn. Về tổ chức đảng, các đảng viên sinh hoạt trong chi bộ Khoa vận tải- Kinh tế Phân hiệu, về tổ chức công đoàn, sinh hoạt tại tổ công đoàn của bộ môn.
         Bộ môn Kinh tế và Quản trị kinh doanh hiện có 05 Giảng viên, gồm: 01 ThS.GVC, 3 Thạc sĩ và 1 cử nhân (trong đó có 2 đảng viên).
3. Chức năng - Nhiệm vụ:
3.1 Chức năng:
          Bộ môn Kinh tế và Quản trị kinh doanh trực thuộc Khoa Vận tải Kinh tế Phân hiệu, là đơn vị chuyên môn về đào tạo, nghiên cứu khoa học cho hai ngành: Kinh tế và Quản trị kinh doanh. Bộ môn chịu sự quản lý hành chính của Khoa và chịu trách nhiệm về chuyên môn trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường.
3.2 Nhiệm vụ:
     - Quản lý và tổ chức thực hiện quá trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập các ngành (kể cả hệ đào tạo không chính quy) theo kế hoạch chung của Khoa Vận tải kinh tế Phân hiệu;
     - Quản lý và tổ chức đào tạo các chuyên ngành bậc đại học: Kinh tế Bưu chính viến thông, Quản trị kinh doanh giao thông vận tải.
     - Phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên thuộc Bộ môn;
     - Quản lý, tổ chức cho giảng viên và sinh viên nghiên cứu khoa học, thực tập, sản xuất;
     - Quản lý toàn diện cán bộ, giảng viên và sinh viên trong bộ môn;
     - Biên soạn chương trình, giáo trình các học phần thuộc các chuyên ngành Bộ môn quản lý và các ngành có môn học liên quan đến chuyên môn của Bộ môn;
     - Quản lý toàn bộ cơ sở vật chất trang thiết bị của Bộ môn.
4. Đội ngũ cán

IMG 0242 bai
(Bộ môn Kinh tế và Quản trị kinh doanh chụp ảnh lưu niệm nhân Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11)

Tính đến thời điểm hiện nay, Bộ môn Kinh tế và Quản trị kinh doanh có 05 Giảng viên: 01 ThS.GVC, 3 Thạc sĩ và 1 cử nhân.
          Đội ngũ giảng viên trong Bộ môn đa phần còn trẻ, đang tích cực học tập nâng cao nghiệp vụ sư phạm, năng lực chuyên môn, khả năng ngoại ngữ và  tham gia vào các công tác chính quyền, đoàn thể của Trường. Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dậy  được phân công, các GV cũng tích cực trong nghiên cứu khoa học.
5. Cơ sở vật chất.
          Văn phòng Bộ môn tọa lạc tại dãy nhà D.63 khu KTX của trường. Phòng làm việc của Bộ môn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị như máy tính, máy in, điều hòa,...