Kỹ năng mềm và vai trò của kỹ năng mềm với sinh viên

Thứ ba - 23/04/2019 11:14
       Chiều ngày 18/4/2019 tại Hội trường C1, được sự đồng ý của Ban giám đốc Phân hiệu, Khoa Vận tải – Kinh tế đã tổ chức chương trình kỹ năng mềm và vai trò của kỹ năng mềm với sinh viên. Tham dự chương trình có Báo cáo viên - ThS. Phạm Quỳnh Anh – Giảng viên trường Cao đẳng sư phạm TW; TS. Phạm Phú Cường – Trưởng khoa Vận tải – Kinh tế; PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Hằng – Phó trưởng Khoa Vận tải - Kinh tế; ThS. Đặng Văn Ơn – Trưởng Phòng CTCT&SV và đặc biệt hơn 200 sinh viên thuộc Khoa Vận tải – Kinh tế tham dự.
http://utc2.edu.vn/uploads/img/images/A2(105).jpg
ThS. Phạm Quỳnh Anh trao đổi với các bạn sinh viên
       Trao đổi với các bạn sinh viên, ThS. Phạm Quỳnh Anh cho biết trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang ngày càng phát triển và hội nhập sâu rộng thì yêu cầu của các nhà tuyển dụng đối với người lao động được đặt ra  ngày càng khắt khe. Những yêu cầu đó không chỉ bó hẹp trong phạm vi kiến thức chuyên ngành mà còn bao gồm cả kinh nghiệm công tác, kỹ năng sống, sự nhanh nhạy trong xử lý công việc cũng như sử dụng thành thạo ngoại ngữ và công nghệ thông tin… Điều này đã và đang đặt ra những khó khăn, thách thức cho tất cả học sinh sinh viên, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm cũng như  các kỹ năng sống và kỹ năng làm việc.
http://utc2.edu.vn/uploads/img/images/A1(113).jpg
Các bạn sinh viên chăm chú nghe BCV trao đổi
http://utc2.edu.vn/uploads/img/images/A3(89).jpg
       Thông qua chương trình nhằm mục đích giúp các bạn học sinh sinh viên sau khi ra trường dễ dàng bắt kịp với nhu cầu của xã hội, từ đó giúp cho các em tự tin và trên con đường chinh phục những thử thách mới. Với nền kinh tế mở như hiện nay, việc tham gia học các kỹ năng mềm sẽ giúp cho các bạn sinh viên chủ động hơn trong công việc, khó bị đào thải trong môi trường làm việc khắc nghiệt, và điều đặc biệt là hoàn toàn làm chủ được mình khi có cơ hội làm việc tại nước ngoài. Đây được xem là một hướng đi mới cho các bạn học sinh sinh viên đang theo học tại trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây