THAM QUAN TRUNG TÂM QUẢN LÝ ĐIỀU HÀNH GIAO THÔNG ĐÔ THỊ TP HCM

Thứ sáu - 17/07/2020 05:02
THAM QUAN TRUNG TÂM QUẢN LÝ ĐIỀU HÀNH GIAO THÔNG ĐÔ THỊ  TP HCM
       Ngày nay, nhiều bạn sinh viên chỉ có kiến thức trên giảng đường nhưng kiến thức thực tế tại các đơn vị cơ quan, doanh nghiệp còn hạn chế. Trường Đại học Giao Thông Vận Tải phân hiệu tại TP HCM đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tham quan thực tế tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp có liên quan đến ngành nghề sinh viên đang theo học để cơ bản chuẩn bị cho các bạn sinh viên kiến thức làm việc tại các doanh nghiệp trong trong tương lai.
       Vào sáng ngày 10/07/2020, dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của Trung Tâm Điều Hành Giao Thông Đô Thị TPHCM và sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Thị Thanh Hương giảng viên bộ môn Quy hoạch & QLGTVT cùng sinh viên ngành Khai thác vận tải chuyên ngành Quy hoạch và quản lý giao thông vận tải đô thị khóa 58 đã có chuyến đi thực tế đến cơ quan để học hỏi các kiến thức thực tiễn. Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị có tên viết tắt là UTMC, trực thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM. UTMC có chức năng quản lý, vận hành khai thác và bảo trì đường hầm sông Sài Gòn cùng tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trong phạm vi được Sở GTVT phân cấp.
1
2
Ảnh cán bộ Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị TPHCM cùng tập thể lớp Quy hoạch và quản lý giao thông vận tải đô thị khóa 58
       Đặc biệt, trung tâm cũng có chức năng quản lý, vận hành hệ thống giám sát và điều khiển giao thông cũng như quản lý, triển khai ứng dụng hệ thống giao thông thông minh tại TP. Cụ thể là ứng dụng hệ thống giao thông thông minh (ITS) trong việc quản lý, khai thác và điều hành giao thông (như cảnh báo, dẫn đường, thu phí điện tử, tối ưu hoá quản lý giao thông, tăng cường hiệu quả khai thác công trình đường bộ, trợ giúp hoạt động giao thông công cộng...). Ngoài ra, trung tâm còn đảm nhận các công tác tổ chức và điều tiết qua hầm sông Sài Gòn trong các trường hợp khẩn cấp, phối hợp với các cơ quan kiểm tra, xử lý các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ công trình giao thông đường bộ, kiểm soát tải trọng tại các trạm kiểm tra tải trọng xe trên địa bàn TP...
3
Ảnh tham quan hệ thống giao thông thông minh ITS
       Chuyến đi thực tế đã giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức về ngành học của mình, chuẩn bị các kiến thức thực tế cơ bản cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các cán bộ đang làm việc tại trung tâm, chia sẻ kinh nghiệm làm việc của mình cho các bạn sinh viên. Qua chuyến đi còn cho thấy sinh viên trường rất năng động, nhiệt huyết, tự tin đặt câu hỏi đến đơn vị cơ quan nơi mình đi thực tế. Từ đó sinh viên của trường có thể lựa chọn những lĩnh vực mình muốn làm trong tương lai.
       Cám ơn Trung Tâm điều hành giao thông đô thị đã tạo điều kiện cho sinh viên của trường có buổi tham quan thực tế, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn với các bạn sinh viên. Cám ơn Cô Nguyễn Thị Thanh Hương đã hướng dẫn các bạn sinh viên trong chuyến đi thực tế này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây