Hội nghị tổng kết Nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2020 - 2021

Thứ tư - 15/09/2021 00:13

Sáng hôm nay ngày 15/9/2021, Phân hiệu trường Đại học Giao thông Vận tải tại Tp. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2020-2021, thông qua hình thức trực tuyến trên ứng dụng Zoom Meeting.

Tham dự Hội nghị có Thầy TS. Nguyễn Thạc Quang – Phó Giám đốc Phân hiệu; Quý thầy cô là Trưởng/Phó các đơn vị, các Khoa/Bộ môn trực thuộc Phân hiệu và các bạn sinh viên yêu khoa học cùng theo dõi.

Thầy TS. Nguyễn Thạc Quang - Phó Giám đốc Phân hiệu, Phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thầy TS. Nguyễn Thạc Quang đã gửi lời chúc mừng đến các sinh viên đạt giải và khẳng định hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên là hoạt động quan trọng của Nhà trường. Thông qua hoạt động này sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, học hỏi phương pháp tư duy khoa học, giải quyết vấn đề, phương pháp viết báo cáo khoa học, làm việc nhóm cũng như trình bày kết quả, ý tưởng khoa học. Tuy tình hình dịch bệnh khiến công tác học tập nghiên cứu triển khai hết sức vất vả, song các Bạn Sinh viên và các Thầy Giáo/Cô giáo đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc các đề tài nghiên cứu khoa học đã đăng ký từ đầu năm. 

Song song với công tác đào tạo, Nhà Trường cũng đặc biệt quan tâm phát triển nghiên cứu khoa học của sinh viên. Hàng năm, Nhà trường đều dành khoản kinh phí lớn cho công tác NCKH và ứng dụng KHCN vào thực tiễn. Những năm gần đây, việc nghiệm thu đề tài NCKH của sinh viên được tổ chức thành “Ngày hội” khoa học nơi hội tụ các Nhà khoa học trẻ trong toàn trường, tạo nên bầu không khí sôi nổi, sâu rộng và chuyên nghiệp. Tuy năm nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng không ngăn được tình yêu dành cho khoa học của các Bạn sinh viên phát triển, các Bạn càng được tiếp thêm sức mạnh từ sự hướng dẫn tận tình hỗ trợ hết mình từ phía các Thầy/Cô. Những đề tài của thầy và trò được phát triển thành những công trình khoa học cấp Thành phố, cấp Bộ và cấp Nhà nước góp phần nâng cao hiệu quả lao động sản xuất và chuyển giao KHCN của Phân hiệu.

Từ ngày 02/8 - 07/8/2021 Nhà trường đã tổ chức nghiệm thu các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2020-2021 tại 06 tiểu ban là Công trình, Vận tải-Kinh tế 1, Vận tải-Kinh tế 2, Cơ khí, Điện-Điện tử, Công nghệ thông tin. Kết quả cụ thể như sau: Có 45 đề tài được nghiệm thu, trong đó có 24 đề tài được xếp giải; Có 01 đề tài được xét đề tài Xuất sắc cấp TrườngCó 05 đề tài được báo cáo tại Phiên toàn thểCác đề tài phong phú về nội dung và mang ý nghĩa kinh tế xã hội cao.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến

Một số đề tài tiêu biểu báo cáo tại Hội nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây