Hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Thứ hai - 09/04/2018 06:00
Chiều ngày 8/3/2017, tại Phân hiệu trường Đại học Giao thông Vận tải tại Tp. HCM, BCH Công đoàn đã tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đây là dịp tôn vinh vai trò quan trọng của người phụ nữ cũng như cơ hội giao lưu giữa các Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, từ đó xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp thân thiết, hiệu quả trong công việc.
Ngay từ 4h chiều tại sân sau Hội trường C1 nơi diễn ra hội thi nấu ăn không khí đã vô cùng nhộn nhịp, với chủ trương đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cùng với kinh phí không quá 500. 000 nghìn đồng cho một món ăn, các đội dự thi lên thực đơn, mua sắm thực phẩm, gia vị và tự chế biến món ăn. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc. Tất cả có 25 đội tham dự, mỗi đội gồm 01 Bếp trưởng và vài thành viên phụ bếp, sau khi Ban giám khảo tiến hành kiểm tra thực phẩm, nguyên liệu của các đội, đúng 4h30 hội thi bắt đầu. Các Bếp trưởng và phụ bếp nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món, cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, phấn khởi.
 
 
Hội thi nấu ăn tại Phân hiệu 

Đúng 5h10,công việc chế biến hoàn tất, những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mỹ, đầy đủ 04 tiêu chuẩn "sạch, ngon, bổ, rẻ" đã được các đội bày lên vị trí để Ban giám khảo cùng thưởng thức và chấm điểm.
 

 
Các món ăn đã được hoàn thiện đúng thời gian và đang chờ
Ban giám khảo nhận xét chấm điểm
 

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã trao giải cho nhóm món chính, giải nhất thuộc về  Khoa Cơ bản với món bún thang đậm chất Hà thành; giải nhì thuộc về Công ty CP UTC2 và chi nhánh với món “Phượng hoàng ấp trứng”; giải 3 thuộc về Phòng TCKT với món “giả cầy”. Nhóm món phụ Ban giám khảo đã trao giải nhất cho Trung tâm TTTV với món “chè long nhãn”; giải nhì thuộc về Bộ môn ngoại ngữ với món " gỏi cuốn hũ dừa"; giải 3 thuộc về Phòng KT&ĐBCL với món “sò lông nướng mỡ hành” và giải khuyến khích thuộc về Khoa Công trình với món “cơm cuộn bắp cải”.

một vài hình ảnh tại Hội thi nấu ăn:

 


Món bún thangchè long nhãnvịt nấu chao và chả giò cá

phượng hoàng ấp trứng
 
 
Ban giám khảo của Hội thi nấu ăn chấm điểm từng món ăn
 
 
Đại diện Ban giám khảo thầy Vũ Hồng Vận trao giải cho các đội tham dự

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây