ĐỘT NHẬP XƯỞNG THỰC HÀNH MỞ CỦA SINH VIÊN NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ UTC2

Chủ nhật - 09/07/2023 23:36
ĐỘT NHẬP XƯỞNG THỰC HÀNH MỞ CỦA SINH VIÊN NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ UTC2
ĐỘT NHẬP XƯỞNG THỰC HÀNH MỞ CỦA SINH VIÊN NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ UTC2
          Để nâng cao chất lượng đào tạo, trong những năm gần đây, Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Thành phố Hồ Chí Minh đã quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, các trang thiết bị thí nghiệm, thực hành, thực tập cho sinh viên, nhằm đáp ứng theo mô hình đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành, thực tập, đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận CDIO (Hình thành ý tưởng - Thiết kế - Triển khai - Vận hành) với mục tiêu đào tạo “Học để biết - Học để trưởng thành - Học để chung sống - Học để làm”.
          “Xưởng thực hành mở UTC2” được xây dựng trên diện tích hơn 700m2, chia làm 3 khu thực hành gồm: Điện ô tô, Động cơ ô tô và Khung gầm ô tô, phục vụ công suất giảng dạy lên đến 100 sinh viên/buổi. Các hạng mục thực hành được cập nhật theo công nghệ thế hệ mới như công nghệ điều khiển điện tử, thế hệ máy phun xăng điện tử, công nghệ sky active - tiết kiệm và tự sản sinh năng lượng, công nghệ thắng, hệ thống thiết bị kiểm định ô tô,... Đây cũng là yêu cầu thực tiễn tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ô tô trong nước và các doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác đào tạo và tiếp nhận sinh viên ngành Kỹ thuật Ô tô UTC2 thực tập nghề nghiệp và làm việc trong ngành ô tô tại Nhật.
https://utc2.edu.vn/uploads/img/images/1(5).png
Phối cảnh Xưởng thực hành mở UTC2
          Tùy theo thời khóa biểu học tập cụ thể, sinh viên ngành Kỹ thuật Ô tô UTC2 sẽ trực tiếp trải nghiệm những thiết bị công nghệ tiên tiến, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên nhiều kinh nghiệm. Học tập bằng cách thực hành trực tiếp cũng là cách để “thẩm thấu” kiến thức lâu hơn và sâu hơn, lại rèn luyện được kỹ năng thao tác trên các loại máy móc hiện đại. Nhờ được học và thực hành thường xuyên trong hệ thống xưởng thực hành hiện đại, sinh viên ngành Kỹ thuật Ô tô UTC2 được phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn, do vậy có thể nhanh chóng hòa nhập và tự tin làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của ngành “hot” này.
https://utc2.edu.vn/uploads/img/images/2(6).png
Sinh viên Ô tô được trải nghiệm với những dòng xe “sang”
https://utc2.edu.vn/uploads/img/images/3(4).png
Những mô hình do sinh viên ngành Kỹ thuật Ô tô UTC2 thực hiện
https://utc2.edu.vn/uploads/img/images/4(3).png
Những mô hình do sinh viên ngành Kỹ thuật Ô tô UTC2 thực hiện
          Đối với sinh viên ngành Kỹ thuật Ô tô UTC2, “Xưởng thực hành mở UTC2” đã tạo ra những sân chơi học thuật, những cuộc thi kịch tính nhưng không kém phần hấp dẫn như “Mini Car Racing UTC2”, “Chế tạo xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu”,... Thông qua những cuộc thi như thế, các bạn vừa có thể ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế, vừa có cơ hội “hiện thực hóa” những ý tưởng sáng tạo độc đáo của riêng bản thân. Hình thức “học mà chơi” này cũng góp phần tạo nên môi trường học tập năng động, hào hứng và hữu ích cho các kỹ sư ô tô tương lai, tạo điều kiện phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình,... Đây cũng chính là những yếu tố “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng, giúp sinh viên ngành Kỹ thuật Ô tô UTC2 cạnh tranh hiệu quả trên thị trường lao động thời hội nhập.
https://utc2.edu.vn/uploads/img/images/5.jpeg
Sinh viên ngành Kỹ thuật Ô tô UTC2 chế tạo xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu
          Không chỉ học tập, thực hành và tham gia các sân chơi học thuật, UTC2 với hoạt động kết nối doanh nghiệp chặt chẽ còn phát triển “Xưởng thực hành mở” bằng các chuyến tham quan thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp, showroom, garage ô tô hàng đầu ở Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt UTC2 đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Hyundai ô tô và Nhà máy sản xuất ô tô Tracomeco… Đồng thời tạo cầu nối nghề nghiệp vững chắc giúp các bạn sinh viên có cơ hội đón đầu nhiều vị trí nghề nghiệp hấp dẫn tại các doanh nghiệp này sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên năm nhất đi thực tập tại Nhà máy sản xuất ô tô Tracomeco

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây