GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC

Thứ hai - 06/06/2022 03:03
CKDL
CKDL
GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC, MÃ XÉT TUYỂN: 𝟕𝟓𝟐𝟎𝟏𝟏𝟔
✅ĐIỂM MỚI: Chương Trình Đào Tạo Tích Hợp Cử nhân - Kỹ sư; Đào Tạo Theo Chuẩn CDIO
1. THỜI GIAN ĐÀO TẠO
Cử nhân kỹ thuật: 4 năm (140 tín chỉ)
Kỹ sư: 5 năm (183 tín chỉ, có thể lựa chọn một trong ba mô đun: Kỹ thuật Phương tiện đường sắt; Máy xây dựng; Máy động lực)
2. TỔ HỢP XÉT TUYỂN: A00, A01, D01, D07
3. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
🖊 Chương trình đào tạo cử nhân Ngành Kỹ thuật Cơ khí động lực được xây dựng theo hướng kỹ thuật, nhằm mục tiêu đào tạo cử nhân có kiến thức cơ bản, chuyên môn vững vàng, kỹ năng nghề nghiệp và có khả năng định hướng nghiên cứu cần thiết để giải quyết những vấn đề liên quan đến triển khai và vận hành hệ thống cơ khí động lực bao gồm: vận hành, khai thác các thiết bị cơ khí, các loại máy động lực, máy xây dựng, phương tiện đường sắt. Có khả năng áp dụng các công nghệ thuộc lĩnh vực cơ khí động lực tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Chương trình đào tạo cũng chuẩn bị cho sinh viên đủ kiến thức, kỹ năng để làm việc trong các lĩnh vực cơ khí và đáp ứng kiến thức cho những bậc học cao hơn.
🖊 Chương trình đào tạo kỹ sư Ngành Kỹ thuật Cơ khí động lực được xây dựng theo hướng kỹ thuật, nhằm mục tiêu đào tạo kỹ sư có kiến thức cơ bản, chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực hành nghề nghiệp và năng lực nghiên cứu, sáng tạo cần thiết để giải quyết những vấn đề liên quan đến thiết kế, triển khai và vận hành hệ thống cơ khí động lực bao gồm: thiết kế, chế tạo, vận hành, khai thác các thiết bị cơ khí, các loại máy động lực, máy xây dựng và phương tiện đường sắt. Có khả năng áp dụng các công nghệ tiên tiến và nhu cầu lao động có trình độ cao thuộc lĩnh vực cơ khí động lực trong khu vực và thế giới.
4. LĨNH VỰC LÀM VIỆC🧑‍🏭🧑‍🏭🧑‍🏭🧑‍🏭
🎓🎓 Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp
- Các nhà máy chế tạo, lắp ráp ô tô, xe máy, máy xây dựng như Toyota, Honda, Ford, Vinfast, Trường Hải, Komatsu...
- Làm cán bộ kỹ thuật, thiết kế, tư vấn, quản lý, điều hành...tại các cơ quan tư vấn và chuyển giao công nghệ, các công ty, nhà máy, xí nghiệp, các đơn vị có liên quan đến lĩnh vực Kỹ thuật Cơ khí động lực;
- Có thể làm việc tại các xí nghiệp khai thác, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện giao thông: đường bộ, đường thủy, đường sắt, hàng không;
- Sinh viên còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng về thiết kế, chế tạo để làm việc trong các công ty nước ngoài thuộc lĩnh vực cơ khí động lực nói riêng và cơ khí nói chung.
- Giảng dạy tại các Trường Đại học, Cao đẳng, Dạy nghề, các Viện nghiên cứu trong lĩnh vực Cơ khí động
📖📖 Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường
- Có khả năng học tập tiếp tục ở trình độ cao hơn sau khi ra trường.
- Đủ kiến thức tương đương để có thể được chấp nhận theo học các chương trình sau đại học ở nước ngoài.
5. KỸ NĂNG, KIẾN THỨC ĐƯỢC TRANG BỊ
Cử nhân/Kỹ sư tốt nghiệp là những người:
🛎 Có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, hiều biết đúng đắn về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; có sức khỏe tốt và có những kỹ năng làm việc tốt trong môi trường quốc tế.
🔆 Có năng lực độc lập suy nghĩ, sáng tạo trong các hoạt động nghề nghiệp; có khả năng tự học nâng cao trình độ, tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ mới vào thực tiễn.
📚 Sinh viên còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng về thiết kế, chế tạo để làm việc trong các công ty nước ngoài thuộc lĩnh vực cơ khí động lực nói riêng và cơ khí nói chung.
📝 Sinh viên được đào tạo các kiến thức chung bao gồm các môn học cơ bản và cơ sở chuyên môn theo chương trình các môn học chung của ngành Kỹ thuật Cơ khí động lực và các kiến thức chuyên sâu trong các chuyên ngành.
285862186 4752357091535206 8370528830362905386 n
 
285831539 4752357194868529 6833665322500107766 n

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây