CƠ ĐIỆN TỬ - NGÀNH HỌC HÁI RA TIỀN

Thứ sáu - 23/07/2021 11:22
CƠ ĐIỆN TỬ - NGÀNH HỌC HÁI RA TIỀN
Ngày nay với kỹ thuật hiện đại, các máy móc được lập trình và điều khiển tự động. Chúng được lên chương trình và vận hành theo ý đồ của người điều khiển.
Việc lập trình và vận hành những thiết bị hiện đại như vậy yêu cầu cần có những người thợ, những người kỹ sư có trình độ và tay nghề cao, am hiểu về kỹ thuật lẫn tư duy sáng tạo. Chính vì vậy mà thu nhập của họ cũng khá cao so với mặt bằng lương chung của các ngành nghề. Đây là một phần lý do mà rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn ngành Cơ điện tử để theo học nhằm theo đuổi đam mê cũng như có thể đem lại nguồn thu nhập tốt cho họ sau này khi ra trường. Một lý do khác đó là ngành này có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường vì hiện nay nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này còn thiếu rất nhiều, các công ty xí nghiệp đều cần có sự phục vụ của ngành này nên các bạn học ngành Cơ điện tử ra trường không phải sợ thất nghiệp. Tuy nhiên để theo học ngành này chúng ta cũng cần có những tố chất tốt như thông minh, sáng tạo, chuyên cần, và ham học hỏi…Ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường các bạn phải trang bị cho mình những kiến thức thật tốt về nhiều lĩnh vực như tin học, điện-điện tử, cơ khí… nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều sau khi ra trường.
Với bề dày kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực kỹ sư chất lượng, đặc biệt kỹ sư ngành Cơ điện tử Trường Đại học Giao thông vận tải đã trang bị nhiều thiết bị máy móc tốt, cũng như đội ngũ giảng viên chất lượng cao giúp cho sinh viên có thể vừa học lý thuyết vừa nắm vững thực hành. Sinh viên hoàn toàn có thể áp dụng những kiến thức các môn học vào thực tế nhằm giải quyết các bài toán đặt ra, qua đó nâng cao chất lượng đào tạo.
 
                                      Sử dụng các phần mềm giả lập trong giờ lý thuyết
                                          Sinh viên thực hành phay CNC
                                    Sinh viên thực hành phay CNC tại Xưởng cơ khí
Hoạt động nghiên cứu khoa học luôn là sân chơi trí tuệ giúp sinh viên trưởng thành và tự tin hơn, đây là hoạt động mà nhà trường rất chú trọng. Hằng năm số lượng các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên đã gia tăng về số lượng lẫn chất lượng.
                                         Bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên
                           Buổi bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên Tiểu ban Cơ khí
Sinh viên trình diễn mô hình chế tạo trong buổi bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học Tiểu ban Cơ khí
Các hoạt động về học tập và nghiên cứu là thế mạnh của sinh viên Giao thông nói chung và của ngành Cơ điện tử nói riêng. Nhiều cuộc thi cấp Khoa, cấp Trường và cấp Thành phố cũng đã được tổ chức mang lại nhiều kiến thức cũng như kỹ năng cho các em. Có thể kể đến như cuộc thi Robot Sumo, Lái xe số,…
            Phó Giám đốc Phân hiệu TS. Võ Trường Sơn phát biểu tại Cuộc thi Robot Sumo
Các bạn học sinh cấp 3 tham gia cuộc thi Robot Sumo do Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại TPHCM tổ chức
                                  Sinh viên tham gia cuộc thi Robot Sumo
                                                         Cuộc thi Lái xe số
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây