GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN TỬ

Thứ hai - 28/10/2019 06:11
GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN TỬ
1. Mục tiêu đào tạo.
Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ điện tử được xây dựng theo hướng kỹ thuật nhằm mục tiêu đào tạo Kỹ sư Cơ điện tử có sự am hiểu cơ bản và tích hợp về các lĩnh vực Cơ khí, điện tử, điều khiển và tin học để từ đó người kỹ sư có khả năng vận dụng giải quyết những vấn đề kĩ thuật liên ngành hoặc các lĩnh vực chuyên sâu liên quan đến việc thiết kế, chế tạo, cải tiến, bảo trì hệ thống máy móc, thiết bị dây truyền sản xuất trong công nghiệp.
Mô phỏng, tính toán Robot
Thiết kế Cơ khí
Gia công cơ khí
Tự động hóa công nghiệp
Ảnh: Các lĩnh vực đào tạo thuộc ngành Cơ điện tử
2. Chương trình đào tạo.
Thời gian đào tạo: 4.5 năm, (9 học kì)
Số tín chỉ tích lũy: 155 tín chỉ
Cấp bằng: Kỹ sư
3. Cơ hội việc làm
Việc làm của các cựu sinh viên Cơ điện tử sau khi ra trường trải rộng trên các lĩnh vực: Gia công cơ khí, thiết kế hệ thống, máy tự động hóa, thiết kế cơ khí, điện tử trên ô tô, giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng…
Các đơn vị, doanh nghiệp sinh viên Cơ điện tử hiện đang công tác (thông tin khảo sát từ cựu sinh viên các khóa sau khi ra trường):
- Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast
- Tập đoàn Samsung Việt Nam
- Công ty ô tô Toyota Việt Nam
- Công ty Honda Việt Nam
- Công ty TNHH Nissan Technology Việt Nam
- Công ty TNHH DENSO Việt Nam
- Các trường ĐH kỹ thuật (ĐH GTVT, ĐH SPKT Hưng Yên, ĐH SPKT Nam Định)
Bên cạnh đó nhiều sinh viên sau khi ra trường và công tác một thời gian hiện đã thành lập doanh nghiệp riêng trong các lĩnh vực kỹ thuật, kinh doanh khác nhau.
4. Hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học
Sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa về học tập, và nghiên cứu khoa học. Nhiều sinh viên Cơ điện tử các khóa ngay từ những năm đầu đại học đã tích cực tham gia và gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ trong các cuộc thi Olympic cấp trường, cấp quốc gia các môn Cơ học (Nguyên lý máy, Cơ học kỹ thuật, Chi tiết máy) và Vật lý với các thành tích từ giải Ba, giải Nhất cấp trường đến Khuyến khích (các môn cơ học) và giải Nhất (môn Vật lý) cấp quốc gia.
Ảnh: Sinh viên Cơ điện tử các khóa 57,58 tham gia và đạt giải trong các kì thi Olympic các cấp.
Bên cạnh đó, nhiều mô hình kỹ thuật của các sinh viên Cơ điện tử đã đạt được đánh cao trong các chương trình Nghiên cứu khoa học Sinh viên, Hội thi Mô hình chuyên ngành và Đồ án tốt nghiệp cuối khóa. Các mô hình tiêu biểu tập trung vào các đề tài: máy CNC, hệ thống nhà thông minh, máy gia công mặt gỗ, máy vẽ CNC, máy in 3D, hệ thống sản xuất tự động…
Ảnh: Mô hình máy khắc gỗ và máy in 3D của sinh viên Cơ điện tử K55 trong lễ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp cuối khóa năm 2019.

Ảnh: Sinh viên lớp Cơ điện tử K56 thực tập tại Trung tâm đào tạo nghề công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Quận 9, TP. HCM.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây