GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC

Thứ tư - 14/04/2021 08:52
Slide1
Slide1
NGÀNH KỸ THUẬT CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC
 1. Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ khí động lực cung cấp các kiến thức cơ bản và hiện đại về thiết kế, chế tạo, bảo dưỡng, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí động lực nói chung và phương tiện giao thông nói riêng với thời gian đào tạo 4 năm và cấp bằng Cử nhân. Sinh viên có thể tiếp tục học thêm 01 năm để nhận bằng Kỹ sư với các hướng chuyên sâu (chuyên ngành): Máy xây dựng-xếp dỡ, Đầu máy-Toa xe-Tàu điện metro (Kỹ thuật phương tiện đường sắt) và Kỹ thuật máy động lực. Sinh viên trong quá trình học tập tại trường ngoài những kiến thức chuyên môn còn được trang bị thêm các kỹ năng mềm, phương pháp nghiên cứu khoa học để giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu theo nhu cầu của bản thân.
 2. Đội ngũ giảng viên: Với đội ngũ Giảng viên có kinh nghiệm lâu năm tâm huyết với nghề, trình độ khoa học chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế kết hợp với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực cơ khí động lực, nghiên cứu khoa học và lao động sản xuất.
 3. Trang thiết bị hiện đại phù hợp với chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo: Trang thiết bị của nhà trường hàng năm tăng cả về số lượng và chất  lượng phù hợp với chương trình đào tạo chuẩn đầu ra của sinh viên. Sinh viên được học và thực hành trên mô hình thực tế giúp nắm bắt các công nghệ mới một cách trực quan.
 4. Hợp tác với các doanh nghiệp: Bộ môn Cơ khí có quan hệ với nhiều  công ty sản xuất, kinh doanh, kiểm định trong lĩnh vực cơ khí động lực tại Việt Nam từ đó có điều kiện tiếp nhận ý kiến từ doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, đồng thời sinh viên được tham gia thưc tế ngay trong qúa trình đào tạo tại trường thông qua các môn học thực tập.
 5. Hoạt động ngoại khóa cho sinh viên: Sinh viên có thể phát triển các kỹ năng giao tiếp thông qua các hoạt động của đoàn hội, các kiên thức chuyên môn qua các cuộc thi khoa học kỹ thuật, nghiên cứu khoa học sinh viên.
 6. Vị trí làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp
  • Có thể làm việc trong các cơ quan quản lý giao thông vận tải;
  • Có thể làm việc tại các xí nghiệp khai thác, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện giao thông: đường bộ, đường thủy, đường sắt, hàng không;
  • Sinh viên còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng về thiết kế, chế tạo để làm việc trong các công ty nước ngoài thuộc lĩnh vực cơ khí.
  • Có thể giảng dạy tại các Trường Đại học, Cao đẳng, Dạy nghề, các Viện nghiên cứu trong lĩnh vực Cơ khí.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ NGÀNH CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC
Phương tiện đường sắt
 
          Máy xây dựng- xếp dỡ
 
Thiết kế, chế tạo các chi tiết cơ khí
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây