Mục tiêu đào tạo và vị trí làm việc cho sinh viên ngành Cơ khí

Thứ tư - 12/09/2018 20:43
Mục tiêu đào tạo và nơi công tác sau khi tốt nghiệp của một số chuyên ngành thuộc Bộ môn Cơ khí tại Phân hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải tại thành phố Hồ Chí Minh
Mục tiêu đào tạo và vị trí làm việc cho sinh viên ngành Cơ khí
1. Chuyên ngành Cơ điện tử
  • Mục tiêu đào tạo: Đào tạo kỹ sư có kiến thức cơ bản, cơ sở về cơ khí- điện tử và kỹ năng điều khiển tự động hóa; xây dựng được các phần cứng, phần mềm để điều khiển máy móc, các thiết bị tự động và các phương tiện giao thông vận tải; vận hành sử dụng bảo trì các hệ thống điều khiển của thiết bị giao thông vận tải, thiết bị thi công; thiết kế cải tiến các thiết bị máy móc thi công và các thiết bị giao thông vận tải.
  • Nơi công tác sau khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp có thể thể làm việc trong các lĩnh vực liên quan tới cơ khí và điện tử; các Viện nghiên cứu thiết kế, các trường Trung cấp, Cao đẳng và Đại học.
http://dept.utc2.edu.vn/bomoncokhi/uploads/dao-tao/2018_04/image-20180424161305-1.jpeg

2. Chuyên ngành Kỹ thuật ô tô
  • Mục tiêu đào tạo: Đào tạo kỹ sư có kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành phục vụ công tác nghiên cứu, thiết kế chế tạo ô tô, các chi tiết và tổng thành của ô tô. Có khả năng phát hiện và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình khai thác và sử dụng ô tô.
  • Nơi công tác sau khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp thể làm việc trong các doanh nghiệp chế tạo, lắp ráp, khai thác bảo dưỡng sửa chữa ô tô, các Viện nghiên cứu thiết kế, các trường Trung cấp, Cao đẳng và Đại học.
http://dept.utc2.edu.vn/bomoncokhi/uploads/dao-tao/2018_04/image-20180424161305-2.jpeg

3. Chuyên ngành Máy xây dựng
  • Mục tiêu đào tạo: Đào tạo kỹ sư nghiên cứu thiết kế chế tạo khai thác sử dụng, tổ chức thi công và sử chữa các loại máy xây dựng – xếp dỡ phục vụ cho các lĩnh vực xây dựng các công trình giao thông, xây dựng công nghiệp, bốc xếp và vận chuyển hành hóa tại các cảng biển, cảng sông, nhà ga và cảng hàng không.
  • Nơi công tác sau khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp thể làm việc trong các đơn vị thi công cơ giới, chế tạo lắp ráp cơ khí, các Viện nghiên cứu thiết kế, các trường Trung cấp, Cao đẳng và Đại học.
http://dept.utc2.edu.vn/bomoncokhi/uploads/dao-tao/2018_04/image-20180424161305-3.png
 
http://dept.utc2.edu.vn/bomoncokhi/uploads/dao-tao/2018_04/image-20180424161305-4.jpeg

4. Chuyên ngành Tàu điện - metro
  • Mục tiêu đào tạo: Đào tạo kỹ sư làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải đường sắt đô thị nói chung và trong lĩnh vực khai thác, bảo dưỡng, sửa chữa vận hành hệ thống tàu điện – metro nói riêng; có khả năng nghiên cứu thiết kế chế tạo các chi tiết, bộ phận và tổng thành đoàn tàu metro. Ngoài ra còn có thể làm việc trong lĩnh vực đầu máy - toa xe.
  • Nơi công tác sau khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp thể làm việc trong các đơn vị nghiên cứu thiết kế, khai thác tàu điện metro, các đơn vị trong ngành đường sắt Việt nam, trong lĩnh vực giao thông vận tải, trong các Viện nghiên cứu thiết kế, các trường Trung cấp, Cao đẳng và Đại học.
http://dept.utc2.edu.vn/bomoncokhi/uploads/dao-tao/2018_04/image-20180424161305-5.jpeg
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây