Sinh viên Cơ khí tham gia cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu

Thứ sáu - 14/09/2018 00:29
Được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda là một sự kiện hướng đến tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Tính đến nay, cuộc thi đã trải qua quãng đường tròn 37 năm.
Sinh viên Cơ khí tham gia cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu

Cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda” là sân chơi cạnh tranh lành mạnh nơi những người tham gia kết hợp sự sáng tạo, trí tưởng tượng và những hiểu biết về công nghệ để thiết kế ra những chiếc xe có khả năng cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu. Cuộc thi hướng tới mục đích nâng cao niềm vui sáng tạo trong làm việc nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho giới trẻ. Cho đến nay, cuộc thi này không chỉ được tổ chức riêng tại Nhật Bản mà đã lan rộng ra các nước châu Á khác như Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam.

https://thietkemay.org/wp-content/uploads/2016/04/042216_0006_VitNamlpk1.jpg


Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda được Công ty Honda Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010. Sau 8 năm tổ chức, cuộc thi đã thu được những thành công với số lượng các đội tham gia ngày càng tăng và thành tích được nâng cao qua từng năm tổ chức.

Lái xe sinh thái

 

Lái xe sinh thái


Nhằm hưởng ứng ý nghĩa tích cực của cuộc thi, sinh viên ngành cơ khí trường Đại học Giao thông vận tải – Phân hiệu tại TP.HCM đã tham gia cuộc thi này từ năm 2016 đến nay và đạt được những thành tích đáng kích lệ, nằm trong top 20 ngay trong lần đầu tiên tham gia và liên tục cải thiện thành tích trong những năm tiếp theo.

Lái xe sinh thái


Bộ môn Cơ khí trường Đại học giao thông vận tải – phân hiệu tại TP.HCM luôn khuyến khích sinh viên chủ động tham gia vào các hoạt động thực tiễn nhằm ứng dụng những lý thuyết vào thực tế, tạo ra sân chơi lành mạnh cho sinh viên. Do đó, sinh viên sẽ có kiến thức lẫn kỹ năng để có thể đảm nhận được các vị trí công việc khi ra trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây