Tuyển Sinh Đại Học - Ngành Kỹ thuật cơ khí động lực

Thứ ba - 05/07/2022 08:45
Banner
Banner

1. GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC

Trang thiết bị hiện đại phù hợp với chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo: Trang thiết bị của nhà trường hàng năm tăng cả về số lượng và chất lượng phù hợp với chương trình đào tạo chuẩn đầu ra của sinh viên. Sinh viên được học và thực hành trên mô hình thực tế giúp nắm bắt các công nghệ mới một cách trực quan.

Hợp tác với các doanh nghiệp: Bộ môn Cơ khí có quan hệ với nhiều công ty sản xuất, kinh doanh, kiểm định trong lĩnh vực cơ khí động lực tại Việt Nam từ đó có điều kiện tiếp nhận ý kiến từ doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, đồng thời sinh viên được tham gia thực tế ngay trong quá trình đào tạo tại trường thông qua các môn học thực tập.

Hoạt động ngoại khóa cho sinh viên: Sinh viên có thể phát triển các kỹ năng giao tiếp thông qua các hoạt động của Đoàn, Hội, các kiến thức chuyên môn qua các cuộc thi khoa học kỹ thuật, nghiên cứu khoa học sinh viên.

1
2

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

Mục tiêu của chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ khí động lực là cung cấp các kiến thức cơ bản và hiện đại trong lĩnh vực Kỹ thuật Cơ khí động lực. Sinh viên trong quá trình học tập tại trường ngoài những kiến thức chuyên môn còn được trang bị thêm các kỹ năng mềm, phương pháp nghiên cứu khoa học để giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu theo nhu cầu của bản thân.

Sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực làm việc trong các cơ quan quản lý giao thông vận tải; các xí nghiệp khai thác, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện giao thông: đường bộ, đường thủy, đường sắt, hàng không; giảng dạy tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng… Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng về thiết kế, chế tạo để làm việc trong các công ty nước ngoài thuộc lĩnh vực cơ khí động lực nói riêng và cơ khí nói chung.

Kỹ sư Kỹ thuật Cơ khí động lực được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, thành thạo về chuyên môn sâu của các ngành: Đầu máy toa xe, Kỹ thuật Máy động lực cũng như Máy xây dựng.

4

3. ƯU THẾ KHÁC BIỆT NGÀNH KỸ THUẬT CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI:

Thời gian học 4,5 năm: kịp thời cung cấp cho sinh viên kỹ năng cứng / mềm và vững kiến thức để tự tin tham gia và thị trường làm việc. 

Đào tạo cho sinh viên kỹ năng tiếp cận và giải quyết vấn đề trong thực tế; làm việc độc lập, tư duy sáng tạo; giao tiếp; đàm phán; làm việc nhóm và đưa ra kỹ năng ra quyết định trong môi trường hội nhập kinh tế thế giới.

Với đội ngũ Giảng viên có kinh nghiệm lâu năm tâm huyết với nghề, trình độ khoa học chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế kết  hợp với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực cơ khí động lực, nghiên cứu khoa học và lao động sản xuất.

6
7
8

4. TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP:

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí động lực tổng hợp có đủ kiến thức và kỹ năng: 

  • Có thể làm việc trong các cơ quan quản lý giao thông vận tải;
  • Có thể làm việc tại các xí nghiệp khai thác, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện giao thông: đường bộ, đường thủy, đường sắt, hàng không;
  • Sinh viên còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng về thiết kế, chế tạo để làm việc trong các công ty nước ngoài thuộc lĩnh vực cơ khí động lực nói riêng và cơ khí nói chung.
  • Có thể giảng dạy tại các Trường Đại học, Cao đẳng, Dạy nghề, các Viện nghiên cứu trong lĩnh vực Cơ khí động lực.
9
10

5. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Chương trình đào tạo tiên tiến, chương trình đào tạo có thời gian là 4,5 năm được xây dựng bởi Hội đồng ngành dựa trên kinh nghiệm thực tế cũng như tham khảo chương trình từ các nước tiên tiến. Hầu hết các môn học chuyên ngành là các môn học tích hợp kết hợp giữa lý thuyết thực tế. Ưu điểm ở các môn học tích hợp này sinh viên có thể nắm vững lý thuyết khi được tham gia thực tế đồng thời nâng cao khả năng thực hành khi được củng cố lý thuyết từ đó sinh viên chủ động tìm hiểu kiến thức, nâng cao khả năng tự học tự nghiên cứu một trong những kỹ năng cấn thiết của người kỹ sư.  

Hai năm đầu: học tập các môn học cơ bản và các môn cơ sở ngành.
Từ năm thứ 3: học tập và thực hành các môn học chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí động lực:

Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức giáo dục đại cương và kiến thức giáo dục chuyên nghiệp. Trong thời gian học, sinh viên sẽ được đi thực tập. Khoá học có 11 tuần để làm và bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

 

11

6. CÁC PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN:

12

(Giới Thiệu Ngành Kỹ thuật cơ khí động lực)

14
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây