Tuyển Sinh Đại Học - Ngành Kỹ thuật ô tô

Thứ ba - 05/07/2022 08:33
Banner
Banner

1. GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ

Ngành Kỹ thuật ô tô trường đại học Giao thông vận tải là một trong những Ngành truyền thống của trường. Từ khi trường được thành lập cho đến nay đã đào tạo được rất nhiều thế hệ kĩ sư cơ khí ô tô chất lượng cao đã và đang công tác tại các cơ quan của nhà nước, các hãng xe lớn trong nước (Trường Hải, Samco, Vinaxuki, Transico..v.v) và ngoài nước (Toyota, Huyndai, Merd, Ford, BMW..v.v.).

Chế độ học bổng khuyến học: Sinh viên có kết quả học tập tốt được nhận các học bổng của trường và học bổng của các hãng ô tô: TOYOTA, FORD, Học bổng Đăng kiểm, Học bổng Cựu sinh viên Ngành Cơ khí ô tô, Cựu sinh viên thành đạt của ngành.

Hợp tác với các doanh nghiệp: Bộ môn Cơ khí ô tô có quan hệ với hầu hết với các công ty sản xuất, kinh doanh, kiểm định trong lĩnh vực ô tô tại Việt Nam từ đó có điều kiện tiếp nhận ý kiến từ doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, đồng thời sinh viên được tham gia thưc tế ngay trong qúa trình đào tạo tại trường thông qua các môn học thực tập.

1
2

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

Sinh viên ngành KỸ THUẬT Ô TÔ sau khi tốt nghiệp ra trường có khả năng:

  1. Trình bày và giải quyết vấn đề ở trình độ cao là cơ sở để phát triển các năng lực cá nhân và kỹ năng chuyên môn, có năng lực lãnh đạo, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo trong chuyên môn.
  2. Xác định được nhiệm vụ và phương pháp làm việc hiệu quả với tư cách là một thành viên của nhóm, có kỹ năng và tinh thần hợp tác với các các đồng nghiệp.

Có quan điểm chuyên môn về trách nhiệm của bản thân đối với xã hội.

3

3. ƯU THẾ KHÁC BIỆT NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI:

Trang thiết bị hiện đại phù hợp với chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo: Trang thiết bị của nhà trường hàng năm tăng cả về số lượng và chất lượng phù hợp với chương trình đào tạo chuẩn đầu ra của sinh viên. Học viên được học và thực hành trên mô hình và xe thực tế giúp nắm bắt các công nghệ mới một cách trực quan.

Thời gian học 4 năm: kịp thời cung cấp cho sinh viên kỹ năng cứng / mềm và vững kiến thức để tự tin tham gia và thị trường làm việc. 

Đào tạo cho sinh viên kỹ năng tiếp cận và giải quyết vấn đề trong thực tế; làm việc độc lập, tư duy sáng tạo; giao tiếp; đàm phán; làm việc nhóm và đưa ra kỹ năng ra quyết định trong môi trường hội nhập kinh tế thế giới.

Với đội ngũ Giảng viên có kinh nghiệm lâu năm tâm huyết với nghề, trình độ khoa học chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế, gồm: 04 Phó giáo sư, 8 Tiến sỹ, 05 Thạc sỹ, 02 đang NCS tại: Đức, Úc…Ngoài ra Bộ môn còn cộng tác với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ô tô, về nghiên cứu khoa học và lao động sản xuất.

4
5
6

4. TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP:

Hỗ trợ sau khi học tập tại trường: Nhà trường luôn công bố các thông tin tuyển dụng do các doanh nghiệp gửi về. Đồng thời các sinh viên đều được tư vấn nghề nghiệp từ hội cưu sinh viên cũng như các thầy cô có kinh nghiệm thực tiễn. 

7
8

5. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Chương trình đào tạo có thời gian là 4,5 năm được xây dựng bởi hội đồng ngành dựa trên kinh nghiệm thực tế cũng như tham khảo chương trình từ các nước tiên tiến có nền công nghiệp ô tô phát triển. Hầu hết các môn học Ngành là các môn học tích hợp kết hợp giữa lý thuyết thực tế. Ưu điểm ở các môn học tích hợp này sinh viên có thể nắm vững lý thuyết khi được tham gia thực tế đồng thời nâng cao khả năng thực hành khi được củng cố lý thuyết từ đó sinh viên chủ động tìm hiểu kiến thức, nâng cao khả năng tự học tự nghiên cứu một trong những kỹ năng cấn thiết của người kỹ sư.  

Hai năm đầu: học tập các môn học cơ bản và các môn cơ sở ngành.
Từ năm thứ 3: học tập và thực hành các môn học chuyên ngành.

Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức giáo dục đại cương và kiên thức giáo dục chuyên nghiệp. Trong thời gian học, sinh viên sẽ được đi thực tập. Khoá học có 11 tuần để làm và bảo vệ đô án tôt nghiệp.

9

6. CÁC PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN:

10

(Giới Thiệu Ngành Kỹ thuật ô tô)

11

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây