HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SINH VIÊN NĂM HỌC 2018 – 2019 TIỂU BAN CƠ KHÍ

Thứ ba - 16/04/2019 23:34
Chúc mừng tất cả các nhà nghiên cứu trẻ
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN CƠ KHÍ
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN CƠ KHÍ
HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SINH VIÊN
NĂM HỌC 2018 – 2019
TIỂU BAN CƠ KHÍ
Sáng ngày 16/04/2019, Phân hiệu Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2018-2019 tiểu ban Cơ Khí. Hội nghị đã tập hợp được rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị và tâm huyết của sinh viên các ngành thuộc Bộ môn Cơ khí của Phân hiệu.

Các nhóm nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia Hội nghị
Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Hữu Chí – Chủ tịch Hội đồng, Th.S Vũ Văn Định – Thư ký, Th.S Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên, Th.S Văn Quốc Hữu - Ủy viên và đặc biệt có sự tham gia của KS. Trần Văn Kiểu – Giám đốc công ty M.N.K, cùng toàn thể các giảng viên, sinh viên Bộ môn Cơ Khí.

TS. Nguyễn Hữu Chí phát biểu khai mạc Hội nghị
Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Nguyễn Hữu Chí khẳng định nghiên cứu khoa học (NCKH) là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của sinh viên đại học, không những góp phần nâng cao hiểu biết về chuyên môn mà còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng phân tích vấn đề, giải quyết tình huống một cách logic và khoa học; cũng như giúp các em có được tư duy tổng thể, toàn diện và khách quan hơn. Đó chính là những tố chất hết sức cần thiết cho các em sinh viên trong quá trình công tác tương lai. Đánh giá cao tinh thần say mê NCKH của sinh viên Phân hiệu Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải tại Thành phố Hồ Chí Minh, TS. Nguyễn Hữu Chí yêu cầu trong năm học 2019- 2020 các sinh viên cần tiếp tục dành sự quan tâm hơn nữa, cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các Phòng thực hành và các phương tiện học tập nhằm tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy hoạt động NCKH của sinh viên, góp phần vào sự phát triển vững mạnh của Bộ môn.

Báo cáo tại Hội nghị có 8 công trình thuộc các chuyên ngành của Bộ môn Cơ Khí
Hội nghị NCKH sinh viên năm học 2018- 2019 tiểu ban Cơ Khí diễn ra trong không khí cởi mở và chia sẻ. Các ý kiến trao đổi, thảo luận của giảng viên với sinh viên đều mang tính xây dựng và có giá trị tham khảo cao đối với các đề tài nghiên cứu.
Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Th.S Vũ Văn Định đọc danh sách các đề tài NCKH và thành phần Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên Cơ Khí

Đại diện các nhóm nghiên cứu sinh viên trình bày báo cáo tổng kết đề tài tại Hội nghị

Cán bộ giảng viên, sinh viên Cơ Khí tham gia thảo luận về các đề tài khoa học được trình bày tại Hội nghị
Tổng kết Hội nghị, TS. Nguyễn Hữu Chí công bố kết quả NCKH sinh viên năm 2018 – 2019 tiểu ban Cơ Khí gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải khuyến khích, nhiệt liệt tuyên dương sự cố gắng của thầy và trò trong công tác NCKH. Đề tài được giải nhất sẽ được báo cáo trong buổi Hội nghị Tổng kết trước nhà trường vào ngày 25/04/2019. Đồng thời, TS. Nguyễn Hữu Chí cũng nêu lên một số hạn chế và chỉ ra nguyên nhân cũng như đề ra phương hướng thực hiện, khắc phục hạn chế của công tác NCKH trong sinh viên trong năm 2019 - 2020.
Hội nghị không chỉ là hoạt động tổng kết hoạt động NCKH trong sinh viên và hướng dẫn sinh viên NCKH trong một năm qua mà còn là diễn đàn để biểu dương, chia sẻ những kinh nghiệm cũng như lan tỏa tình yêu đối với NCKH trong sinh viên, giảng viên toàn Bộ môn Cơ Khí.

TS. Nguyễn Hữu Chí công bố quyết định khen thưởng

Các mô hình NCKH trình diễn tại Hội nghị
Mời các bạn đến tham dự Hội nghị Tổng kết NCKH sinh viên 2018 - 2019 vào ngày 25/04/2019 tại Hội trường C1.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây