Hội nghị tổng kết công tác Cố vấn học tập và Chủ nhiệm lớp năm học 2020 – 2021

Thứ tư - 03/11/2021 19:55
Hội nghị tổng kết công tác Cố vấn học tập và Chủ nhiệm lớp năm học 2020 – 2021

Chiều ngày 02/11/2021, Phân hiệu trường Đại học GTVT tại Tp. HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Cố vấn học tập và Chủ nhiệm lớp năm học 2020-2021, trực tuyến thông qua ứng dụng zoom. Tham dự Hội nghị có TS. Võ Trường Sơn – Phó Giám đốc Phân hiệu (Chủ tịch Hội đồng Cố vấn học tập Phân hiệu); ThS. Đặng Văn Ơn – Trưởng Phòng CTCT&SV (UVTT Hội đồng Cố vấn học tập Phân hiệu) và các thầy cô đang tham gia công tác Cố vấn học tập, Chủ nhiệm lớp tại Phân hiệu.

Tại Hội nghị, ThS. Đặng Văn Ơn – UVTT Hội đồng CVHT Phân hiệu đã báo cáo công tác Cố vấn học tập năm học 2020 – 2021. Trong nhiều năm qua, công tác Cố vấn học tập, Chủ nhiệm lớp luôn được Lãnh đạo Trường Đại học GTVT khẳng định là hết sức quan trọng trong việc đào tạo, quản lý sinh viên, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của Nhà trường. Đặc biệt, trong năm nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, công tác tổ chức đào tạo của Nhà Trường gặp nhiều thách thức, thì vai trò của Cố vấn học tập - chủ nhiệm lớp lại càng được phát huy rõ rệt. Thông qua CVHT, CNL các Khoa, Bộ môn và các đơn vị chức năng, Nhà trường đã tổ chức tốt công tác quản lý sinh viên cũng như các hoạt động tư vấn hướng dẫn trong học tập, đảm bảo hiệu quả và chất lượng sinh viên khi ra trường. Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra một số tồn tại cũ cũng như hạn chế phát sinh trong quá trình triển khai nhiệm vụ của CVHT - CNL trong thời gian qua, đang từng bước được tháo gỡ trong năm học 2021 - 2022 này.

Hội nghị đã được nghe các đại diện từ các Khoa trình bày tham luận, cùng nhau thảo luận, trao đổi và đưa ra các đề xuất về công tác CVHT, CNL. Hội nghị cũng lắng nghe và tiếp thu nhiều kiến nghị có chất lượng, và các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác CVHT, CNL mà các đơn vị đưa ra.

Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Võ Trường Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của đội ngũ CVHT trong thời gian qua, nhất là trong khi dịch bệnh tác động đến mọi mặt đời sống. Thầy bày tỏ mong muốn các CVHT - CNL hãy nỗ lực, cố gắng hơn nữa, nắm vững những quy định, quy chế đào tạo, hỗ trợ sinh viên trong kế hoạch học tập sao cho phù hợp với năng lực và điều kiện của từng sinh viên góp phần triển khai công tác CVHT - CNL đạt hiệu quả cao hơn từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường trong năm học tới.

Năm học mới 2021 - 2022 đã đi được gần một nửa chặng đường, việc tổ chức đào tạo và các hoạt động khác của Nhà Trường đã được vận hành khá suôn sẻ thông qua ứng dụng công nghệ. Tuy nhiên, vai trò và vị trí của CVHT - CNL luôn được khẳng định, luôn là mắt xích quan trọng nhất trong công tác hỗ trợ hướng dẫn quản lý sinh viên. Trước xu thế biến đổi vận động không ngừng của tình hình kinh tế xã hội, cùng nhìn lại quá trình hoạt động năm học qua và bàn bạc góp ý thống nhất triển khai thực hiện nhiệm vụ năm nay, là cơ hội quý báu để quý Thầy/Cô gần nhau hơn qua mùa dịch, duy trì các hoạt động thường niên góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ CVHT - CNL.

Một số hình ảnh của Hội Nghị

1
1

Các CVHT - CNL tham dự Hội nghị

 

1

ThS. Đặng Văn Ơn báo cáo tổng kết công tác CVHT - CNL năm học 2020 - 2021

1

Thầy TS. Vũ Hồng Vận trình bày tham luận tại Hội Nghị

1

 

Thầy PGS.TS Lê Văn Bách trình bày tham luận Khoa Công trình

1

Thầy ThS. Ngô Thế Anh nêu ý kiến trao đổi tại Hội Nghị

1

Thầy TS. Nguyễn Hữu Chí nêu ý kiến trao đổi tại Hội Nghị

 

1

TS. Võ Trường Sơn phát biểu tại Hội nghị

1
1

Đại diện các CVHT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 được tuyên dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây