Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp đặc biệt tại UTC2

Thứ tư - 11/08/2021 05:34
Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp đặc biệt tại UTC2

Hằng năm, cứ đến thời điểm này giảng đường của Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh lại nhộn nhịp trong không khí của lễ bảo vệ tốt nghiệp của các viên năm cuối.  Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp được nhà trường tổ chức theo hình thức trực tuyến. Không có những bản vẽ được chăng dài trên các giảng đường, những tà áo dài, những bó hoa tươi thắm mà thay vào đó là hình ảnh các thầy cô, các em sinh viên tại nhiều điểm cầu khác nhau trên cả nước cùng nhau hướng lên màn hình nơi mà các em sinh viên đang trình bày kết quả hơn 4 năm đèn sách của mình.

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, không chỉ đánh giá năng lực, mà còn là cơ hội cho sinh viên công bố kết quả nghiên cứu công trình đầu tay của mình sau thời gian thực tập thực tế, chế tạo, mô phỏng và viết đồ án. Đây là ngày để sinh viên thể hiện bản thân với kiến thức cô đọng nhất trong những năm học vừa qua, thể hiện phần nào năng lực, đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề của sinh viên Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh. Buổi lễ đánh dấu mốc quan trọng của cuộc đời sinh viên, cũng là lời khẳng định và cam kết đào tạo có chất lượng của nhà trường đối với xã hội.

Với hình thức bảo vệ đồ án tốt nghiệp trực tuyến, đôi khi cũng gặp phải một số sự cố về đường truyền, tuy nhiên không vì lý do đó mà ảnh hưởng đến chất lượng của buổi lễ cũng như chất lượng khoa học của các bài báo cáo. Hội đồng bảo vệ cũng đánh giá cao một số đồ án thể hiện sự đầu tư và nghiên cứu sâu sát của sinh viên khi khai thác các yếu tố chuyên môn, tích cực tìm hiểu và trau dồi kiến thức trong và ngoài nước để đồ án thêm phần hoàn chỉnh. Đây là một bước phát triển tích cực cần được duy trì và phát huy.

Mộ số hình ảnh của các hội đồng bảo vệ đồ án:

Hội đồng thuộc Khoa Công trình:

Hội đồng thuộc Khoa Vận tải - Kinh tế:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây